Đứt cáp quang, chớ để đứt lòng tin

Ngày đăng: 14/01/2015 07:52:38 Sáng/ ý kiến phản hồi (4)

Nếu có cơ quan nào đứng ra thống kê con số thiệt hại mà người Việt Nam phải chịu do Internet chập chờn (nếu không muốn nói là thoi thóp), ắt con số sẽ rất khủng khiếp. Có biết bao người dùng Internet chịu thiệt hại vì không thể gửi được các hồ sơ giao dịch, bản mẫu thiết kế,… đúng thời hạn. Ở nước ngoài, người ta đâu có quởn mà chờ đợi từ Việt Nam.

Việc bị cắt đứt thông tin giữa Việt Nam và thế giới bên ngoài gây ra những tổn hại không chỉ về kinh tế, giao thương mà còn phải tính tới đối ngoại, chính trị và những khía cạnh khác. Giả như một thế lực xxx nào đó muốn phá Việt Nam, làm cho mọi hoạt động của ta bị khốn đốn, chúng chỉ cần cho thiết bị lặn tự động hay người nhái mò vào cắt phăng sợi cáp Internet là có chuyện ngay. Cắt thì dễ, nối lại mới gian nan.

Bản thân mình thì rõ rồi, bạn hãy nhìn chung quanh xem tâm trạng của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, ra sao trong mấy ngày Internet có cũng như không vừa qua. Chán nản, bực bội, quạu quọ… rồi chửi tá lả âm binh lên, từ hạ tầng cơ sở tới thượng tầng vĩ mô đều “dính đá”.

PHẠM HỒNG PHƯỚC
(Saigon 13-1-2015)
+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

0 0dutcap 1     H1

0 0dutcap 2H2

0 0dutcap 3 H3

0 0dutcap 4H4

H5

Có 4 bình luận về Đứt cáp quang, chớ để đứt lòng tin

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Anh Hồng Phước ui ! Mấy anh bạn ” thần ve chai” của tui nói. Đứt cáp quang là do lòng tong rỉa hay cá lóc gì táp đó mới bị đứt . Chứ con người làm sao xuống độ sâu đó mà cắt ( giải thích như mấy anh bạn tui là ngon nhất ). Nhưng thôi, bi giờ thì khá ổn rùi !

 2. Phi Rom nói:

  Anh Trương Phú thì nói cáp quang  đứt là bị cá mập cắn…hihi

 3. Một Lúa nói:

  Sợi cáp quang và những khối neo là chỗ lý tưởng cho nghêu hào đeo bám. Dân mò hào giỏi thiệt, dám lặn mình trần xuống sâu mấy ngàn mét đục những con hào sống trăm năm. Đám hào bám dây cáp như xâu nem nướng, dân mò hào cắt một khúc lôi lên xuồng cạy cho dễ,  đâu dè lan can tới bà con.  Nghe nói tui chiên da mò hào đã bị chính quyền cảnh cáo và bắt làm giấy ko tái phạm. hehe

  • Phi Rom nói:

   Bác nào giải thích cũng nghe mắc cừ quá, cắt một khúc cáp quang lên bờ cạy cho dễ…hehe…còn lại đẩy hàng cân ký cho 7…hihi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác