Nhớ món ngon đất Vĩnh

Ngày đăng: 17/08/2015 07:42:08 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

Anh Cả kính mến.
Cháu Phương Duyên rất nhớ măng cụt mà Cậu Cả của nó hái cho lúc hai má con về Việt Nam. Riêng má của PD còn tưng tức vì có “người” dặn nhỏ là…”đừng cho má ăn nghe con”.
Tuần qua, em chở Má em – bà ngoại, và Phương Duyên đi chợ. Nó thấy măng cụt thì mắt sáng rở lên, đòi mua. Em vô tình không để ý giá, tới chừng tính tiền, mới tá hoả tam tinh. Chời ui, tình hình thiệt là…tình hình. Có 10 trái măng cụt, giá gần 15 đô! Ăn xong đúng là máu chảy về…tim! Con mí cái!
Riêng phần em, tính tiết kiệm. Mua dưa mắm về tính ăn với cháo cho đở tốn. Vậy mà coi toa, mắt cũng nổ đom đóm luôn. Bốn keo, gần 12 đô. Chùi ui, hồi xưa đi chợ mua dưa mắm Bà Méo ở chợ cá Vĩnh Long, giòn ngon có tiếng, giá cả phải chăng. Còn bên nầy, ra khỏi chợ, thấy ai cũng không có đầu. Bị chém ráo trọi!
Vài hàng cho anh Cả rỏ tình hình rất tình hình. Em thăm cả nhà.

Phương Nga

P1050127_3        H1: Cả Lần-Phương Nga- Phương Duyên(Ảnh: PR)

0 ngaa 1          H2

0 ngaa 2H3

Có 12 bình luận về Nhớ món ngon đất Vĩnh

 1. Phú Thạnh nói:

  Mắc động trời Phương Nga ơi!  Sau này có về VL anh mời mẹ con em ăn thoải mái…ăn hỏng hết mang về.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Dưa mắm mua 1 USD ở VN về nhà, cả gia đình cả Lần ăn với cháo trắng 1 tuần. Măng cụt hôm mang lên SG tặng cho cháu PD, giá hiện nay tại Tam Bình chưa tới 1 USD/kg. Nói cho vui thế thôi, mục đích  để chọc đứa em gái ” trùm sò” của cả Lần. Chúc em, John và PD sức khỏe, hạnh phúc. Riêng cháu anh học thật giỏi.

  • PhươngNga nói:

   Dưa mắm bên mình ngon hơn xứ người nhiều lắm. Em nhớ Bà Méo bán mắm nổi danh ở chợ VL một thời, không biết bây giờ ai kế nghiệp?

    

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Xin lỗi ! Quên mất ! Rất cảm ơn bạn PR đã cho xem lại tấm ảnh hôm tui tặng măng cụt cho cháu PD. Xem ảnh chắc Phương Nga và Phương Duyên vui lắm.

  • Neang Phi Rom nói:

   Cả Lần ui! Ảnh chộp từ năm 2013, nay thấy bài viết của Phương Nga, mừng quá trời vì có dịp dùng tới…hihi…

   Phương Nga ui! ở VN hiện là mùa măng cụt, có lúc 1 kg chỉ có 25.000 đ, 30.000đ khoảng 1đô rưỡi thôi…PN mà về lúc này có nhiều trái cây vườn như xoài, đu đủ, dưa hấu… ăn đã đời luôn.

 4. Hoành Châu nói:

  Cô giáo Phương Nga thương mến , Chị thấy như vậy là không mắc đâu , xem như mình ăn quả đầu mùa  vậy mà  ,,, đó là  do  sự chênh lệch  giá trị đồng tiền MỸ `VIỆT   thôi ,không có gì phải than thở ,  tại anh Cả cho đồ ‘ĐỘC  ”  quá  nên chị  bị ghiền nghiện mà phải tốn tiền ! HIhi                  Hòanh Châu (Gia đình C )

  • PhươngNga nói:

   Chị Hoành Châu thân thương,

   Chị biết cách an ủi em gái trùm sò của chị đó nhé. Măng cụt anh Cả cho PD – hehehe, dặn cháu không cho má nó ăn, đâu dè má nó nói nói, “Phải chia bớt cho má chứ. Mai mốt má chết để hết gia tài lại cho …” – ăn rất ngon, hương vị đậm đà, tới giờ em còn nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác