Song Hỷ trà quán

Ngày đăng: 19/04/2015 08:39:58 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)

Công ty cổ phần thương mại 7P đã chính thức đưa vào hoạt động Song Hỷ trà quán tại 6A Lê Quý Đôn, Q.3, TPHCM vào  ngày 11/4/2015. 1114

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn,  chủ nhân thương hiệu Song Hỷ trà quán, đây là mô hình quán trà chuyên biệt lần tiên xuất hiện tại TP.HCM.
“Mục đích của Song Hỷ trà quán là xây dựng không gian thưởng trà thanh tao, giới thiệu và quảng bá văn hóa trà, nơi thưởng ngoạn và giao lưu của bạn yêu trà mến ấm. Chúng tôi mong muốn mang đến cho người tiêu dùng không chỉ là trà ngon và cách thưởng thức chén trà ngon nhất, mà còn hiểu rõ nguồn gốc, xuất sứ từng loại trà. Đây là cũng nơi tổ chức các sự kiện văn hóa và sinh hoạt của các hội nhóm, câu lạc bộ và cũng là nơi yên bình để giới tri thức, doanh nhân và văn nghệ sĩ gặp gỡ, đàm đạo”, ông Tuấn cho biết.

Không gian thưởng trà tại Song Hỷ trà quán nằm trên tầng hai thuộc khuôn viên tòa soạn Báo Giác Ngộ – là sự kết hợp hài hòa của thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Quán trà có ba khu vực gồm hai phòng riêng và một phòng chung, phòng riêng thứ nhất được gọi là phòng Lục Điền, còn Thiên Môn là phòng riêng thứ hai và một không gian chung gọi là khu Nhân Hòa.
Thưởng trà tại Song Hỷ trà quán, trà cụ được chọn lọc kỹ càng, ấm pha trà bằng đất tử sa đúng điệu cho từng loại trà, mỗi phần dành cho một người có đủ: khay trà, ấm pha trà, tống và một chén kèm theo một gói trà nhỏ pha đủ cho một người dùng.
Nước pha trà ở đây cũng được chọn lọc đúng tiêu chuẩn nước ngọt tinh khiết và mỗi loại trà sẽ được cung cấp nước sôi ở nhiệt độ thích hợp để pha trà.
Tại Song Hỷ trà quán phục vụ 12 loại danh trà Việt Nam được tuyển chọn đạt tiêu chuẩn VietGAP và hữu cơ tại vùng Tây Bắc, Tân Cương Thái Nguyên, Di Linh Lâm Đồng… như trà Phổ Nhĩ của Cao Bồ Hà Giang, Hồng Hạc trà của Tân Cương hay trà Oolong Đăng Đừng Lâm Đồng. Bên cạnh đó còn khoảng mười loại trà nổi tiếng của các nước và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Sri Lanka…
Cũng trong không gian thưởng trà của Song Hỷ trà quán, trà hữu sẽ tìm được: “…Thân và tâm tĩnh lặng. Bây giờ và ở đây…” và khám phá nhiều điều thú vị khác nữa.

Ngày 19-4-2015
Phổ Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác