Thỉnh giám khảo tới nhà chấm luận văn tốt nghiệp

Ngày đăng: 8/06/2015 12:13:35 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Chị Vân Hà từ lâu theo học lớp nấu ăn của Trường chuyên nghiệp dạy nghề Úc Trà Ly, thuộc hệ đào tạo từ xa. Để chuẩn bị cho đề án tốt nghiệp, chị đã nấu thử các món ăn, nhờ chuyên gia bản địa thẩm định. Thế nhưng, Vân Hà đã nhiều lần thỉnh các vị giám khảo đến chấm điểm các “tác phẩm” của mình và mời nhiều lần nhưng các vị cứ vặn vẹo, năn nỉ  mà cũng không đến.  Tới lúc chị phải dùng biện pháp mạnh để chống tiêu cực trong môi trường giáo dục. Chị tuyên bố: “Vị nào không tới, tui chém.” Vì sợ sự ra tay của xã hội đen nên ngày 7/6 một buổi sáng thật đẹp trời, các vị giám khảo lừng danh như Đức Tính, 11 Hạnh, Phi Rom, 7 Kiều Trinh, cháu Nguyên, đã đến nhà chị Vân Hà để chấm điểm các món ăn. Thí sinh Vân Hà báo cáo quá trình học tập, bé Si Si trợ giúp mẹ trong các thao tác. Kết quả 3 món được giáo viên hướng dẫn từ xa đã bày sẳn trên bàn,  món chả lụa, chả quế do cô Hồng Khanh; món bánh lọc của bà cô Khánh, còn món bánh khọt của cô Huyền Khanh đều được chấm với hạng ưu. Thí sinh Vân Hà còn cho biết, sự khác nhau giữa chả lụa và chả quế, món chả không dùng hàn the vẫn giòn và ngon, cách làm bánh lọc, pha chế bột bánh khọt, khuôn đổ bánh rất đẹp, không dùng dầu mở, mang từ bên Úc.

Các vị giám khảo, chấm điểm bằng cách ăn thử từng món, món nào cũng thơm phức, nêm nếm vừa miệng, thế nhưng do thí sinh làm quá nhiều, các vị giám khảo  ăn no nê mà vẫn không hết, cuối cùng thí sinh phải gửi cho mỗi giám khảo mỗi người một túi thức ăn mang về.

Chúc chị Vân Hà ngày một phát huy thêm tài nghệ nấu nướng của mình.

Tin ảnh vui: Phi Rom

  DSCN4882_2                H1: thí sinh Vân Hà 

DSCN4881_2               H2: Hội đồng giám khảo- thí sinh Vân hà- bé Si Si 

DSCN4840                      H3: Bánh khọt, bánh lọc, chả lụa-chả quế 

DSCN4854                   H4

DSCN4849_2                   H5 

DSCN4845                  H6: nâng ly chúc mừng  thí sinh 

DSCN4860              H6: Bánh chuối hấp với nước cốt dừa của 7 Kiều Trinh 

DSCN4848                   H7: bé Nguyên được khuyến mãi 1 đòn chả quế

DSCN4869                      H8

                H9

H10

Có 13 bình luận về Thỉnh giám khảo tới nhà chấm luận văn tốt nghiệp

 1. Phan Lương nói:

  Ui trời ! Sao mà thấy thèm ăn mấy món nầy dữ dẹ te

  Chị Vân Hà ui em rất …rất. muốn ăn

  • Chào em Phan Lương nho nhỏ, một nhà thơ  đáng yêu. Rất mong em đến nhà chị để chị mời em ăn những món chị làm, và viết nên những vần thơ đẹp dâng đời, làm say đắm lòng người em hí!.

   Chị VânHà

 2. Luong Minh nói:

  Giám khảo ngứa nghề  (hình 8)

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Vì thí sinh thỉnh toàn giám khảo nữ, nên dùng biện pháp mạnh được. Nếu có thỉnh 1 vị giám khảo nam thôi, thì giám khảo nầy sẽ nói ” Mời tui đến chấm, khi tới mà không cho ăn thử cho no, là tui chém”

  • Chào bạn NVL. Mình rất muốn thỉnh giám khảo nam để ngoài mời ăn no, còn gói đem về nhà nữa đó bạn. Ước gì bạn chỉ cho mình vị giám khảo đó, mình rất cám ơn bạn vô cùng, bạn thân mến ạ!

 4. Ui cha mạ ơi! Thấy bài báo đọc mà thất kinh! Dù bài Phi Rom viết hay, rất thực, hình đẹp, nhưng có một chi tiết nhỏ không thực. Lúc noái chuyện với Minh Lương và Đức Tính qua phone, tuôi có ra tối hậu thư: ” ai vắng mặt, nghỉ chơi! ” Chỉ có bây nhiêu đó thôi, rứa mà không biết ai trong hai người đã tam sao thất bản tới tai Phi Rom là :” Vị nào không tới, tui chém! ” như rứa hả? Minh Lương và tuôi ở trong Cái Bang, giỏi lắm chỉ có ” Đả cẩu bổng ” thôi , chơ nỏ ai có dao mô để chém người hết hí! Chỉ có dao thái chả, cắt bánh, xẻ trái cây…nhỏ xíu, lụt nhách hà! Chém ai được mà hăm? Hay là nhà văn, nhà báo nói láo ăn tiền?!!! Hi! Hi! Hi!!!

 5. nguyễn thị đức tính nói:

  Chị Vân Hà ơi, lỗi tất cả là do em..” chém gió” để doạ dẫm mấy chị kia đó , nếu không lại lỡ hẹn vào Chủ nhật ấy thì tội cho chị Vân Hà của em quá. Nếu không doạ chém, mọi người đâu có ngán. Chứ chị Hà em dịu dàng yểu điệu thế kia làm sao dám bạo lực với ai chứ. Anh Luong Minh hoàn toàn vô ( số) tội trong vụ này, chị đừng …chém ( à quên đừng rầy oan ) ảnh, rồi anh ấy lại chém em , hihihi.

  • SOS nói:

   SOS là dân quê lên Sì gòn kiếm sống, gia đình còn ở lại quê nên thỉnh thoảng chủ nhật về thăm gia đình để giữ gìn hòa khí. Không thể vì miếng ăn mà bỏ nghĩa vụ. Khổ nổi “thất nhật đại yến” của các sư tỷ đều rơi ngày CN, lòng buồn vời vợi, vậy mà ĐT không an ủi lại còn cho là vô số tội. Mấy ngày nay, SOS nhập thất mà cũng không im tiếng được.

  • Cám ơn em gái iu của chị. Vậy chơ em có doạ giám khảo, bắt giám khảo phải chấm điểm cao không thôi em chém không rứa? Nếu em làm điều đó thì chị buồn lắm em iu của chị ạ!

   • nguyễn thị đức tính nói:

    Chị Vân Hà yêu ui, việc chấm điểm của Giám khảo là công khai giữa thanh thiên bạch nhật trong sáng giữa ban ngày nắng chói chang, em sao làm Ma fi a được chớ, vậy nên chị cứ an tâm. Bằng Đỏ các Giám khảo cấp cho chị là công bằng chính đáng. Hihi ( em chỉ làm Giám…xúi thôi, đâu dám khảo …ai bao giờ, chị đừng buồn em nhé, tội nghiệp cô em quậy của chị lắm)

 6. Lyhuong nói:

  Chị Vân Hà ơi,không tới ăn được mà lòng dạ em xốn xang lắm ,em cũng đính chính cho quí vị rõ khi Chị phone kêu tới nhà ăn  bánh ,thật là dịu dàng ,nhẹ nhàng không có chặt chém chi mô,nhưng có câu ..nghỉ chơi ..còn ghê hơn nhiều,hi.Chị Hà ơi,em sẽ tạ lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác