PHÁT QUÀ GIÁNG SINH

Ngày đăng: 25/12/2015 10:49:52 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

Theo thông lệ khoảng 22/12  có rất nhiều hội đoàn hay nhiều người có lòng hảo tâm tổ chức phát quà giúp những người không nhà  – Homeless –  được chút ấm áp vào mùa lễ hội lớn trong năm, bắt đầu mùa đông giá buốt . Lớp học vẽ chúng tôi cùng nhau đóng góp , cùng nhau bàn tính mua bao nhiêu áo nón vớ, tương đối đủ phát cho chuyến đi phát quà này.  Số tiền đóng góp có giới hạn nên năm nào gia đình chị Lệ Hoa- một học viên của lớp vẽ, gần 80 tuổi bao chót. Chị luôn động viên mọi người tham gia và rất sốt sắng với công việc này. Chị lái chiếc xe bảy chỗ ngồi chở chúng tôi lên Log  mua quần áo vì ở trên đó bán hang giá sỉ rất rẻ.

Sáng thứ ba 12/22 thời tiết quá xấu, nguyên đêm trước mưa rất lớn, sáng ra trời u ám và mưa, không như năm trước trời thật đẹp. Cũng may khoảng 10 giờ chỉ lất phất mưa, chúng tôi vội vã bày tất cả lên bàn theo thứ tự áo, nón, vớ, trái cây , bánh mì, Pizza đặt ở Cosco , nước uống rồi bắt đầu phát quà . Người nhận, người cho, tươi vui chúc nhau “Merry Christmas  and  Happy New year “.

Phát quà xong, nhìn những dãy bàn xa xa có người phát thức ăn nóng hổi đựng trong hai cái nồi to tướng , một nồi soup, một nồi thịt bò . Cả đám kéo nhau đến xếp hàng theo thứ tự để được múc cho tô soup, tô bò, cả đám giành nhau nói “I’m homeless, I’m homeless”. Bây giờ mới biết hai nồi to tướng đó do cô gái trẻ và cha cô cùng nấu rồi mang ra tự đứng múc vào tô, phân phát cho mỗi người. Cô gái nhìn cả đám chúng tôi hơi lúng túng bởi vì không giống kẻ không nhà, nhưng người cha thì luôn miêng nói OK! OK ! các bạn chọn món nào? Mỗi đứa tự chọn món mình thích, ông ta vui vẻ múc cho mỗi đứa một tô đầy. Nhận xong cả đám cám ơn rồi nói  “tụi tui không phải là Homeless tụi tui ở gian hàng đàng kia” Ông ta cười to  nói:  “Tôi biết mà” rồi chạy ra vui vẻ đứng chụp hình chung.

Thứ ba trời mưa, trời mưa ướt áo nhưng trong lòng của tất cả moi người trong khuôn viên đó nhen nhúm niềm vui. Tất cả tất cả cùng cất lên tiếng hát  We wish you a Mery Christmas…….

Đúng ra Huệ không viết bài nầy , nhưng vì theo lời yêu cầu của Hoàng Hưng nên Huệ mới kể ra. Chúc anh chị em trang nhà một mùa Giáng Sinh vui vẻ.

bài và ảnh Hue Dang

11H1                             Dặng Huệ và các bạn  lảnh thức ăn 

1h2                              phát quà sau cơn  mưa

5h3                                chia sẻ với người nghèo

7h4

8ah5

10h6

h7

Có 8 bình luận về PHÁT QUÀ GIÁNG SINH

 1. Đẹp thay cho những tấm lòng luôn nghĩ và chia sẻ với những người khốn khó và kém may mắn hơn mình. Nếu thế giới này có thật nhiều những người như Huệ Đặng và các bạn thì chắc chắn chiến tranh và bạo lực không tràn lan như hiện tại.

   

  • Huedang nói:

   . Cô khen làm em mắc cở, em chỉ đi theo quậy phá thôi. Cô thấy dĩa bánh của em, ông ấy cho quá chừng nhiều luôn nhờ tài rên của em đó.  Giống như ngày xưa em hay nghêu ngao hát ” Bà con cô bác làm ơn cho con xin 1 dĩa cơm sườn…” để được ăn ké hùn. Cô ơi bây giờ em đang ở San Diego.vài ngày nửa sẽ đến thăm Ngọc Nữ.  Chúc Cô vui khoẻ

 2. trương phú nói:

  Một chút tình ân nghĩa cùng đất nước cưu mang mình. Cám ơn các bạn về bài viết.

  • Huedang nói:

   Anh Phú nói giống y như chị Lệ Hoa trong lớp học của Huê, cho nên chị ấy rũ là Huệ chạy theo liền. Cám ơn Anh Phú nhiều lắm. Ít bưa phải khoe vói anh Phú một môn học mới thật là hay.

 3. PhươngNga nói:

  Những tấm lòng nhân ái đáng quí.

  Cám ơn chị Huệ đã chia sẻ

 4. Cám ơn Hue Dang có bài viết rất thú vị và nhiều ý nghĩa cao đẹp ở xứ người…

 5. Hoàng Hưng nói:

  Đặng Huệ đi chơi chưa đã, lại vội vàng quay về để phát quà cho người homeless. Trả ơn cho nước Mỹ, nơi nào chẳng được. Hôm đó phải Đặng Huệ ở lâu, chở Đặng Huệ đến khu những người “First American” ở Đặng Huệ sẽ nghĩ, phát quà nơi đó có ý nghĩa nhất.  Sang năm trở qua cùng đến đó phát quà.

 6. Hoành Châu nói:

  Nghĩa cử quá cao đẹp , thật đáng ca ngợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác