Tàn phai của Hoài Thương

Ngày đăng: 18/07/2014 04:35:22 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Con gái chỉ có một thời hương sắc, như đóa hoa xinh vừa hé nhụy. Bướm ong rập rờn khi thấy sắc hương hoa…Đến khi úa tàn thì ong bướm cũng bay xa. Đời người con gái cũng giống như hoa, úa tàn theo năm tháng, lời yêu thương cũng nhạt nhòa, còn chăng là nỗi xót xa vô bờ… (HOA ĐĂNG.)

Onghoa3

Tàn Phai.

Mõi mòn đợi ánh trăng khuya

Lệ sầu rai rức đầm đìa tuôn rơi

Tuổi thơ xa tít ngàn khơi

Nay còn xót lại cuộc đời vấn vương

Lúc yêu tiếng hẹn lời thương

Tàn phai nhan sắc nẽo đường chia đôi

Tình qua chót lưỡi đầu môi

Trót làm phận gái trọn đời khổ đau.

Hoài Thương     

11 /6/ 14

Có 12 bình luận về Tàn phai của Hoài Thương

 1. Phan Lương nói:

  Sự mỗi mòn chờ đợi , một tình yêu không thủy chung .Người con gái đã để thời gian làm tàn phai hương sắc chỉ vì một chữ YÊU !

  Tình yêu luôn có lý lẻ riêng của nó .Chàng thì cứ đi sớm rùi về khuya, bỏ vợ nhà để yêu chìu một ng con gái khác thế mà nàng vẫn một lòng  chờ đợi , cũng chỉ vì một chữ TÌNH !

  Chàng thì đi sớm về khuya

  Còn nàng chờ đợi đầm đìa lệ rơi

  Tuổi xuân qua vội em ơi !

  Yêu chi cho khổ , tình đời riêng mang !

   

  Vì yêu nên chẳng than van

  Vẫn luôn chờ đợi phai tàn sắc xuân

  Người ta thì được chồng cưng

  Còn em sao cứ lệ rưng hai hàng ?

 2. Hoành Châu nói:

  Phận má hồng là như thế đấy,  khổ lụy, có hương sắc cũng khổ mà hương sắc tàn phai cũng  khổ  ,Lại một lần nữa Hoài Thương lên  tiếng bênh vực  thương thân gái dậm trường,  chắc các chị em  gái thích lắm.,

 3. HOA ĐĂNG nói:

  Tâm sự chung hay riêng đấy tiểu đệ PL. Hoài Thương ơi! nếu không biết tg thì có lẽ khi đọc bài này ai cũng nghĩ em là người con gái bị tình phụ, sao em đứng ở vai nầy đạt quá hỡi ngừơi con gái bị phụ tình kia?

 4. Phong Tâm nói:

   

   

  Góp chút tâm sự với Hoài Thương.

  Khô vênh chiếc lá rơi tròn

  Chưa tàn hương đọng nên còn rơi rơi

 5. Hoàng Hưng nói:

  Không nhờ chị Hoa đăng nói, tưởng Hoài Thương là gái.

 6. Hoài Thương nói:

  Chào huynh Phan Lương, HT thấy huynh nhìn thậy được điều mà người phụ nữ phả̉̉i gánh chụị, mà không biết bao giờ có sự thay đổi . Cảm ơn huynh đã chia sẻ thật đúng đắng vài đã viết lên một bài thật hay.

  • Phú Thạnh nói:

   Chèn ơi! Nghe “nàng” Hoài Thương gọi “chàng”Phan Lương bằng “huynh”…tui thật sự thấy”thương hoài Hoài Thương”…Bới vì ” Người Tình của Phan Lương  là  Phương Lan-IsnngOc”đấy HT ạ!..hi..hi..

 7. Hoài Thương nói:

  Hoành Châu ơi,Trời đã tạo thành phận gái phải mang nhiều đau khổ, thế mà còn bị hất hủi, bỏ bê nữa, nghĩ xem có đáng thương không, nên mình phải đứng về phái yếu, bênh vực cho phái yếu là đúng rồi. Thân mến.

 8. Hoài Thương nói:

  Chào sư tỷ Hoa Đăng, theo HT thấy ở quê hương mình thì còn có những chuyện bất bình thường xảy ra trong xã hội, mà nhất là ở vùng quê khi tình yêu mới thì còn trân quí,sau một thời gian thì xảy ra chuyện này , chuyện kia, rồi có những chuyện đáng tiếc nưã. Ở đây thì ngược lại, phụ nữ lúc nào cũng được trân trọng, quyền hạn thì ngang nhau cả, lời nói có khi còn mạnh hơn nữa là khác. Cảm ơn tỷ đã viết lời dẫn và có sự nhận xét chính xác.

 9. Hoài Thương nói:

  Chào đại sư huynh Phong Tâm, đã lâu rồi mới được gặp sư huynh, sư huynh vẫn khoẻ phải hôn, trong hình thấy huynh vẫn phong độ như ngày nào, dạo nầy bận quá kg có phone về thăm huynh được ,thật là đắc tội huynh hé.

 10. Phong Tâm nói:

  Tội tình chi đâu HT ơi, mình cũng bận rối mù nè.

 11. Hoài Thương nói:

  Huynh Táo Hoàng Hưng ơi, chị Hoa đăng tửng Hoài Thương là con gái cũng phải, vì cái tên và thơ của HT lúc nào cũng bên vực cho phái yếu không hà…Huynh mến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác