Dân nữ tuyệt vời

Ngày đăng: 14/07/2014 05:29:56 Sáng/ ý kiến phản hồi (24)

Phú Thạnh đi ăn giỗ nhà Hoa Đăng, ra về không biết nghĩ sao viết bài tụng ca dưới đây, không biết chính xác bao nhiêu, nhưng chắc chắn là phải có ít nhiều mới viết ra được. Kế tiếp là chúc mừng anh sáng tác nhanh (SOS)

Dân nữ
 Dân nữ tuyệt vời

Hôm qua anh đến nhà em
Khi về anh đã bỏ quên chỗ ngồi
Bây giờ anh vẫn bồi hồi
Khen người phụ nữ tuyệt vời đồng quê
Vợ hiền dâu thảo hết chê
Thơ văn thi tứ đê mê lòng người
Ruộng đồng chuyên nghiệp tốt tươi
Là ba trong một con người Hoa Đăng…

Phú Thạnh –13/7( Cảm tác:Thăm bạn).

Có 24 bình luận về Dân nữ tuyệt vời

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cánh đồng đó được những người chân lấm tay bùn như tui dọn sạch chuẩn bị xuống giống. Còn người đứng đó chỉ để làm cảnh chụp hình thôi anh Thanh ui. Xem kỹ coi móng chân có đóng chút phèn nào không ? Khổ quá !

 2. Hoành Châu nói:

  Hoa Đăng đúng   là một phụ nữ  giỏi : đảm đang nội trợ,  giỏi trong sản xuất và  kinh tế gia đình ,có  quan hệ tốt với bạn bè , thật đáng khen

   

 3. HOA ĐĂNG nói:

  ANH CẢ LẦN UI ! VẬY LÀ ANH LẦM TO RÙI, TẠI LÂU QUÁ ANH KHÔNG TỚI NHÀ TUI NÊN ĐÂU BIẾT THỜI THẾ ĐỔI THAY, ĐỜI BÂY GIỜ ĐÂU PHẢI NHƯ NGÀY XƯA, 2 NĂM NAY TRONG NHÀ NẦY TUI ĐÓNG 2 VAI . NÓI HỎNG PHẢI KHOE , CHỨ NGƯỜI TA ĐI RUỘNG 10g VÔ, CÒN TUI PHẢI HƠN 12g , TẠI MÌNH DỞ. CÒN MÓNG CHÂN CỦA NÔNG DÂN BÂY GIỜ ĐÂU CÓ ĐÓNG PHÈN, MẤY BÀ MẤY CÔ GẦN ĐI  RUỘNG THÌ SƠN MÓNG CHÂN CHO KHÔNG ĐÓNG PHÈN, AI CŨNG VẬY, HIỂU RỒI NHÉ, NGƯỜI THẬT, VIỆC THẬT, MỚI NỄ CHỨ, HE!HE!

   

   

 4. HOA ĐĂNG nói:

  Hoành Châu ơi ! Trời đã sắp đặt hết, mỗi người đều có số cả. mình thuộc dạng thời thế tạo anh hùng, gạch tốt trong lò , chủ nhân thường chọn xây ở những nơi nền móng, nơi phải chịu lực, hoặc như bệ cống bệ hố xí  để lâu hư, thật ra đời mình là vậy đó. Cố ngoi lên bằng nụ cười, nhưng thật đắng cay, mong rằng đừng ai đối với mình cay đắng nữa vì quá đủ đắng cay rồi!!!!

 5. NGUYEN TUYET nói:

  Mấy hổm rày NT  được bạn bè thân iu  ” Bắt  Cẳng ”  ,làm 2 cái tay  NT gỏ gỏ muốn đau luôn . hihi .  không có cơ hội vào xem thơ. Nay đọc được cái tưạ ” Dân Nữ Tuyệt Vời “.  NT xin  chia vui cùng chị Hoa Đăng nhé. Hỏng ngờ chị Hoa Đăng tài thiệt , tài ghê , anh Phú Thạnh  nói là chính xác rùi .  Đọc cái tưạ và đọc bài thơ , dù công việc có mệt cũng thấy khoẻ và còn vui  cười nưã vì có người khen , người hiểu mình phải hong chị Hoa Đăng.

 6. HOA ĐĂNG nói:

  NGUYỄN TUYẾT ƠI ! MÌNH CÓ MỘT BÀI THƠ THAN MANG TÊN THU ƠI BỮA NÀO TUYẾT BẢO THU CHUYỂN CHO ĐỌC CHƠI ĐỂ HIỂU NHÉ

 7. HOA ĐĂNG nói:

  SƯ HUYNH PHÚ THẠNH ƠI! CẢM ƠN ANH ĐÃ KHEN EM QUÁ MỨC NHƯNG NHÂN VÔ THẬP TOÀN ANH Ạ ! TRONG XÃ HỘI EM LÀ NGƯỜI THẤT BẠI ĐỦ THỨ. TẠI ANH CHƯA HIỂU HẾT ĐÓ THÔI

 8. Phong Tâm nói:

  “Hôm qua anh đến nhà em/Khi về anh đã bỏ quên chỗ ngồi”

  Phú Thạnh (bỏ quên chỗ ngồi), gợi nhớ cho tôi lúc đi trại Đà Lạt, nhà thơ Lê Hoàng Dũng cũng có bài thơ cho em gái Cao Nguyên cũng bỏ quên chỗ ngồi mà tôi rất thích.

  Hoa Đăng có trực tiếp với nhà nông mới có cơ hội nhớ bài ca dao:

  “Trông trời trông đất trông mây/Trông mưa trông nắng trông ngày trông đêm/Trông cho chân cứng đá mềm/Trời êm bể lặng mới yên tấm lòng. Chúc Hoa Đăng luôn được bình yên.

  • Phú Thạnh nói:

   Anh Phong Tâm ơi, hãy yên tâm. Hoa Đăng giỏi lắm, cái gì cũng biết và cũng mạnh cả. Chỉ có một cái không biết và còn yếu…Đố anh biết đó là cái gì ? Giải thưởng là một ly cà phê đen đặc biệt!!!

 9. HOA ĐĂNG nói:

  Em xin cảm ơn lời chúc của đại sư huynh Phong Tâm

   

   

   

  • Phú Thạnh nói:

   Điều muốn nói nhưng chưa nói  : Xin Cám ơn Ly cà phê đặc biệt thật ngon. Uống về phê đến hôm nay…Tại cà phê ngon hay tại pha?.Nếu cà phê ngon thì chỉ chổ anh mua, còn nếu tại pha thì bắt cóc. Thế thôi.

 10. Phong Tâm nói:

  Phú Thạnh ơi! Chịu! Tôi lẩm cẩm, nghễng ngãng rồi làm sao uống được ly cà phê đen đặc biệt!?

  • NGuyễn Hồng Ẩn nói:

   Anh Phong Tâm ơi,

   Cho tôi theo phe anh nhe.

   Chào thua!

   • Phú Thạnh nói:

    A…ha…ha…Một mủi tên hai con nhạn rồi anh Phong Tâm ới. Vui quá là vui. Cái thứ nhất là ông bạn già NHA của tui đã chịu lên tiếng rôi hi…hi…Cái thứ hai là cả hai ông anh đều thua độ.Thật ra ,Câu đố dễ ẹt hà.: Hoa Đăng có thế mạnh là Vua pha cà phê thật ngon :uống là ghiền. Còn cái yếu của Hoa  Đăng là không biết uống  Amakông hay Nước mắt quê hương chút nào..Nhưng không sao Ngày nào, có dịp xin mời hai huynh đến nhà Hoa Đăng thưởng thức ! Thấy mới tin..

    • Nguyễn Hồng Ẩn nói:

     Ông bạn của tôi ơi!

     Tôi thường đi dạo để ngắm thế sự …nhưng lên tiếng với ông cũng có lý do:

     -Nếu có lở lời với ông …cũng ” cười huề ” thôi.

     -Vì câu Chỉ có một cái không biết và còn yếu…Cái này là của riêng đương sự thì chỉ có riêng đương sự biết hoặc là ai đó có tiếp cận mới biết mà ông đem đố thì chỉ có nước bó tay thôi. Câu đố lạ. Huynh Phong Tâm chào thua thì tui lên tiếng để ũng hộ vậy mà.

     Còn ông đố người ta chớ có cá độ đâu mà thua với thắng. Nếu người ta không giải đáp được thì thôi chớ còn “bắn hai con chim” gì nữa ông ui! Ha ha ha…

     Đùa với mi vậy thôi chứ còn đi đây đi đó vui chơi với bạn bè là mừng cho mi.

      

 11. HOA ĐĂNG nói:

  Sư huynh PHÚ THẠNH mà đố em, em cũng chào thua thì ai mà biết, em dở cái gì anh nói luôn đi thử coi khắc phục được không?

  Sư huynh PHÚ THẠNH mà đố em, em cũng chào thua, thì làm sao ai biết, em dở chuyện gì huynh nói luôn xem có thể khắc phục được không?

   

   

 12. Phạm Đức Mạnh nói:

  Nhìn cách ăn mặc của chị mộc mạc, toát lên thân phận của tầng lớp nông dân nghèo, khắc khổ, tay cầm nón lá vành sờn rách; chiếc áo bạc thếch màu bùn chỉ còn một chiếc nút áo “cứng cỏi” níu tấm áo không bị ngọn gió hất tung lên trời.  Trên tất cả là tư thế rắn rỏi, dáng đứng thanh thản… trước cánh đồng rộng mênh mông của làng quê thanh bình tới mùa gieo hạt, nếu em có khả năng tạc tượng, em sẽ tấm hình này của chị làm nguyên mẫu đúc “TƯỢNG ĐÀI NGƯỜI MẸ NÔNG THÔN” để vinh danh những người mẹ “đầu đội trời, chân đạp đất”, cả đời “một nắng hai sương” để hàng ngày, mỗi người khi nâng chén cơm thơm, no ấm không quên sự vất vả tột cùng của những người làm ra hạt lúa, hạt gạo.

  Chúc chị được trời phù hộ cho vụ mùa bội thu, và trong thơ có đầy hương vị của đồng quê.

 13. HOA ĐĂNG nói:

  Ui chu choa cái gì ĐÚC MẠNH cũng nhìn thấy cái đẹp của nó, thường người ta nhìn thấy thế chẳng có gì để ngợi ca cả,đúng  là nhà thơ có khác, sự thật công việc của chị vất vả trăm bề, quen rồi, nên hôm lên Sì Gòn chị đâu có ngại gì khói lửa , cuối cùng chị chỉ có thưởng thức mỗi món nổi lửa lên em và món thứ hai là VUI. Cầu mong được như lời chúc của Đức mạnh, cảm ơn em.

 14. Thu Nguyệt nói:

  Chị Hoa Đăng quả không thẹn với danh “người phụ nữ tuyệt vời”, giỏi từ việc nhà, đến việc đồng áng; từ dạy dỗ thế hệ trẻ đến chăm sóc gia đình, vui vẻ, cởi mở, thân thiện với mọi người; khả năng sáng tác thơ, văn cũng rất cừ. Em thấy trên môi chị lúc nào cũng nở nụ cười tươi, yêu đời. Chúc chị luôn vui khỏe và hạnh phúc.

   

 15. HOA ĐĂNG nói:

  THU NGUYỆT ơi! Mấy ngày nay biến dạng nơi nào? ít thấy xuất hiện trên trang nhà, vẫn khỏe chứ , cảm ơn lời chúc và lời khen của em, hôm nào đi cà phê nhé.

 16. Phan Lương nói:

  Đọc DÂN NỮ TUYỆT VỜI    , PL chỉ có một từ để đánh giá : TUYỆT !

  Chữ Tuyệt ở đây bao hàm cả tác giả bài thơ và cô dân nữ trong thơ .

 17. Hoành Châu nói:

  Ngộ quá anh Phú Thạnh ,”Hôm qua anh đến nhà em , ra về không bỏ quên cây đàn , quyển sách , gói thuốc mà bỏ quên ,,,,chỗ ngồi , hài hước thiệt,  Anh Phú Thạnh của chúng ta  có giọng  rất trẻ và yêu đời lắm đấy.Chúc  tâm hồn anh  luôn vui và trẻ trung  .Em Hoành Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác