Khúc Giang nói về video clip đầu tiên

Ngày đăng: 8/12/2014 06:27:14 Sáng/ ý kiến phản hồi (6)

Khúc Giang cám ơn anh chị đã thưởng thức và khen ngợi video clip đầu tiên Khúc Giang (KG) làm cho mình về hình ảnh quê hương. (Công viên sông Tiền là khuôn mặt mới của xóm xưa, nơi các bạn cùng xóm, Yên Dạ Thảo (YDT) và KG đã có rất nhiều kỷ niệm khi còn trong lứa tuổi chưa biết buồn.

Về Viết Nam chỉ có hai tuần, mưa nhiều và KG “bị” ngủ cũng nhiều (vì chưa quen được giờ VN), nên KG không thể đi viếng được những vùng quê khác hay tỉnh lân cận theo dự tính. Hình ảnh tuy không nhiều, nhưng cũng vừa đủ với thời gian của bài nhạc “Quê Nghèo”.

Khi KG đi cúng vô thất cho Thầy Lộc (chồng cô Lan) ở chùa vào một chiều thứ năm, chùa nằm trong hẻm nhỏ (đường vào quán café “Cội Xưa”), mực nước của ao rãnh đang dâng lên nhưng chưa đến bờ. Xong thất vào khoảng 8:00 giờ tối, trên đường trở về thì nước đã dâng cao hơn khoảng nửa bánh xe. Ra đến đường chính (Phạm Thái Bường), thì xe bị tắt máy. KG tưởng chỉ có một tối ấy thôi là hết, nhưng khi về Ba Kè và Tam Bình, nhiều nhà còn bị đọng nước của những ngày qua, những con đường nhỏ bị lầy lội và nhiều xe Honda bị tai nạn vì không thể lên được dốc cầu.

Thời gian rời quê hương quá lâu, một góc ký ức về mùa nước ngập KG cũng không thể mang mang nhớ vào tháng mấy nữa? Chỉ nhớ khi còn nhỏ thì hay vui đùa và vọc nước cùng bạn ở “Xóm Đập” mỗi khi nước ngập lên đến đầu hẻm của góc đường Nguyễn Trường Tộ. Bây giờ, “Về Mùa Nước Nổi” thì KG nhớ là tháng mười, nhưng vẫn chưa biết nước ngập sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu?

Hình ảnh KG chụp với anh Phú Thạnh và chị Nguyệt ở Café ‘Window” …, em sẽ email cho anh chị sau.

KG cám ơn trang nhà đã đăng video clip của em lên để chia sẻ.

Khúc Giang

voc nuoc                         Vọc nước (ảnh minh họa, nguồn net)

 

Có 6 bình luận về Khúc Giang nói về video clip đầu tiên

 1. Hoành Châu nói:

  Khúc Giang thân mến , chứng kiến mùa nước nổi mới thấy thương người dân nghèo lam lũ , lần tới về quê nhà nhớ chọn tháng Tết sẽ vui hơn nhé ! Hoành Châu

 2. Phong Tâm nói:

  Gởi tặng KHÚC GIANG

  Mùa nước nổi lềnh bềnh xác lá

  Bến sông Tiền tăm cá bóng chim

  Về đâu từ bấy chiều nghiêng

  Lục bình trôi dạt, con thuyền xưa đâu?

  Trăng hạ huyền hanh hao trắng khuyết

  Nắng ngày lên vẫn tiếc đêm sâu!

  Cô em vọc nước bên cầu

  Hình như chưa gặp bến nào trên quê?

   

  PHONG TÂM

  (09.12.2014)

   

   

 3. Một Lúa nói:

  Sư phụ ui.
  Cô em vọc nước bên cầu
  Gởi thương theo gió, gởi sầu nước trôi. hihi

 4. Phong Tâm nói:

  Một Lúa ơi!
  Cô em ngày đó xa rồi
  Sóng lòng ai có từng hồi nổi lên?

 5. Hoành Châu nói:

  Bài thơ anh Phong Tâm tặng Khúc Giang về mùa nước nổi hay quá !

 6. khúc Giang nói:

  Hôm nay Khúc Giang mới có thời gian để lên trang nhà TPH.  KG cám ơn 2 câu thơ của anh Một Lúa (em hơi thắc mắc tên của anh, vì từ trước đến nay em chỉ nghe gọi Hai Lúa … Tên anh thật đặc biệt) và em cũng cám ơn anh Phong Tâm gởi tặng một bài thơ hay.  Em ít làm thơ và chưa có thời gian nên chưa cảm tác được thơ của 2 anh.

  Chị Hoành Châu mến, em biết chị khi em còn nhỏ mỗi khi đi qua ngang nhà chị. Vừa qua em về VN, em có ghé quán cơm Tân Tân cạnh nhà cũ của chị để thăm cậu Ba và Bích Ngọc (Bé Bảy) bạn học của em ỏ trường Nguyễn Trường Tộ.  Rất vui khi gặp lại bạn cũ chị ạ.  Xóm của chị cũng thay đổi rất nhiều.  Em về VN ăn Tết được 2 lần, nhưng không thấy vui và ấm cúng như ngày xưa nữa.  Có lẽ vì mình và con cháu đã lớn, nhưng hồi ức của những ngày Tết lúc còn nhỏ vẫn còn. 

  Nhân dịp mùa lễ Giáng Sinh và Tết Dương Lịch sắp đến, em xin chúc các anh chị trong trang nhà một Giáng Sinh vui vẽ và một năm mới anh bình, hạnh phúc và dồi dào sức khỏe.

  Khúc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác