Tiệc tất niên lớp 12C4

Ngày đăng: 8/04/2015 09:33:25 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Hôm nọ đọc bài làm bánh nậm
Chị Rôm Neang PhiNhu Thuong NguyenChâu Trần
Gợi nhớ đến bửa tiệc tất niên của lớp 12C4, năm 1975.
Nay post lại cũng để tưởng nhớ thầy Vỹ, thầy Trí, thầy Năng, và các bạn đã thành người thiên cổ.

Sau 1975, hai trường nữ-Tống Phước Hiệp, trường nam-Thủ Khoa Huân sáp nhập thành trường Cấp 3 Thị Xã Vĩnh Long. Lớp 11B2 nữ nhập với 11B nam thành 12C4. Hình chụp nhân tiệc Tất Niên 1975, ở nhà Phương Mai, bên kia dốc cầu Lầu. Lúc đó, tụi tôi đứa nào cũng nghèo mạt. Trút hết túi hò, túi xê ra nhập lại để làm tiệc. Thực đơn gồm cháo gà, cơm ăn với gà xào sả ớt, và tráng miệng (hay trám họng?) bánh đúc chấm nước đường.

Bọn con gái phụ trách phần cơm cháo. Không biết bếp chánh là ai mà có sáng (hay tối?) kiến quá ư độc đáo, hình như Cúc Cận. Cháo nhiều hơn gà mà hình như không có gà vì gà sau khi luộc xong lấy nước nấu cháo, còn thịt gà thì đem đi xào xã ớt! Còn phần tráng miệng do bên nam phụ trách, không biết tên nào to gan đề nghị quậy bánh đúc cho rẽ. Mấy tên nầy do được bơm lên quá, nên xay bột đến gần cả chục lít gạo của Phương Mai. Tới lúc quậy bánh, phải dùng đến cây giăng mùng…do quá tải. Thầy Vỹ phán cho một câu xanh dờn, “Gớm, tụi bây quậy bánh cho người ăn hay…heo ăn?” Sau tiệc, hình như tụi tôi mỗi ngày tan học phải ghé qua nhà Phương Mai để… ăn bánh đúc không thì chết với nó!

Hơn ba mươi lăm năm qua, nhìn lại hình thấy nhiều cảm xúc… có người đã là người thiên cổ, Thầy Vỹ, Thây Năng, Nhân, Bá Trực, Duy (người chụp hình), người còn lại, tóc muối nhiều hơn tiêu (nếu không chịu nhuộm), nhan sắc cần đại tu . Ôi thời gian!

Phuơng  Nga

0 ng 1

H1:Từ trái qua phải:

Hàng ngồi nam: Thầy Lộc, Trọng , Thế Vĩnh, Thầy Năng (chủ nhiệm), Bá Trực, Thành chợ bờ, Huyền, Nhun, Bình, Nhân, Khiêm, Ái, Thầy Trí, Trí Đức, Thầy Vỹ, …

Hàng sau (từ trái qua phải) Phương Mai, Phương Thanh, Cảnh Sinh, Trí, Tâm Bi, Hùng, Huỳnh Cường.

Hàng chót: Phương Nga, Cúc cận, Minh Tâm, Minh Phượng..

Bach VanThanh NguyenHướng Xuân Hồ có thấy hình của tụi mình không? Vân gởi cho Phương Nga đó.

0 ng 4              H2

0 ng 3 H3

Có 10 bình luận về Tiệc tất niên lớp 12C4

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Chị chưa nhìn ra em ngày xưa đâu Phuong Nga, dù đã cố nhìn mờ mắt theo ghi chú của em. Phải em mặc áo màu sậm.tóc lơ lửng rẻ giữa không.

 2. Phan Lương nói:

  Thật là vui biết bao với những bức ảnh kỉ niệm thuở học trò đã được các chị lưu giử mấy mươinăm mà vãn ko phai mờ.Em thật là quá nể các chị luôn rùi

 3. Neang Phi Rom nói:

  Chị tìm Phương Nga mà không đoán ra, có phải em đứng một mình ở một góc sau cùng không vậy?   hình ảnh ngày xưa đã mấy chục năm mà vẫn rõ và đẹp, quý vô cùng.

 4. PhươngNga nói:

  Ẻm đó chị!

   

 5. Nguyen Tuyet nói:

  Chơi ơi , sao hồi  đó mà lớp PN có chụp được những tấm hình lưu niệm  để đời…. quí dữ lắm nhe… giờ nhình lại gần như ai cũng  có cháu nội , ngoại để ẩm bồng … hay tóc đêu có muối tiêu…. hồi nhỏ PN cũng rất dễ thương chứ bộ , phải cô nàng thắt bím đuôi gà hong!!?? hihi

 6. Hoành Châu nói:

  Nhìn bức ảnh là đã thấy quá xưa rồi , phải không Phương Nga ?Qúi còn hơn ‘CỔ  VẬT ” hihi

 7. vothilai nói:

  Chị Phương Nga thân mến ! tới hôm nay mà chị còn được những tấm hình như thế thật là quí vô cùng,đúng là cổ vật như chị Châu đã nói . Nhìn hình thầy và các anh chị thấy nhớ cái thuở học trò quá,nao nao trong lòng sao ấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác