BỐ CÁO: BẾ MÔN PHÒNG CHỐNG NHÂN TAI

Ngày đăng: 8/03/2015 11:06:13 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Hôm nay, 8-3-2015, nhằm ngày Quý Mùi 18 tháng Giêng Ất Mùi, tôi bị thầy bói xủ quẻ cấm xuất hành. Hễ ngoan cố ra đường cách chi cũng bị tổn hại. Hôm nay là ngày Female Goat, đặc biệt là nghiêm trọng, âm khí ngào ngạt khi ở ngay trong năm Year of the Goat.

Ngày 8-3, số tôi cũng đại kỵ với người khác phái (tôi tránh dùng chữ “phụ nữ” vì không muốn làm mất lòng ai). Vì thế, lịch Tam Tông Miếu có nghị quyết kêu tôi nội trong 24 giờ ngày 8-3 không được làm bạn với bất cứ một phụ nữ nào.

Cho dù không tin dị đoan, nhưng tôi đã cẩn thận quẳng dép xin keo và được quẻ rằng: “để cho an lành bảo toàn tính mạng, thí chủ nên trùm mền ngủ khò dưỡng sức đặng ngày mai 9-3 khắc phục hậu quả của ngày 8-3”.

Có kiêng có lành. Tôi xin cúi đầu lãnh chỉ.

PHẠM HỒNG PHƯỚC
(Saigon 8-3-2015)

0 0pH

Có 5 bình luận về BỐ CÁO: BẾ MÔN PHÒNG CHỐNG NHÂN TAI

 1. Nguyen Tuyet nói:

  Ô ! Ồ !  My God !   đại đại  ” CHÙM  CHÙM ” cho ngày 8-3   ! Ha haha ! Nếu  NT ở gần huynh PHP thi ngay 9-3 …. NT cũng gặp huynh muộn cũng chả sao…huynh a … muộn  chẳng sao , trể 1 ngay chẳng sao … huynh hỏng  nghe  Phương Nga nói là    ước va ước … ngay nao cũng la ngày   Women  day trong năm hết hả …. hihihi.

   

 2. Neang Phi Rom nói:

  Đọc bài của Phước, chị mắc cừ quá trùi…tếu thiệt…hihihi

 3. Hoành Châu nói:

  Phạm Hồng Phước  mến , Cổng “vật lý ” này chưa an toàn lắm đâu !! Cần  xét lại,,,,( Hoành Châu ( Gia đình C )

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui cũng không thuộc phái Tam Tông Miếu. Nhưng Phạm Hồng Phước nè ! Ông bà mình cũng đã từng nói ” Có kiêng có lành mà !”. Thôi quẻ đã nói vậy, thì ta cứ trùm mền ngủ trọn ngày 8.3 là chắc ăn. Còn tui thì ngày đó không có kiêng kỵ gì cả, nên đi chơi và nhậu bí tỉ, chả có thiệt hại gì, chỉ mất chút sức phẻ thôi !

 5. Một Lúa nói:

  Anh Cả ui,

  Sẵn gặp anh ở đây, Tám Lớ  nói với anh vài câu láp váp.

  Năm nào ngày đó, tui thấy anh không quên 2 câu thơ phổ thông đại chúng : “hôm nay ngày 8 tháng 3 / Tui giặt dùm bà cái áo của tui”

  Lần đầu tiên thấy câu nầy, mình kết liền. Và thật tình ngưỡng mộ sự thông minh, dí dõm khôi hài của dân (giang hồ?) mình!

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác