KÝ ỨC TUỔI HỌC TRÒ

Ngày đăng: 25/04/2015 11:46:53 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Nhớ lại cái thuở còn thơ, ta cùng nhau cắp sách đến trường, bên cái nắng hè oi bức của ngày tháng tư. Ta cùng nhau nô đùa, rồi ngồi lại bên nhau dưới bóng cây rợp cánh phượng hồng. Đã từ lâu tôi không còn tìm thấy được hình ảnh những cô, cậu trò nhỏ nhặt từng cánh phượng hồng để kết thành chú bướm nhỏ xinh ép mình vào những trang vỡ trắng. Tôi còn nhớ rất rõ kỉ niệm đẹp ngày hôm ấy, em là một lớp trưởng gương mẫu, học giỏi lại hồn nhiên. Nhớ những buổi giờ ra chơi chúng tôi cùng bên nhau trên những hàng ghế đá dưới bóng phượng hồng, nghe những âm vang của những chú ve sầu như đang nghe một buổi hòa tấu độc đáo…chúng tôi còn cùng nhau nhặt từng cánh phượng rơi đầy trước sân, kết thành những chú bướm xinh xắn, rồi ép vào trang vỡ trắng, rồi cùng  hi vọng tình bạn chúng tôi đẹp như cánh phượng hồng, tương lai của chúng tôi như những cánh bướm bay vút trên bầu trời trong xanh của ngày hè. Thế mà ngày vui vẻ ấy giờ đây không còn nữa, chắc ở bên kia thế giới, linh hồn của em đã hòa vào những hạt cát ngoài xa. Về đây thăm lại nơi chúng ta có nhiều kỷ niệm đẹp, gần 10 năm rồi tiếng nói ấm áp của em không còn thầm bên tai tôi nữa, không còn những lời động viên chân thành của tình bạn nữa. Mỗi khi hè về tôi lại tìm về chốn xưa, trường cũ nhưng bóng em giờ chỉ là ký ức mờ xa. Ở bên kia thế giới, tôi hi vọng em cũng có một niềm vui cho riêng mình, một thứ gì đó gọi là hạnh phúc. Còn tôi nơi đây lặng lẽ nhặt cánh phượng hồng kết thành chú bướm ngày xưa để gửi em – linh hồn của sự sống, để cùng nhau nhớ mãi tuổi học trò.

Hoàng Thiên Luân

images Hinh

Có 12 bình luận về KÝ ỨC TUỔI HỌC TRÒ

 1. Phan Lương nói:

  Ôi cánh bướm bằng hoa phượng vĩ!

  Làm lòng tôi ngây ngất men say

  Nhớ ngày xưa tôi đã cùng ai

  Tranh nhặt những chùm hoa phượng vĩ

  Rồi cùng nhau chụm đầu tết bướm

  Này bướm anh ,bướm em liền kề

  Như hứa hẹn một ngày chung lối

  Mà giờ đây thoắt mấy mươi năm

 2. PhươngNga nói:

  Gợi nhớ thời làm những cánh buớm bằng phượng vĩ ép vào lưu bút.

  Đã gần 40 năm trôi qua. Ôi thời gian!

 3. Trang nhà cần nhiều cây viết trẻ như Hoàng Thiên Luân, hãy mạnh dạn gởi các sáng tác để mọi người cùng thưởng thức.

  Cô chúc con có nhiều cảm hứng để trong tương lai có nhiều bài viết cũng như những bài thơ hay đăng trên trang nhà.

  Cô Hồng -Khanh

 4. Hoành Châu nói:

  Bài viết hay , buồn nhớ về thuở học trò  thật dễ thương , trong đời học sinh ai cũng đã  từng trãi qua !  Hoành Châu ( Gia đình C )

 5. HOA ĐĂNG nói:

  Ôi, ký ức tuổi học trò, không bao giờ tìm lại được. Còn một chút thôi cái tuổi học trò hãy trân trọng nó nhé HTL.

 6. nguyễn thị đức tính nói:

  Bài viết rất hay dù hơi buồn. Những kỷ niệm tuổi học trò thật đáng yêu và khó quên. Tiếp tục viết nhiều hơn nữa nha thầy giáo trẻ Thiên Luân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác