Bắt mạch Hoàng Hưng

Ngày đăng: 26/07/2014 07:46:25 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

Hồi nào tới giờ có nhiều khoa  chẩn bệnh cổ truyền như : bắt mạch, sờ nắn nghe ngóng bên trong,  xem hình tướng sắc diện bên ngoài người bệnh mà đoán bệnh. Nghe nói bây giờ trên thế giới có môn đọc văn để đoán bệnh. Ở Việt Nam có nhiều bác sĩ đọc Tam Quốc chí, thấy nhân vật Tam Quốc như Chu Du chết bất đắc kỳ tử, giờ luận bịnh và đăng báo cho bà con đọc chơi. Nay ở xứ Cờ Huê có bác sĩ Một Lúa , nguyên là kỷ sư canh nông năm 1990, trước nữa là sinh viên trường thuốc Gò Vấp, ông biết chẩn bệnh qua văn. Bây giờ chúng ta hãy nghe BS Một Lúa chẩn bệnh (SOS)

images652158_a4_t1Trong bài Vô Thường, Hoàng Hưng muốn cho bà con thử đoán bệnh của mình. Riêng Lúa tui nghĩ rằng tại nhà Hoàng Hưng (HHg) tối hôm đó có 2 loại cuốn, bì cuốn và tôm luộc cuốn. Vì mãi lo viết phản hồi, có thể HHg đã ăn vài cuốn gỏi tôm mà không hay. Tới chừng trong dĩa chỉ còn vài cuốn bì mà chàng không thích mấy, vả lại hơi no nên không muốn ăn. Xong việc gõ máy,  uống ly sữa và đi ngủ.

Vấn đề bắt đầu từ ly sữa. Ai cũng biết Arizona tháng nầy nóng như lửa thiêu cá lóc. Cỏ xanh nuôi bò không có, các nông trại phải nhập thức ăn gia súc viên nén từ Mễ. Thành phần thức ăn nầy chủ yếu là lá và dây các loại đậu đã thu hoạch (Không ăn đậu, không phải Mễ; Không đi trể, không phải Việt Nam). Thành phần thức ăn hỗn hợp nầy rất giàu đạm và vitamin C. Do đó mà các thím bò sữa ở Arizona cho ra một loại sữa có Vitamin C cao gấp mấy lần những nơi bò sữa ăn rơm cỏ bình thường.

Và ai cũng biết trong thịt tôm có chất Asen hóa trị 5 vô hại với con người. Nhưng khi chất nầy kết hợp với Vit.C sẽ biến thành Asen hóa trị 3, cũng là thạch tín nguy hại cho sức khỏe và có thể gây chết người nếu ngộ độc với hàm lượng cao.

HHg hỏi cô Chín có cuốn tôm luộc trong đêm nhập viện không. Nếu có thì tạm chẩn bệnh là rối loạn tiêu hóa. Nếu không thì cũng nên nhớ không nên ăn tôm và uống Vitamin C một lượt nhé. Chết người trong mộng chớ chẳng phải chơi.

BS Một Lúa

(Tốt nghiệp trường thuốc Gò vấp)

 

 

 

 

Có 8 bình luận về Bắt mạch Hoàng Hưng

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn già H.Hưng trả công bắt mạch cho bạn già Một Lúa bi nhiêu. Hôm nay, tui mới biết thêm có người bạn già ở trường thuốc Gò Vấp bắt mạch rất tài tình. Mỗi người ở cách nhau không biết mấy giờ chạy xe, mà bắt mạch đúng bon. Vậy cách xa nửa vòng trái đất bắt mạch được không vậy ông thầy thuốc ? Nếu được thì trả lời sớm, sẽ có khách hàng rất đông đặt hàng, tui giới thiệu không lấy huê hồng !

 2. Một Lúa nói:

  Phải công nhận ông Sãi ăn chay mà làm món nhậu “ếch xào lăn” bá phát.

  Ổng mang PH của tui cho bài “Vô Thường” vô bếp, rồi thêm gia vị hành hẹ thành món khác mới tinh.

  Lại còn chạy chức “chú sĩ, bác sĩ” được đào tạo từ trường “thuốc rê Gò Vấp”, nghe mới ê răng.

  Thiệt là vất vả cho ổng, hảo công phu!

  • Luong Minh nói:

   BS Lúa ơi ! Hôm qua Cả Lần buồn quá đi dạo chợ chơi lúc 4 giờ chiều, không có ăn gì cả mà lúc về nhà 8 giờ tối bị nhức đầu như búa bổ. Có cô hàng xóm lại bắt gió, cạo lưng, 15 phút sau hết bịnh. Vậy BS cho biết đó là bịnh gì, triệu chứng nhức đầu có từ đâu ? (Trả lời kỷ lưỡng để người khác biết mà tránh) SOS

 3. Phan Luong nói:

  Anh bác sĩ Một Lúa ơi ! Bây giờ anh mà mở dịch vụ bắt mạch từ xa đắt lắm luôn á.PL sẽ là người đầu tiên ủng hộ anh đó nha

  • Một Lúa nói:

   Phan Lương, Anh Cả và Lương Minh thân mến của tui ôi!

   Trước khi người Pháp phát minh ra cái ống nghe tim mạch  phèo phổi,  Stethoscope hồi 1816. Các ngài bác sĩ (thứ thiệt chớ không phải xuất xứ trường thuốc rê Cao Lãnh như ông Sãi  xào lăng-xê đâu nghen) họ phải úp cái vành tai mõng dính của họ vào những chỗ cần nghe ngóng trên người của bệnh nhân.

   Như dị mà còn chưa thấy gì. Cô bác đừng có tin mấy cha viết truyện và đạo diễn phim tuồng 101 tập, diễn tỏa mấy cảnh Thái y đại nhân dùng sợi chỉ đỏ “Cách không bắt mạch” cho mấy quý phi trong hậu cung ác đấu.

   Mắt thấy tai nghe rờ đụng còn chưa chắc ăn, huống chi người ở đầu dây kẻ cuối dây, cách nhau một cái vách quá dầy! hehe

   Lúa tui pó tay rùi anh Cả ui, trở về ấp 5 cho kiến vàng cắn tiếp. huhu

 4. Hoàng Hưng nói:

  Ủng hộ thì đóng tiền trước.   Tiền bạc gởi về thủ quỷ  hoanghung35 chấm còm

  • Một Lúa nói:

   Hoàng Hưng ui,

   Trương mục đúng số ông thầy trong dàn số đề có thể ảnh hưởng thương vụ làm ăn. Hay là HHg bớt một nút cho lạt bớt, nhưng mục đích vũ như cẫn.  Hehe

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  H. Hưng ui ! Tiền bạc đóng trước là mấy thầy thuốc ở trường khác. Còn ở trường thuốc Gò Vấp ( bạn của H.Hưng ) tui ngại ” Tiền mất tật mang” !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác