Tôi về bên sông

Ngày đăng: 14/07/2014 10:13:15 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Hôm kia tôi nhận được tập thơ “Tôi về bên sông” của Văn Triều, Hội VHNT Trà Vinh. Tập thơ dày 138 trang gồm 57 bài thơ , do NXB Hội nhà văn xuất bản tháng 4/2014. Thơ anh có nhiều cái lạ, giới thiệu ace bài thơ Không đề, tôi đọc và thấy thích (SOS)

toi ve

Không đề

Hiền lành như hoa mà cũng làm anh chảy máu

Dịu dàng như ánh mắt mà cũng sát thương được trái tim

Lòng người chứa cả biển tình,

Vậy mà có lúc xỏ không vừa cọng chỉ vị tha.

Giọt nước mắt là đứa con sinh đôi của niềm vui và nổi buồn..

Cũng lắm khi làm con kẻ khác…

Thủy chung như chiếc bóng

Cuối ngày rồi cũng bỏ đi

Văn Triều

(trích tập Tôi về bên sông)

Có 5 bình luận về Tôi về bên sông

 1. Phong Tâm nói:

  Tôi cũng nhận được tập thơ Tôi về bên sông của Văn Triều, biết qua VT khá lâu khi còn tạp chí Bông Sen của nhà thơ Lê Chí, mãi sau mới gặp trực tiếp tại nhà tôi, anh đi chung Hồng Băng từ Trà Vinh qua, có mặt Lương Minh và nhà thơ Kim Ba Chủ tịch Hội VHNT Bến Tre đến trước đó.

  Văn Triều còn trẻ, đẹp trai, thành đạt, nhưng thơ anh sâu, chất chứa nhiều tầng suy nghĩ và thuộc lớp thơ hiện đại, vẫn xao xuyến hồn quê sông nước đồng bằng. Lương Minh đăng một trong những bài thơ tiêu biểu của anh trong trong tập TVBS. Tiện đây, xin giới thiệu với trang nhà để chúng ta hiểu biết thêm về anh. PT

  • Nguyễn Văn Triều nói:

   Con cảm ơn những lời giới thiệu của Bác Phong Tâm. Mấy hôm nay công việc nhiều và đi xa, không có mở trang xem nên chậm phản hồi. Con kính chúc bác nhiều sức khỏe và nhiều…thơ.

 2. Hoành Châu nói:

  Có , khộng, đều   là sự hiện hữu . Đây là triết lý cuộc đời.  cuối cùng cũng trở về hư vô. bài thơ hay sâu sắc về ý tưởng.  Chúc tác giả an nhiên tự tại . Hoành Châu

 3. Thục Mẫn nói:

   cháu rất ấn tượng với  tất cả những bài thơ của chú , cháu thích nhất là bài thơ  Sinh Nhật Bốn Mươi (Tặng vợ yêu) trong những câu thơ ấy cháu cảm nhận được có rất nhiều tình yêu thương của chú đối với gia đình .

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác