Vì mê hoa lộc vừng

Ngày đăng: 16/08/2014 11:54:24 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

00 hh 1

Không biết phải gọi là rủi hay may nữa? Câu chuyện là như vầy…

Mới hôm rồi tui đi đám giỗ xả tang ba của thằng em. Bàn tiệc được xếp ngay trên sân nhà sát lề đường, mọi người vui vẻ đứng lên chuẩn bị ra về sau khi đã được chủ nhà đãi no nê, chỉ còn vài anh nhậu còn nán ngồi lại. Tui cũng đứng lên ra về, chợt nhìn thấy chậu hoa Lộc vừng của chủ nhà bắt đầu nở. Những bông hoa Lộc Vừng chỉ nở về đêm, đẹp rưc rỡ làm sao! Thế là tính mê chụp hoa của tui lại trỗi dậy.Vậy là móc điện thoại ra, tay trái cầm điện thoại, tay phải móc cái bóp lủng lẳng ở cổ tay. Tui đứng sát lề đường say mê chụp hoa…

Bỗng, tui nghe một cái phựt…liền lúc đó là người tui đã bị kéo giựt ra ngoài đường rồi bị lôi đi một đoạn dài! Tên cướp đã giựt cái bóp, nhưng cái quai bóp chắc quá nên nó không giựt được. Đã không giựt được thì thôi buông ra cho người ta nhờ, đằng này nó cố kéo để giựt cho bằng được. Lúc này tui đã bị kéo lê trên đường (do xe của bọn cướp chạy tốc độ cũng cao), tui chỉ còn biết cố gắng hết mức giựt ngược tay có bóp về hướng mình…với cái đà giựt ngược, tên cướp ngồi sau đã bị tui lôi té xuống xe!

Khi tui bị lôi đi, thì chủ nhà và các bạn còn ngồi ở bàn đã rượt theo và cuối cùng là tên cướp đã bị bắt gọn!

Tên cướp có mắt mà không có tròng, cái quai bóp của tui được kết với khoen Inox dày và trong bóp chỉ có mỗi một gói khăn giấy cùng ít vật dụng cá nhân, không có giá trị gì cả!

Cuối cùng thì tên cướp cũng đã bị đưa lên Công An. Tui là người bị nạn nên cũng bị đi theo để lấy lời khai.

Mọi việc xét hỏi cũng đã xong. Sau khi biết rõ sư việc, anh Công An cũng còn trẻ đã cười và nói với tui:

–          Thằng cướp này đúng là hết thời, nó cướp cái bóp trị giá chưa tới 100 ngàn và quan trọng là gặp phải bà già xử lý tình huống cũng nhanh đã kéo nó té xuống đường!. Cô có yêu cầu bồi thường gì không?

–          Thôi chú ơi, bắt được nó là tốt rồi còn vết thương của tui để tui tự xử lý vậy. Có điều bây giờ chân tui đau quá đi xe về không được!

–          Để tụi con đưa cô về!

Thế là tui được 2 anh Công An, người chở, người hộ tống về đến nhà

Từ nhỏ đến bây giờ, lần đầu tiên được Công An đưa về tận nhà…Có ai như tui không? hihi

Huỳnh Hương

00 hh                             Vì mê chụp ảnh mà bị cướp

 

Có 13 bình luận về Vì mê hoa lộc vừng

 1. Phú Thạnh nói:

  Cũng ” Vì mê hoa lộc vừng” nên tui chỉ cắm cổ đọc mà không xem tên tác giả trước. Đọc đến chữ…bà già…tui mới giật mình…Thì ra tác giả là Huỳnh Hương, chèn ơi, thôi thế là may rồi chứ không có rũi đâu HH ơi ! Chúc HH luôn may mắn , mê hoa và vui khỏe để tiếp tục sáng tác nhiều bài thơ nữa nhe HH.

  • Huỳnh Hương nói:

   Rủi đó anh Thạnh ơi…người bị bầm dập, đồ đạc không mất…nhưng cặp mắt kính thì đã “quy tiên” rồi anh ơi!

 2. Lyhuong nói:

  Bị té vậy  là đau lắm ,chị cũng bị một lần như thế ,đến hôm nay đã hết đau chưa em ?Nhưng hoa Lộc Vừng của em vẫn còn và đẹp tuyệt vời .Thân mến.

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Nếu là tui, tui cho của đi thay người. Rủi tụi nầy có phép mầu gì đo, lôi chủ nhân tới “âm hồn cốc” của chúng thì ta đối phó bằng cách nào. Lúc ấy, huy động cả trang TPH-VL cũng không làm gì được chúng. H.Hương nên rút kinh nghiệm !

  • Huỳnh Hương nói:

   Lúc đó HH cũng muốn buông cái bóp ra cho nó giựt, ngặt nỗi quai bóp dính vô cổ tay…cướp càng kéo đi thì nó càng xiết vô tay HH như dây thòng lọng vậy đó…

 4. PhươngNga nói:

  Anh công an nầy dám kêu bạn tui là bà già!  Tui phản đối.  Huỳnh Hương  bang chủ xịn, phản ứng vô cùng nhậm lẹ và nhanh nhẹn.  Đáng đời tên cướp nầy.

 5. ĐĐKN nói:

  HH mê hoa bị giựt bóp, được công an đưa zề, được mọi người khen. Tôi “mê hoa” sao lại bị vợ giận, cấm vận – kỳ zậy cà!!?

 6. Phong Tâm nói:

  Huỳnh hương xui trong hên đã thoát được kiếp nạn , chúc mừng một ly cà phê đá đặc biệt nghen.

 7. Hoành Châu nói:

  Bây giờ tui mới thấy sức nặng là có lợi. Tên cướp  này  hết thời rồi  bị ốp gọn  bài viết trở nên hấp dẫn ,  thôi đừng  đi một mình nữa , khổ quá  Huỳnh Hương  ơi  ,  rõ ràng là Huỳnh Hương  gặp may rồi  ,, Chúc mau lành bệnh ,  Hòanh Châu

  • Huỳnh Hương nói:

    

   Tại HH nặng quá nên nó kéo không nổi, vậy mập cũng có lợi hén chị Hoành Châu. HH cảm ơn về lời chúc của chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác