Một chút tình cố hữu (nhân TPH-VL lên ba)

Ngày đăng: 20/06/2015 08:18:06 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Nợ tiền kiếp-Gặp bởi duyên/Đời người trút được ưu phiền nên vui. (PT)  Lời người phụ trách trang Web Tống Phước Hiệp Vĩnh Long.com, là tâm sự, phút trải lòng trước ngày mừng 3 năm tuổi của trang nhà. Tôi xin được phép tham gia vài ý, đồng thời để chúc mừng.Trước khi góp lời tôi cũng xin phép được nói một chút về mình.

IMG_0801

                                   Phong Tâm và Lương Minh

Lẽ ra, tôi đến với trang nầy phải đúng với tư cách của một người khách, thỉnh thoảng ghé vào để vui cùng với anh chị em thôi, là đủ. Thât ra, còn nhiều nơi khác tôi cần đến và chắc rằng họ cũng không hẹp hòi từ chối tiếp nhận (điều nầy thấy không cần thiết để trình bày thêm).

Tại sao tôi đến với trang nầy như người nhà, có lẽ Lương Minh là người phụ trách, chịu trách nhiệm trang hiểu hơn ai hết. Tôi đến không phải vì nhu cầu bỏ bài vào như ở những nơi khác để có nhuận bút, mà đến đây bằng vào cái tình và nhận lại cái tình nhiều hơn, chỉ có vậy thôi. Có một điều lâu nay tôi quên đi, đây là trang web dành cho “Cựu học sinh Tống Phước Hiệp Vĩnh Long”, sực nhớ và giựt mình.

Trở lại vấn đề đầu tiên. Ừ, mới đây thôi mà đã 3 năm qua, từ ngày tách ra từ một trang Web để thành lập một trang Web mới; đi lên từ những kỷ niệm có buồn, có vui để ngày một lớn mạnh và vững chãi trông thấy.

Tôi nghiêng về thú vui thơ ca nên hiểu rõ phần nào về trang thơ nơi đây. Từ trong chúng ta, làm thơ chỉ để trải lòng qua vui buồn và trao đổi với nhau.Từ những bài thơ không cần cầu kỳ, quan tâm tới kỹ thuật, nghệ thuật gì, chỉ thổ lộ bằng tình cảm chân thực cho nhau đọc, cho nhau nghe, đến những bài có thực chất, có chất lượng, đến nay mỗi bài thơ đưa lên có tính thơ đáng được trân trọng, cho dù mục đích cuối cùng vẫn là vui thôi, vậy mà không thể phủ nhận có những bài thơ rất hay, hầu hết trong chúng ta viết như tham gia một cuộc chơi. Tuy vậy, cũng là điều kiện rèn luyện ngòi bút ngày càng rắn rỏi, (xin được phép không nêu danh từng người). Điều nầy, cho thấy nơi đây là sân chơi tao nhã, thú vị, nơi thư giãn tinh thần;cũng là nơi thu thập kinh nghiệm. Bản thân tôi xin cám ơn các bạn những người góp công, góp sức, góp tiền của cho có được trang nầy và nuôi dưỡng phát triển đến ngày nay.

Thật vui, khi nhìn lại và chào đón những ngày tới trong dịp mừng cho  trang tongphuochiepvinhlong.com 3 tuổi và cá nhân tôi cũng đã nhìn lại rõ hơn về mình. Thật lòng xin chúc các bạn có nhiều tình cảm gắn bó, đoàn kết hơn trong thế bước vững mạnh mới.

Phong Tâm

 

Có 8 bình luận về Một chút tình cố hữu (nhân TPH-VL lên ba)

 1. HLan-75 nói:

  Một chút tình cố hữu này không bao hàm một chút  xa xôi như một lời chia tay,chứ anh Phong Tâm?Kính chúc anh sức khoẻ,vui vẽ và mong có lần gặp mặt.

 2. Một Lúa nói:

  Chút tình, chút nghĩa, chút ân

  Chút duyên tao ngộ, chút thân bạn bè…

  trích trong tập: Những ngày lái dĩa bay (tập thơ cọ nồi của ML)

  • Phong Tâm nói:

   Chút ngọt lịm. Chút chua lè

   Thương sao, ghét vậy mà nghe nặng tình…

   Trích trong tập: ” Ba năm chưa biết nói” – sắp xb.

 3. nguyễn thị đức tính nói:

  Em vô cùng cảm động với những chia sẻ thật chân tình, sâu sắc và đầy thiện ý của anh Phong Tâm.

  • Phong Tâm nói:

   Cám ơn em Đức Tính dễ thương. Một người anh lớn tuổi đã bắt đầu mệt mỏi với cuộc đời rồi, Đức Tính ơi.

 4. vothilai nói:

  Kĩnh xin trân trọng tình cảm rất chân thành của anh Phong Tâm,cũng như rất nhiều bài thơ hay mà anh đã dành cho trang  nhà.Kính chúc anh nhiều sức khỏe.

  • Phong Tâm nói:

   Rất chân thành cám ơn người bạn Vothilai với tấm lòng thương mến dành cho một người chưa từng biết mặt ngoài đời. Thân chúc cô vui khoẻ và luôn gắn bó với trang nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác