HOA ĐĂNG VÀ VỤ THU ĐÔNG

Ngày đăng: 14/07/2014 06:23:05 Sáng/ ý kiến phản hồi (13)

Dư âm ngày vui Sinh nhật lần 2 Trang TPH-VL vẫn còn chưa lắng diu.Trước và sau đó mấy ngày, tôi vẫn cứ thấy trong người bần thần mệt mõi, buồn ngủ vì những đêm World Cup. Mỗi lần mở trang mạng, ôi những bài viết mới quá nhiều và sôi nổi nữa, chỉ đọc qua thôi mà còn chưa hết, lấy đâu mà viết phản hồi cho kịp! Hình ảnh phong phú dồi dào, thấy mà mê luôn! Nhất là hình ảnh oai phong lẫm liệt của nữ tướng Kiều Trinh và các clip sinh động của Đặng Huệ từ nước ngoài gởi về thật là hấp dẫn …Đã vậy mà hôm nọ, đang ngồi nhà thì:
– A lô!, anh Thạnh hả? Em mời anh ngày mai 12/7 xuống nhà em chơi, anh không xuống là em giận luôn đó! Lý do sẽ cho biết sau. Em có mời Mỹ Linh nữa ! Nếu tiện anh chở ML luôn dùm nha. Cám ơn…
– A lô ! Bộ hỏng mệt sao mà còn chơi gì nữa trời ? Có gì quan trọng không? A lô!….Cúp mất tiêu rồi!…
Sáng hôm sau, tôi đến chở người mẫu siêu mõng cùng đi xuống nhà Hoa Đăng ở Tam Bình. Dọc đường tôi thường ngoái lại liếc nhìn phía sau coi người ấy có còn không hay là gió bay mất rồi!
Nhà của Hoa Đăng là một biệt thự vườn nho nhỏ xinh xinh, đơn giản, thoáng mát và không có lầu. Hôm nay, chắc là nhà có đám giỗ rồi, may mà Mỹ Linh có chuẫn bị chút quà. Ông xã của HĐ rất hiền ,vui vẻ và hiếu khách, anh chỉ cười cười , để mặc cho 3 anh  em tôi ồn ào om sòm như cái chợ. Ngoài ra còn có vợ chồng đứa em gái và một đứa cháu gái đến phụ nấu nướng nữa. HĐ mang ra khoe cáí laptop rất xịn và biểu diễn cho Mỹ Linh và tôi thấy các thao tác trên máy điệu nghệ của nàng. Một mình, tả xung hữu đột: vừa lên mạng vừa nấu nướng. Cũng không lâu, mọi việc đã xong…Chúng tôi nhập tiệc. Ôi vui quá là vui. Một bất ngờ khác nữa là vào giờ chót, một nhân vật mới xuất hiện đó là “anh chàng” Phan Lương đẹp như con gái còn có cái tên mỹ miều là  nàng kiều nữ IsnngOc đã từng làm đờ đẫn bao chàng trai …và không lạ gì với tất cả ACE Trang nhà.
Hoa Đăng còn cho biết, bắt đầu từ ngày mai, HĐ sẽ tự một mình dọn đất, ngâm giống và xạ vụ Thu đông này cho kịp thời vụ với bà con lối xóm…Không ngờ, ở Ấp 4 khu Cái Ngang xa xôi này lại có một người phụ nữ đa tài đến thế ! Vừa là người vợ hiền đảm đang, vừa là một nhà thơ lãng mạn đa tình mà lại còn là một nông dân chân chính dầy kinh nghiệm mùa màng. Đúng là 3 trong 1…Khen thay! Khen thay…
PHÚ THẠNH.

DSC00077H1                    tác giả và người đẹp siêu mỏng

DSC00078h2                                 chủ nhà mặc áo đỏ

DSC00084h3

h4

Có 13 bình luận về HOA ĐĂNG VÀ VỤ THU ĐÔNG

 1. Nguyen Thi Hanh nói:

  Nhất trí cao câu tổng kết của anh Phú Thạnh về ” dân nữ” Hoa Đăng : 3 trong 1 tuyệt vời ! 11 Hạnh tin tưởng nhận định của anh Phú Thạnh, không hề hồ nghi như anh Cả Lần.

 2. HOA ĐĂNG nói:

  Cảm ơn huynh P HÚ THẠNH và bạn MỸ LINH đã không ngại đường sá xa xôi vượt hàng chục cây số đến viêncs nhà đồng quê, em cũng cố gắng chu toàn để khách đừng chê nhưng dù thế  nào cũng đừng chê nhà em xiêu vẹo là em cảm ơn lắm lắm.

  • Phan Lương nói:

   Cô Hoa Đăng ới ời ! Lời anh PT nhận định quả không sai . Cô Hoa Đăng là một nhà giáo ưu tú , là GV giỏi tỉnh nhiều năm liền , là nhà thơ , nhà văn  ướt át , là một phụ nữ đảm đang từ trong nhà ra ngoài vườn , ngoài ruộng . Một Hoa Đăng  tuyệt vời và trên cả tuyệt vời đấy ! ( nói thật 100% chứ ko phải nịnh đâu nhá ) .Muốn tường tận thì cứ ghé thăm nhà nhé

 3. lsnng0c nói:

  Trùi ! Anh PT ui ! Anh phóng đại hơi quá rùi đấy nha .Cái gì mà kiều nữ lsnng0c chứ ?Làm như Phan Lương là  lưỡng giới tính vậy .Bắt đền đấy nha .

  Hôm đó thật là bất ngờ đầy thú vị  khi được diện kiến  với chị người đẹp Mỹ Linh và anh đẹp trai 47 tuổi Phú Thạnh .Chỉ gặp trong một thời gian tíc tắc thôi mà cảm mến thật đong đầy như đã từng quen rất rất lâu rùi vậy !

  Như vậy trong các nhà thơ  Sư Phụ  : Phú Thạnh , Phong Tâm ( đã biết qua hình ảnh ) , còn Hồng Băng , nghe nói đã mượn ngựa sắt của Thánh Gióng cửi đi Sài Thành  dự SN trang nhà mà sao hỏng biết trong hình đâu là Hồng Băng gì hết .Buồn !

  • Phú Thạnh nói:

   IsnngOc ơi! Nói nhỏ em nghe nhe, anh là dân Kỹ Thuật bù lon con tán đất cát tùm lum , chuyên  làm thơ vui chọc ai đau khổ cho bớt buồn thôi , em nên gọi anh là chòi thơ mới đúng…Còn em muốn gặp nhà  thơ Hồng Băng  đâu  phải dễ : Phải qui y anh mới được , anh giúp cho…

 4. HOA ĐĂNG nói:

  Phan Lương tiểu đệ ơi! biết rằng lời khen ai cũng thích, nhưng la quá thành hàng bán chợ trời, stop đi nhé cưng, vậy mà nói nịnh hỏng chịu, coi chừng người khác bảo tụi mình là mèo khen mèo dài đuôi thì quê lắm nghen em.

 5. Trịnh Thị Như Thuỳ nói:

  Chị Hoa Đăng ơi, thơ chị buồn nhưng nụ cười của chị rất tươi  !  Thầy bói phán chị : ” Cô giỏi quá nên đa đoan !  Nhưng nhờ thân tâm an lạc nên số cô tiền hung mà hậu kiết ” ( Hì!hì! )

 6. HOA ĐĂNG nói:

  Cảm ơn em gái Như Thùy nhe, sau đó cho chị gởi lời cảm ơn thầy bói luôn. Nhưng coi chừng bị xộ vì

  Trong lòng dấu nhẹm nỗi lo

  Buồn rơi nước mắt vẫn to tiếng cười…! hì !hì!

 7. Hoài Thương nói:

  Chào sư tỷ Hoa Đăng, tiểụ thành thật cảm ơn sư tỷ  đa ̃cho đệ  biết thêm về huynh Phan Lương đẹp như con gái  (  mà con gái ở độ tuổi mấy vậy tỷ ? )  lại có  cái tên nghe mền mõng nữa, ḍễ thương nữa, hì ,hì, hôm nào có dịp tỷ chộp một tấm cho đệ chiêm ngưỡng với nha.

 8. HOA ĐĂNG nói:

  Chào  Hoài Thương, tiểu đệ Phan Lương thì đẹp như con gái còn muội Hoài Thương thì đẹp như con trai . Đời sao có nhiều cái chuyện hay tréo cẳng ngỗng vậy hỏng biết, ừ, thì để tỉ chộp hình của đệ PL cho em biết mặt nhen, nhớ trả công đó.

 9. Một Lúa nói:

  Ấp 4 cách ấp 5 của tui một cái dậu mồng tơi xanh rờn, vậy mà sao tui lại không biết người dân nữ đa tài nầy vậy ta.

  • Phú Thạnh nói:

   Chèn ơi! Một Lúa ơi là Một Lúa ! Bởi vì bạn bỏ nhà đi ta bà ha lâu quá rồi quên đường về chứ thật ra:

   Ấp Năm – Ấp Bốn không xa

   Qua Cầu Danh Tấm là nhà Hoa Đăng

   Tài ba lỗi lạc ai bằng

   Thơ văn khét tiếng  giỏi gian ruộng đồng

   Còn “cái dậu mồng tơi xanh rờn” ấy sao bi giờ không còn nữa mà chỉ thấy ruộng lúa xanh lè hè…

 10. HOA ĐĂNG nói:

  Ông anh Một Lúa ơi! Anh đã rời ấp 5 từ lúc nào, bây giờ mà trở về ấp 5 chưa chắc đi một mình mà không bị lạc thì làm sao biết được Hoa Đăng tôi. Hẹn may mắn lần khác sẽ biết nhé, quả đất tròn mà.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác