“Tình hình” Phương Nga thình lình xuất hiện

Ngày đăng: 15/06/2015 06:41:03 Sáng/ ý kiến phản hồi (39)

Lâu lắm không góp phần “chen lấn” trên trang nhà. Hôm nay ráng cố gắng viết vài dòng mong mọi người thông cảm.

Trước nghỉ hè hai tuần, Phương Nga tui tự dưng bả vai phải đau nhói, nghĩ là có lẽ do nhổ cỏ làm vườn.  Sau đó tình trạng càng lúc càng tệ hại. Vai phải càng lúc càng nhức nhối thậm tệ. Nguyên cánh tay phải tê giật từng cơn.  Gỏ bàn phím máy vi tính làm Phương Nga tui đau đến chảy nước mắt! Đi bác sĩ, mới biết ra là xương cổ bị chấn thương nghiêm trọng, do thế ngồi làm việc không đúng cách.  Từ đó đến nay, cứ hai ngày phải đi vật lý trị liệu, ba ngày đi tái khám lại.  Nói chung là “tình hình rất là tình hình”.

May mà “tình hình” thình lình “tình hình” lúc nghỉ hè.  Nếu không, có lẽ tui phải nghỉ bịnh dài hạn. Đến nay, “tình hình” đở “tình hình”, tuy thế vẫn phải uống thuốc giảm đau. Ác cái là thuốc làm buồn ngủ, không dám lái xe đi đâu hết.  Ở nhà, cả việc nhà lặt vặt cũng không làm được.  Tay phải “treo” lủng lẳng làm kiểng.  Đêm ngủ ngồi, ngày thức đứng!
Bác sĩ cho biết, trong vòng 3 tuần lễ, nếu tình trạng không thuyên giảm, có lẽ sẽ phải đi phẩu thuật.  Hy vọng không đến đổi tệ như thế, vì hôm nay đở đau khoảng 3 phần.  Tranh thủ viết vội vài dòng gởi các anh chị em, mong mọi người cầu nguyện ông bà tiếp dùm mình. Xin cám ơn trước!
bài và ảnh Phương Nga.

image 2“Treo” tay, nhịn đau để đi dự lễ ra trường của cháu. 

image1“Treo” tay để làm bếp.  Hông thôi đói chết!

Có 39 bình luận về “Tình hình” Phương Nga thình lình xuất hiện

 1. hue dang nói:

  Bác sĩ có cho Phương  Nga thuốc “ Tramadon” không? Thuốc  này trị đau nhức  và không làm buồn ngủ. Tập TaiChi or Qigong sẽ bớt.  Xương cổ bị chấn thương  hay dây thần kinh nơi cổ bị lệch. Đã chụp MRI chưa?  Chúc Phương Nga vượt qua được cái tay đau này.

  • PhươngNga nói:

   Chị Huệ ơi,

   Bác sĩ cho em uống Acetaminphen và Gabapentin cho dây thần kinh ở cổ.

   Chẩn đoán là em bị Cervical Herniated Disc Pinches

   Em vẫn đi physical therapy, có khi thấy bớt, có khi thấy đau nhiều hơn.

   Ba tuần nữa em đi tái khám, lúc ấy mới biết có phải bị mỗ hay không

    

 2. Phan Lương nói:

  Trong cái đau nhói của cánh tay phải mà chị vẫn lạc quan được.Đọc bài chị viết cảm động muốn khóc.Thương chị lém luôn

  Thôi thì em cũng cầu nguyện trời phật phù hộ cho chị Phương Nga mau chóng lành bệnh nhe

  • PhươngNga nói:

   Lạc nầy nhiều phần là lạc rang đó em Phan Lương.

   Cám ơn em nhiều nhiều.

   Chị dùng tay trái để đánh trên ipad, vẫn chưa xài máy vi tính được. Cho nên đánh chữ rất chậm

 3. vothilai nói:

  Không ngờ chị Phương Nga lại bệnh nhiều như thế . Em sẽ cầu nguyện ông bà cho chị mau hết bệnh,bệnh nầy phải kiên trì điều trị chị Nga ơi,em xin chia sẽ nổi đau với chị.Em chúc chị mau bình phục,đễ còn viết bài cho tụi em thưởng thức.

  • PhươngNga nói:

   Cám ơn bạn rất nhiều

   Bây giờ mình mới biết bất cứ bộ phận nào trong cơ thể đều quan trọng như nhau. Cái nào trục trặc cũng làm mình “đau khổ” hết sức!

 4. HOA ĐĂNG nói:

  Xin chia sẻ với Phương Nga, y chang như chị khi đang viết bài CƯỚI HỎI THỜI KHỦNG HOẢNG phần một vừa xong, chuẩn bị viết phần hai đành  dừng lại vì cánh tay bị đau, mãi đến lúc đi điều trị ở TRUNG TÂM CHỈNH HÌNH thành phố mới khỏi hẳn đến nay. Mong rằng bác sĩ bên ấy điều trị cho em mau khỏi để góp bút cùng các ban trang nhà.

  • PhươngNga nói:

   Chị Hoa Đăng  thân mến

   Em tự chọc mình là bị học trò ếm bùa hay bị thư…

   Nhưng nay nghe ra chị cũng bị đau như vậy.  Em cũng “an tâm” vì chị là cô giáo hiền hậu trong khi đó con em của chị dữ như chằn…

   Cám ơn chị đã động viên em!

 5. HLan-75 nói:

  Còn chị thì bs cho uống Gabapentin ngày 3 lần, “đeo ” dây thun Nga ơi,treo cánh tay cao hơn chút nữa .Chị cũng bị y dị đoá,nói câu ngắn ngủn mà hiểu liền..ta nói nó đau thấu trời già….đúng hông?Thuốc men đầy đủ, ráng tập  cử động,bớt…..qúinh học trò,nghĩ ngơi nhiều mới xong nghe nhỏ,chị cũng bị hù mỗ xẻ chị gun ta nói muốn chít,Chúc Cô giáo Phương Nga hết bịnh,chỉ nội tính tếu hài của Nga thôi là 50% hết bịnh gòi,cô em.

  • PhươngNga nói:

   Chị Hương Lan ui.

   Sao mà em cũng uống thuốc y chang của chị đó.

   Đồng bịnh tương thân…

   Em bây giờ phải dùng tay trái để gỏ chữ đó chị à.

   Thiệt tình bây giờ em cần “tu” cho hiền lại.  Mong là Trời thấy em có “thiện chí” mà tha tội dữ như chằn của em, làm em không cần mỗ.

   Cám ơn chị

    

 6. nguyễn thị đức tính nói:

  Phuong Nga thân yêu, chị đọc trên fb biết em bị đau tay nhưng không ngờ tình hình. lại rất tình hình đến thế. Tội em quá đi, thật may là cũng vừa nghỉ hè , không thì cực cho em tui rồi. Em có chụp MRI chưa.Ráng điều trị nghe em, mong em sớm hết đau tay nhé.

  • PhươngNga nói:

   Sis Đức Tính ui,

   Tình hình có lúc cũng tình hình lắm đó…như hôm nay đau tới thấu mây xanh.

   Em chưa đi chụp MRI. Chờ 3 tuần nữa bác sĩ giám định lại

   Cám ơn chị đã an ủi em nó…

 7. NHA nói:

  “….hôm nay đở đau khoảng 3 phần.” Đừng chia cái “tình hình” ra thành 10 phần đó nghe!

  Theo cái “air ” của bài viết thì nghĩ là cái “tình hình” được chia làm 4 phần , được vậy thì tốt, sẽ mau hết bịnh thôi. Anh đang cầu nguyện cho em đây.

   

  • PhươngNga nói:

   Cám ơn sư huynh đã ủng hộ tinh thần gà nhà…

   Phải chi tình hình được chia làm 10 phần mà em bớt được 3 thì đở biết mấy. Hôm nay tình hình bị chia thành 100…

 8. Một Lúa nói:

  Nghe nói lóng rày liệng võ công

  Rắn mắt tay chưn bẻ cong vòng

  Cũng nghe sư phọ xây lò võ

  Xin hỏi môn qui nhận nình ông

  hihi

  • PhươngNga nói:

   Anh Một Lúa ui,

   Muốn nhập môn dễ ợt,

   Cứ việc lẳng một cánh tay hay một cánh…chưn. Tuỳ thí chủ định liệu

   Thiện…tay, thiện…chưn

    

   • Một Lúa nói:

    Bắt chước sư phò vắt tay lên vai cho đở mỏi thui. Chứ tay cắt chưn sao nỡ, sư phò ui dạy chi éc qué. Lúa định tìm người quen xin vài viên thuốc nhức hạng nhứt Gabapentin, hỗm rày trở gió đau mình, cứ uống Heineken miết sợ ghiền.  hihihi

    • Luong Minh nói:

     Một Lúa theo bài thuốc dân gian, uống bia sẽ hết đau. Tuy nhiên, liều thuốc tùy theo tửu lượng, cở cả Lần phải uống 1 két mới ngủ luôn hết nhức.

 9. Phú Thạnh nói:

  Phương Nga ơi , cố lên! ráng chịu đau mà nở nụ cười (héo queo) cho nó bớt đau nhe… Thấy thương lắm. Anh cũng thường bị như vậy. Có lẽ em sơ ý làm những động tác sái chiều nên bị giản cơ đấy.đau lắm. Chúc em mau hết đau, viết bài cho vui. Phương Duyên cao nghệu hơn mẹ nhiều hơn…càng xinh hơn…

  • PhươngNga nói:

   Anh Phú Thạnh

   Em chỉ mong sao mau hết bịnh, chứ giò em là giò đi, uông thuốc vô phải nằm nhà thiệt buồn lắm đó.

   Cháu Phương Duyên có lẽ chơi bóng chuyền nên cao lên rất nhiều đó anh.

 10. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Tình hình là chị mong em Nga mau hết bịnh.

  Tình hình là chị chúc mừng Phương Duyên tốt nghiệp giỏi.

   

 11. Phong Tâm nói:

  Đói ăn rau đau uống thuốc là chuyện thường ngày, bịnh phải uống thuốc. Tình hình nầy nếu có điều kiện  đâm gừng, chút muối, chút giấm ăn, vắt lấy nước thoa nhiều lần trong ngày theo dõi tình hình coi ra sao, hoặc xoa dầu nóng bóp nhẹ phía sau cổ để hỗ trợ thuốc uống may ra tình hình dễ chịu hơn.

  Hình như phần đông người có tuổi ít nhứt một lần bị đau một cánh tay vô căn ít hoặc nhiều. Huynh Phương Nga nè, cũng từng bị đau hết cánh tay nầy sang cánh tay khác, tuy không quá nghiêm trọng, chỉ không cử động cánh được vì quá đau, trị không hết, rồi tự nhiên một ngày bỗng thấy hết đau cũng kiểu… “vô căn” lúc nào không hay, tới nay bịnh trốn luôn không dám trở lại. Chúc Phương Nga sớm hết đau.

  • PhươngNga nói:

   Có lẽ “Thần Bịnh” kiêng nễ  anh Hắc Bang Chủ Phong Tâm phần nào.

   Hy vọng  “hắn ta ” nễ tình anh mà tha cho em một chuyến chăng?

   Cám ơn anh đã động viên đứa em.

 12. Nguyen Tuyet nói:

  Cở tuổi này là phải uống thuốc bổ xương…. vậy Phương Nga có uống thuốc bổ xương chua ?… Theo kiểu đau nhứt này đắp gừng theo kiểu  Đại huynh Phong Tâm  xem coi em đở hơn không … vì gừng cũng dễ tìm….PN search lên mạng xem … rượu cây lượt vàng thoa đau nhứt hay lắm … thoa rượu tốt hơn thoa dầu…Hồi mới biết … NT mua trên mạng , người ta  gởi về và NT lấy đó ngâm rượu và gây giống ra… nó dễ trồng và rất hữu ích… nhứt là trị đau nhứt thì là tuyệt chiêu đó  PN ơi….Ông Q uang nhà chị dùng thoa  cái  cùm tay bị đau hơn 10 năm… chừng có người chỉ  ngâm rượu này thoa…lúc đầu chị không tin lắm… chỉ là làm theo và sử dụng cầu may… không ngơ hết  đau nhứt luôn đó…còn chị thì cũng tự thoa miết … và chẳng biết đau lưng là gì…thoa toàn thân… sẽ khỏe lên bất ngờ đó…. thử  đi…  nó cũng rất rẻ mà tốt là  OK rồi…coi như  cầu may đi… không bổ bề dọc cũng bổ bề ngang… cớ sao không chịu thử đi…. Khỏe mạnh là được…thoa xong nó thấm vào da và nó khô nhanh mà… không có mùi  hôi …đâu…mà sợ. Hy vọng PN sẽ sớm khỏe lại thôi !…uống thước giảm đau nhiều hoài không có tốt  đâu…Rán trị theo phương pháp tự nhiên… tự xoa bóp bằng rượu… sẽ tốt thôi … va uống kem thuốc bổ  như bổ xương , B 12,  Vitamin….Mua thử và áp dụng đi….A ăn cá  tốt hơn…

  • PhươngNga nói:

   Sau ba tuần nữa em không bớt bịnh sẽ kêu cầu cứu chị đó chị Snow.

   Nói chung là hiện nay tình hình vẫn còn rất tình hình…

   Cám ơn chị nhiều nhiều!!!

 13. Phạm Thị Xuân Lộc nói:

  Kính chúc chị Ba Phương Nga mau hết bệnh!

  Gặp chị Ba và cặp đôi Anh Tuấn – Phương Thảo ngay hôm nay trên trang này, cảm giác em lại giống như buổi em tình cờ phát hiện nhà mình trên Facebook.

  • PhươngNga nói:

   Chị Ba cám ơn em Xuân Lộc  nhiều về lời chúc.

   Chị có hơi tò mò…Ngọn gió nào đưa khách quý Xuân Lộc đến trang nhà tongphuochiep-vinhlong vậy?

   Thân ái chào mừng em!

 14. Thu Nguyệt nói:

  Hôm nay TN mới biết được Phương Nga đau tay, mọi việc đang trong sự  cố gắng và giờ đã bớt đi phần nào. Hy vọng bạn hiền mau chóng bình phục.

  • PhươngNga nói:

   Bạn hiền thân mến ui.

   Bác trai vừa mới mất, nỗi buồn chưa vơi, nhưng bạn vẫn quan tâm chăm sóc đến mình.

   Cảm động quá.  Cám ơn bạn!

 15. Lyhuong nói:

  Phương Nga ơi,cố lên ,mong em mau hết đau nhức .Dì Hương cũng chúc mừng cháu Phương Duyên.

 16. Neang Phi Rom nói:

  Phương Nga ui! ngoài uống thuốc tây, hàng ngày em uống thêm bột gạo lứt xem sao, không biết bên đó có bán không, bột lứt bích chi cũng được…Chúc em mau bình phục.

 17. KiềuOanh nói:

  ̉Hôm nay tay của chị Phương Nga đã đỡ đau chưa? Ráng mau hết đau để còn tay mà gỏ đầu trẻ nữa chứ. Không chừng đây là cơ hội để chị có dịp luyện công, biết đâu mai mốt chị của em đóng vai chính trong phim “Độc cô cầu bại” thì sao? hahaha. Tình hình là trang nhà sắp có một movie star rùi nhe.

  • NHA nói:

   Nói nhỏ với KO: Chẳng những là Movie star mà còn là Nhà văn ngôi sao nữa đó. Anh mới đọc “đâu đó” một bài mới viết hay tuyệt và qua đấy anh suy đoán rằng “tình hình” của đương sự chắc qua khỏi rồi. Chúng ta chúc mừng cho …đương sự nhe.

    

   • PhươngNga nói:

    Sư huynh kính mến

    Lời khen của anh làm hôm nay em cứ vác cái mặt vênh vênh lên. Làm cái bà therapist nói, “Mấy hổm rày đã bảo mầy là phải ngửng cái cần cổ lên, vác hất cái càm lên, mà mầy làm hoài cũng không được.  Tại sao hôm nay làm hay quá vậy?”

    Hahaha, nhờ lời khen…như thần dược!

  • PhươngNga nói:

   Hehehe, chắc chắn là sẽ đóng vai chánh trong phim Thần Điêu Đại Hiệp.

   Vai con điêu! Em KO ui.

 18. Bạch Lộ nói:

  Chị PN thân iu ơi! Lóng rày em lơ đảng lắm nên không nắm được tình hình gì ráo trọi, thật vô tình… Giờ thì em biết  chị “day tau” lắm! Em sẽ đêm ngày cầu nguyện cho cái tình hình chị  lắn dịu và mau bình phục nhé chị  iu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác