Mãi mãi là sân chơi vui vẻ bình đẳng

Ngày đăng: 6/07/2014 12:13:36 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

Hôm sinh nhật lần đầu, nhà thơ Phạm Đức Mạnh chúc trang nhà đạt 3 triệu lượt người xem vào sinh nhật năm sau. Con số đó là ước mơ của SOS và những người bạn thân thương gắn bó hàng ngày với trang nhà. Vậy mà hôm nay, chỉ còn 3,500 lượt là đến con số 3,4 triệu, hơn 10% so với dự kiến. Đạt được điều này, phải nói là nhờ công sức của tất cả các anh chị từ trong nước đến ngoài nước mà danh sách tác giả có bài đã thể hiện trên mục lục phía bên phải. Nhận xét về lực lượng viết lúc đó, anh Phong Tâm nói ở bên ngoài nhiều người viết tốt hơn anh em trong nước cả về văn lẫn thơ; may sao đến giữa tháng 4 thì chị 7 Kiều Trinh kêu gọi anh chị trong gia đình C tham gia nên lực lượng viết của trong và ngoài nước, nói theo Hoàng Hưng là rút ngắn khoảng cách chênh lệch.

Nói về nội dung, chị Hoành Châu nhận xét từ mục tin nhà, thư đi tin lại,  sáng tác nghiên cứu, chợ thơ cho đến mục du lich hàm thụ, chuyện cũ. . . tất tất đều có cái hay riêng, bao nhiêu đề tài rộng mở chào đón mọi người. Chính nhờ vào những sáng tác sôi động chứ không phải dựa vào sưu tầm, nên  nội dung trang tongphuochiep-vinhlong.com có  phần  phong phú,  đặc sắc hơn một số trang khác!

Một độc giả khác ở Cali là Hoài Thương bày tỏ, từ khi biết được trang này anh vui lắm, vì được chia sẻ vui buồn cùng các qúi  sư huynh, sư tỷ, sư muội để thư giản sau những  giờ mõi mệt, và nhất là thơ lại là thú vui của anh. Có người nhờ trang này tìm bạn mà trở thành độc giả trung thành. Hãy nghe Như Thùy , một cựu học sinh, giờ sống ở Đà Nẵng viết : “Từ khi tìm được trang Tongphuochiep-vinhlong.com và đăng tin tìm bạn, trang này đã trở thành địa chỉ quen thuộc mà em và ông xã ghé thăm mỗi ngày”. Điều này làm cho người phụ trách vui nhiều khi thấy trang nhà hữu ích.

Gần đây, phải nói là trang nhà có khởi sắc. Ở Trà Vinh bạn bè văn nghệ của Hồng Băng đã nhận xét chợ thơ TPH-VL lúc này dậy sóng. Với đà này, không bao lâu trang TPH-VL sẽ tìm được những bài thơ hay. Hồng Băng nói: “Chừng đó, tôi xúi SOS gom thơ in thành tuyển tập thơ văn, để lưu giữ cho mỗi thành viên. Tôi nghĩ mọi người sẽ ủng hộ.”

Phải nói, trong năm qua với những lời khích lệ như thế thử hỏi ai mà không động lòng muốn vào chơi. Nghe Thu Nguyệt xúi Kiều Trinh vào trang nhà mà mắc phát cười: Bảy ơi hãy vào trang chia sẻ buồn vui cùng anh chị em. Như Bảy đã biết, gia đình TPH-VL vui vẻ, thân tình, đầm ấm lắm, vui cười nhiều hơn mếu, nó sẽ giúp Bảy quên đi những mệt nhọc, lo toan hàng ngày”. Ngắt đoạn văn này mà không đọc phần trên, người ta tưởng Thu Nguyệt đang viết một toa thuốc, quảng cáo cho một vị sâm nhung dành cho người già. Thật ra, tuy mới biết trang nhà sau TN, nhưng chắc chắn Bảy cảm nhận nhiều hơn thế nữa.

Một năm nhìn lại, sự đóng góp của mọi người to lớn quá; từ bài vở như đã nói trên, còn có những kỹ thuật tiên tiến của nước ngoài. Thỉnh thoảng Đặng Huệ  gửi về một đoạn video clip, một cái “chong chóng” quay quay trên cái “măng sét” trông ngộ ngộ, hoặc một yêu cầu về tên tác giả của người đọc. Tất cả những cái đó, buộc lòng Văn Năng phải cải tiến không ngừng mới được một trang web đẹp như ngày hôm nay.

Nghĩ đến đây, SOS chợt giật mình, sắp tới mình phải làm gì bây giờ để xứng với lòng thương của các bạn, sợ lực bất tòng tâm. Thôi thì muôn sự cũng nhờ vào những ý tưởng và sự chung tay của mọi người! Cũng nhân đợt tổng kết này, SOS chân thành cám ơn nhóm Phương Nga- Nguyễn Tuyết- Hoàng Hưng – Hồng Lợi đã ủng hộ hết lòng SOS từ những ngày chưa có trang, cũng như bây giờ mọi khó khăn của trang đều được sự chia sẻ, điều này cho thấy các anh chị cũng hết lòng với anh em trong trường.

Ngày mai này, trang nhà đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự trưởng thành: thêm một tuổi. Mong anh chị em tiếp tục coi đây là sân chơi của mình, phần chúng tôi sẽ tiếp tục tạo sự dễ dàng để những thông tin, tác phẩm của anh chị em được đi xa hơn, có niềm vui hơn.

Thân mến

 SOS

chao mừng

                     Chúc mừng sinh nhật lần thứ 2
Kính chúc tất cả các anh chị em cựu học sinh Tống Phước Hiệp – Vĩnh Long cùng các thân hữu có mặt tại khu du lịch Văn Thánh vào sáng ngày 6/7/2014 có một ngày đẹp với những hồi ức vui tươi về “trường xưa – bạn cũ”…

sinh-nhat
Vô cùng cám ơn anh Lương Minh, chị Phi Rom cùng các anh chị sáng lập viên đã dồn tâm huyết và bỏ nhiều công sức tôn tạo “ngôi nhà chung”, giúp anh chị em có nơi chốn để tụ hội, tìm về…
Cầu mong may mắn và sức khỏe đến với tất cả mọi người để chúng ta còn nhiều cơ hội và thời gian đến với nhau, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống…!
                                                             Như Thuỳ

 

Có 12 bình luận về Mãi mãi là sân chơi vui vẻ bình đẳng

 1. LYHUONG nói:

  Mừng sinh nhật trang nhà,Lyhuong GDC xin cám ơn A.Lương Minh,C.Phi Rom,và các anh ,chị cùng sáng lập nên trang nhà.Lyhuong kính gởi đến các Anh,Chị ,Em trong đại gia đình TPH những lời chúc tốt đẹp nhất .Thân mến.

 2. PhươngNga nói:

  Trãi qua một chặng đường hai năm, nói là dài lắm cũng đúng, mà nói ngắn cũng đúng luôn. Còn nhớ như in cách đây 2 năm, một chiều nọ đang ở nhà đứa em để chờ ăn chực cơm chiều, được phone của anh HHg, cho biết đã mua trang, chỉ cần đặt tên là ký hợp đồng. Không thể tưởng được cái tên miền Tống Phước Hiệp sao mà đắt hàng thế.
  Tống Phước Hiệp đót com, đót nét, đót in phô, bị gom sạch. May mà lúc đó PN thông minh đột xuất (ít khi!!) đề nghị tên tongphuochiep-vinhlong. Đúng với tinh thần của một trang web mà các anh chị Lương Minh, Phi Rom, Cả Lần khi tách ra từ trang 71, một sân chơi lành mạnh, bình đẳng cho tất cả những ai từng một thời mặc áo học trò.
  Rất vui mừng thấy trang của chúng ta được sự ủng hộ nồng nhiệt từ khắp nơi, trong cũng như ngoài nước. Tuy không có mặt trong lần sinh nhật thứ hai, nhưng PN cũng như các bạn bên nầy biết là mọi người đang nhắc tới mình, nên ách xì liên tục…
  Thân ái

 3. tuhientri nói:

  Mừng sinh nhật 2 năm,hồi tưởng lại chăng đường đã trải qua đầy gian nan phức tạp,trang nhà giờ đây nên tự hào phấn khởi vì đã trưởng thành rất nhiều vì đã mang lại sự kết nối cho các người con đất Vĩnh,là chổ để trao đổi cảm xúc, tấm lòng của những con người san sẻ và kết nối yêu thương trong cuộc sống.
  Xin chúc mừng sinh nhật trang nhà và xin chúc mọi người dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc.

 4. trương mẫn nói:

  BÀI VIẾT PHỦ KHẮP, VỪA ĐẨY VỪA GỢI CẢM XÚC. XEM HAY LẮM

 5. HOA ĐĂNG nói:

  Xuống xe tai Vỉnh long đã gần 6g còn phải vượt một đoạn đường dài 24cây số mới về đến nhà, đúng là thân già dặm trường, nhưng tại yamaha thì phải cố. Các ace trang tphvl tạo cho mình một đông lực tuyệt vời, sự đoàn kết gắn bó của mọi người đã làm  mình vượt đường xa quên mệt. GIỜ NẦY VẪN CỐ GẮNG MỞ MẠNG ĐỂ cùng chung vui với sự thành công ngoài suy nghĩ của tôi, một thành viên mới của trang. Xin chúc tất cả thành viên trang TPHVL vui vẻ đoàn kết gắn bó để gia đình TỐNG PHƯỚC HIỆP VĨNH LONG càng ngày càng khởi sắc.

 6. nguyenthikieutrinh nói:

  Đây là một nhận xét, một lời chúc và cũng là một lời hứa quyết tâm giữ vững những gì mà tất cả ACE nổ lực đạt được, phải không ACE? Phía trước đang chờ đón chúng ta…Hãy gọi kỷ niệm thức dậy để…xế chiều đến muộn hơn…

 7. Phong Tâm nói:

  Về tới nhà ở Q8 rất cám ơn ông bạn Huê (Hỏa) sẵn sàng đưa tới chỗ quá tình văn nghệ. Bị nhức đầu có lẽ sức vui xài hết nên hơi mệt, không sao, tắm rửa xong xuôi đã khỏe lại.

  Sinh nhật Trang TPHLVL/Lần 2 nầy, cảm nhận rất rõ là các bạn tổ chức buổi họp mặt sinh hoạt vừa mái ấm vừa dã ngoại thân tình và tuyệt vui. Vui bằng tình văn nghệ thật lòng, thoải mái, lại không kém phần tôn trọng lẫn nhau, vừa xa lạ biết mặt lần đầu mà gần gũi, khăng khít như không có khoảng cách, như đã thân quen lâu lắm từ lúc nào. Không biết dùng lời lẽ nào nói cho hết nghĩa, khi nhìn các chị em quá cực ( thổi bếp ) mà trên gương mặt lúc nào cũng gắn sẵn nụ cười…lại có duyên nữa mới đáng nễ chứ! Phirom, 7 Kiều Trinh, con gái cả Lần và…Dường như khói đóng tối mặt! Xin mượn câu  nói của nhà văn Sơn Nam thường quen miệng: Vui có văn hóa !

 8. NGUYEN TUYET nói:

  Mãi Mãi Là Sân Chơi Có Ý Nghiã Và Bình Đẳng .  Tuyệt quá  Lương huynh , chị Rom và tất cả ACE ui ! Nhớ ngày nào nghe ai đó nói câu ” Hồng Hài Nhi” . Nay được SOS (LM) và chị R nuôi nấng và chăm sóc càng ngày càng phát triển trong khí thế vui khoẻ , trẻ trung , bình an và ấm áp ! Tuyệt Lắm , còn  gì bằng !Mến chúc Chủ Chợ , Chủ Siêu thị .., chủ…? và các ACE mình luôn có nụ cười thoải mái và luôn cảm thông nhau trên tầng cây số ! hihi. NTSNOW.

  • Một Lúa nói:

   Nguyễn Tuyết,

   Chủ…? của NT, tui có thể điền chỗ trống đó = chủ sạp, chủ nợ , vân vân. Haha

   Còn tầng cây số? Tui sợ cao lắm nghen. Hihi

   Cũng phải nhìn  nhận Nguyễn Tuyết Sì-Lô (tui có tật nói đớt) góp phần ồn ào vui nhộn không nhỏ cho trang nhà.

   Đại diện đám thanh niên bạn đọc bạn văn thơ ấp Năm, rất cám ơn và ngưỡng mộ hoa khôi Phú Phụng.

   Lúa

 9. Hoành Châu nói:

  Bài viết  rất hay và thực  tế , Nếu mọi người  đều xem trang nhà là sân chơi bình đăng  , hãy phát huy sức mạnh của mình, theo dõi thông tin trang nhà , gửi bài, góp ý chân tình để  trang nhà sáng sủa , phong phú  hơn ,

 10. Hoàng Hưng nói:

  Có một chuyện không bình đẳng. Nhiều người ở Vĩnh Long không biết đường đi Sài Gòn, người Sài Gòn thì biết đường về Vĩnh Long. Vậy mà trang Tống phước Hiệp Vĩnh Long tổ chức sinh nhật ở Sài Gòn không hà.

 11. NGUYEN TUYET nói:

  Thôi , năm tới Sinh Nhật trang nhà , Lương Huynh và chị Rom tính lại cho tiện anh chị em  ở xa tội nghiệp, hỏng chừng còn vui hơn nưã đó. Giống như đi picnic vậy !!! Phải hong huynh Phú Thạnh , Đại huynh Phong Tâm và huynh Năng  nưã….Chị 7 Kiều Trinh nưã !!!??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác