Đi chùa Sơn An

Ngày đăng: 12/02/2015 09:10:56 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Ngày 11/2 nhằm 23 chạp Giáp ngọ, chúng tôi được sư trụ trì Đại đức Thích Tịnh Hòa mời dự tiệc tất niên. Để đi chung, chúng tôi cùng hẹn nơi cà phê Window, phường 5 Vĩnh Long. Cứ mỗi lần đến quán là nhận thấy vài con ong bầu chui vào chiếc hoa tim tím thu lấy mật và phấn hoa. Chúng tôi cũng như con ong, đến quán cà phê là được thưởng thức món bánh do cô Nguyệt Hồng tự làm tại nhà, rồi khệ nệ mang đến kín đáo trong túi xách bự, với lỉnh kỉnh phụ kiện cho bữa ăn sáng, các đấng anh hào đã an vị nhìn hai cô Nguyệt Hồng và cô Ngọc Minh trình bày cùng mời bánh dùng với cải xá bấu và dưa kiệu. Dưa kiệu chua ngọt dòn, cải xắt cọng ngọt mặn cũng dòn khứu, dùng cùng bánh bột gạo hấp, ôi trời ôi! Buổi sáng sớm cà phê rồi dùng bánh, ngon muốn chít, miệng ngon, bụng ệm, chúng tôi cùng nhau ra xe lên đàng thẳng tiến chùa Sơn An.

Trên đường đến chùa, đoàn dừng lại mời thêm cô Hoành Châu, cô bận đưa ông Táo về trời cùng người thân. Ái chà! tôi bất ngờ nhận quà tết của người đẹp, vừa mừng lại vừa lúng túng vẩy tay chào cám ơn cô ( bởi tôi đang đứng đường ).

Từ cổng chùa nhìn từ xa đã thấy cờ Phật treo dọc hai bên đường, tỏ rằng nhà chùa đang có lễ. Vào trong chùa thì lễ đang tiến hành, các vị chức sắc tôn giáo, quan chức địa phương cùng các cư sĩ cộng sự nam nữ đang an tọa trong giãng đường. Hôm nay là  “ Lễ tất niên- Tổng kết thực hiện an sinh xã hội và hoạt động phòng thuốc từ thiện chùa Sơn An”

Có điều này phải viết ra, sau bày tỏ cảm tưởng của các vị quan khách, nhà chùa báo cáo chi tiết hoạt động các hạng mục công việc từ thiện, tên các vị tín hữu mạnh thường quân đã cúng dường tam bảo cùng hiến cúng ủy thác cho việc xã hội, thu bao nhiêu, cho việc gì, và chi xuất bao nhiêu cho việc gì rất rõ ràng rất thuận tai vừa tâm từ cho tất cả chư vị tham dự. Sau khi ngõ lời cảm tạ, vị sư trụ trì mời tất cả vào trai đường, bọn tôi cũng theo chân để thụ trai.

Ngạc nhiên vô cùng khi nhà chùa dọn “ đãi đồ món “, thức ăn trong tô, chén, dĩa được che kín bằng miếng ny long dành cho thực phẩm sạch. Thức ăn lạ miệng, rất ngon, trình bày vén khéo, vị thầy trong chùa ân cần sớt hộ thúc ăn vào lẫu giúp chúng tôi, sư trụ trì đôi ba lần đến bàn chúng tôi trò chuyện, lúc đứng, lúc ngồi vui vẻ ghi ảnh cùng chúng tôi. Đãi khách tươm tất, tình nghĩa ân cần của vị trụ trì cùng toàn thể đồ chúng trong chùa trên cả tuyệt vời. Trước khi kiếu về, vị trụ trì bắt tay từng người cùng lời chúc lành cho mỗi một người. Chúng tôi nguyện ơn tam bảo gia hộ đạo pháp chùa Sơn An cùng toàn thể đồ chúng trong chùa luôn tinh tiến trong An Lạc Hạnh.

 Bài  Trương Mẫn. Ảnh Ng Hoàng Trung, Trương Mẫn

IMG_0866_549x412H1

IMG_0871_549x412h2                                Quang cảnh Lễ Tất niên ở chùa

IMG_0873_549x412h3

IMG_0908_549x412h4

IMG_3608_549x267h5                     Thích Tịnh Hòa và nhóm TPH-VL

h6

h7

h8

Có 2 bình luận về Đi chùa Sơn An

  1. Phú Thạnh nói:

    Dù đã có hẹn trước nhưng vào giờ chót, từ Sai gòn về không kịp, đành lỡ hẹn. Thật đáng tiếc…Xin lỗi các bạn !.

  2. Hoành Châu nói:

    Hẹn dịp khác sẽ thuận lới hơn  23 âm lịch , WAIT AND SEE   !  Hoành Châu (Gia đình C )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác