CHÚC MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ BA CỦA TRANG NHÀ

Ngày đăng: 20/06/2015 11:53:14 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà tôi đã làm quen trang nhà cũng gần một năm, nhớ lại dạo trước, tôi rất ít khi sử dụng internet vì nhiều lý do, nhưng không hiểu sao, sau khi được một người bạn cho tên của ba trang của cựu học sinh Tống Phước Hiệp, tôi quyết định vào xem và cũng có ý là sẽ nhờ các trang này tìm dùm một số học sinh cũ của tôi thời 1967-1970. Những năm dạy học tại Tống Phước Hiệp đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm khó quên. Có thể là vì những năm đầu tiên bước vào nghiệp giáo tại Vĩnh Long, một thành phố êm đềm, nhưng điều tiên quyết là vì những học sinh cũ của tôi, những em học sinh ở lứa tuổi 14, 15 , ngoan, hiền và rất hiếu học đã làm cho tôi không thể nào quên được.
Không hiểu sao có ba lựa chọn mà tôi lại chọn ngay trang “tongphuochiep-vinhlong.com” để vào xem đầu tiên và rồi khi vào mục ” chuyện cũ ” tôi đã tìm thấy hình ảnh của các em và tôi chụp vào khoảng gần nửa thế kỷ về trước và những lời nhắn gởi đầy tình cảm, thật là cảm động.
Tôi không tin vào sự huyển hoặc, nhưng những chuyện vừa kể trên đến với tôi làm tôi có cảm giác như có một sự sắp đặt kỳ diệu nào đó để cho cô trò chúng tôi tìm lại được nhau. Kể từ đó nhờ trang nhà mà cô trò chúng tôi đã liên lạc với nhau một cách mật thiết, là nhịp cầu gắn liền tôi và các học trò cũ thương mến của tôi ở khắp nẻo đường thế giới.
Nếu tôi không lầm thì trước khoảng thời gian đó không lâu, trang nhà vừa mới kỷ niệm hai năm thành lập, các em đã gặp nhau tại thành phố để chung vui trong tình thân bạn bè. Chỉ có tình bạn thời còn cắp sách mới thật đáng quý vì đó là những tình cảm trong sáng và vô vị lợi.
Với trang nhà, những ngại ngùng lúc ban đầu từ từ biến mất, để rồi sau khi hiểu thêm về hoạt động của các em, của các bậc đàn anh cũng như các thân hữu của trang nhà, mọi người đều bỏ công, bỏ của để đóng góp và làm cho trang nhà càng ngày càng khởi sắc, tôi càng ngày càng gắn bó với trang nhà nhiều hơn. Đến bây giờ thì trang nhà đã trở thành một món ăn tinh thần hàng ngày mà tôi không thể thiếu được. Tôi thường theo dõi và cảm thấy vui khi số  lần vào thăm trang nhà càng ngày càng tăng thêm, từ 5.000 lần vào thăm mỗi ngày, bây giờ đã tăng lên gần gấp đôi. Đó là công và thành quả đáng hãnh diện của tất cả các cộng sự viên, đã nói lên được rằng đường lối giản dị nhưng chân tình, tôn chỉ đề cao tình cảm bằng hữu cũng như tấm lòng ” tôn sư trọng đạo ” của tất cả các cựu học sinh Tống Phước Hiệp là những gì đáng được trân quý và được sự ủng hộ của tất cả các bạn đọc.
Ưu điểm của trang nhà thì nhiều như đã kể trên, nhưng cũng không tránh được một khuyết điểm nhỏ, đó là những lỗi chính tả trong các bài thơ và các bài viết. Chính tôi cũng phạm vào những lỗi chính tả đặc trưng cho người miền Bắc, chẳng hạn khó phân biệt được những chữ vần “tr ” với vần  ” ch “, chữ ” x ” với chữ  ” s “, và tệ hơn nữa là không phân biệt được dấu hỏi và dấu ngã ( lỗi chính của người vùng Thanh Hoá ). Tôi đã cố gắng và đang chờ một quyển tự điển Việt Nam để tra cứu. Hy vọng là sau khi nhận được cuốn tự điển này những lỗi chính tả của tôi sẽ giảm đi.
Nếu có em nào trong trang nhà, hoặc có một thân hữu hoặc đàn anh của trang nhà, vững vàng trong lãnh vực này thì xin vui lòng giúp trang nhà một tay để chỉnh lại lỗi chính tả trong các bài thơ, bài viết trước khi được đưa lên đăng thì tốt biết chừng nào.
Nhân ngày sinh nhật thứ ba của trang nhà, tôi xin chúc trang nhà luôn vững mạnh, mong rằng các bậc đàn anh, các cựu học sinh Tống Phước Hiệp cũng như tất cả các thân hữu luôn sẵn sàng đóng góp và nâng đỡ để trang ” tongphuochiep-vinhlong.com” càng ngày càng được các đọc giả mến chuộng và được thăm viếng thường xuyên.

Lê-Thân Hồng-Khanh 

20 tháng 6 2015

co khanhh1                                          cô Hồng Khanh

DSCN3968h2                      … cùng với học trò ngày xưa tại TP.HCM

Có 7 bình luận về CHÚC MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ BA CỦA TRANG NHÀ

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Cô Hồng Khanh kính yêu ,

  Em vô cùng cảm động khi đọc thư Cô , vì tình thương Cô dành cho ngôi trường cũ cùng những học trò ngày xưa , cũng như thiện cảm đối với trang Tongphuochiep-vinhlong.com. Những góp ý chân thành của Cô rất hữu ích. Riêng với em, cũng. nhờ Trang nhà, em đã tìm lai được nhiều người thân quý ở phương xa thất lạc từ lâu, trong đó có Cô kính yêu. Từ Cô , em lai được biết thêm nhiều bậc trưởng thượng đáng kính nữa như Bà, Cô Ngọc Điệp, chị Huyền Khanh, chị Vân Hà…nay đều đã trở thành độc giả trung thành thân thiết , có nhiều đóng góp về tinh thần lẫn bài vở phong phú cho Trang nhà. Cô Hồng Khanh của em quả là một cầu nối tri âm tuyệt vời của các thế hệ người đọc cho Trang nhà. Nhân ngày Nhà báo VN, em xin kính gửi đến Bà, Cô Ngọc Diệp , Cô em , chị Huyền, chị Vân Hà ( những nhà báo nghiệp dư thân quý của em) những lời chúc tốt đẹp nhất.

   

 2. Phong Tâm nói:

  Thưa cô Lê-Thân Hồng-Khanh một người thầy khả kính. Tôi vô cùng tâm đắc khi đọc bài viết nầy của cô. Thành thật chúc cô vui khoẻ và luôn gắn bó với trang Web thân thiện nầy.

 3. DIEP NGUYEN nói:

  Hồng Khanh thương mến,

  Đọc bài mửng Sinh nhật  lần thứ ba cuả Trang Nhật, Cô rất cảm động trước tình thương mến

  cuả Em với học sinh cũ, đã cách biệt mấy mươi năm. Đúng như Em nghĩ, cuộc tái ngộ giữa Cô Trò

  là 1 phép lạ. Cô nhớ năm trước, Cô cũng vui như Em khi Cô gặp lại Em sau hơn nửa thế kỷ. Chúng ta

  phải nhận là có sự sắp đặt huyền diệu cuả ơn trên xui Em được gặp lại các học sinh cũ. Các Cô, Cậu

  nầy thật thương mến Em . Từ Đức quốc xa xôi, Em viết thư về mừng sinh nhật Trang Nhà để chung vui với các học sinh . Trong ngày nầy chắc Em nhớ họ lắm nên bài viết dạt dào tình cảm mến thương.

  Cô nghĩ các Em rất vui, rất hãnh diện khi đọc bài viết cuả Em. Chúc Em vui vẻ, bình an.

  Cô NĐ

 4. Thưa anh Phong Tâm,  xin cám ơn lời chúc cũng như sự đồng cảm của anh. Cũng xin chúc anh được nhiều sức khoẻ và chắc chắn tình cảm của anh đối với trang nhà sẽ không bao giờ thay đổi.

 5. Thưa cô,

  Em cám ơn cô đã có lời khích lệ em. Em nghĩ , em cũng như cô, rất yêu nghề giáo nên yêu thương và tận tâm để chăm sóc học sinh của mình, ngày nay em được các em học sinh cũ mến thương thì cũng chẳng khác gì cô, cô cũng được chúng em, những học sinh cũ của cô mến thương giống như vậy.

  Ngày nay các em cựu học sinh đều đã là ông bà ngoại hoặc ông bà nội nhưng sao khi nghĩ đến các em ấy, hình ảnh của của những học sinh ở lứa tuổi 14, 15 vẫn hiện ra trong trí nhớ của em. Có lẽ em vẫn còn vương vấn mãi với những kỷ niệm đẹp ngày xưa……

 6. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Thưa Cô,

  Lời chúc mừng , lời góp ý của cô thật quý hoá.

  Trang nhà  như tổ ấm thân thương kết nối những thâm tình.

  Cũng như Cô, chúng em mong trang của chúng mình  bền vững lâu dài.

 7. Cám ơn Đức Tính và Hạnh, cô mong hai em cũng như tất cả các em khác sẽ mỗi người một tay giúp trang nhà mỗi ngày một vững vàng thêm để là nhịp cầu nối liền tất cả các cựu học sinh Tống Phước Hiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác