Út cưng Công, người em trai đáng mến

Ngày đăng: 3/06/2014 10:48:29 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Cách nay 43 năm, tại trường Tống Phước Hiệp, có cuộc bóc thăm để xếp ngôi thứ trong Gia đình C, Nguyễn Thành Công “giành” được thứ hạng Út! Qua bao thăng trầm, Út Công khi được anh chị cưng chiều khi bị “ăn cú” (nhiều lắm luôn không ghi chép xuể), Út Công đều hoàn thành xuất sắc danh phận của mình: luôn luôn cười hềnh hệch. Thiệt là “đáng cưng” biết bao!!!

Vì vậy, hội đồng anh chị Gia đình C quyết tặng cho Út Công thêm mỹ từ “Cưng” nên giờ anh chị trong Gia đình C luôn gọi Út cưng Công! (nhưng khổ cho chị 8 Ánh Tuyết gõ phản hồi thiếu dấu nên ACE đọc bị chếch chút đỉnh!) hihihi.

Anh chị em đã đọc phản hồi của Út cưng Công trong bài NHỚ của 14 Hoành Châu, chắc đoán được tâm tình, tấm lòng và cảnh ngộ của Út Công. “…Làm bạn đời của nhau mấy mươi năm đạo tào khang giữ vẹn…Giờ nỗi đau thân xác em cam chịu riêng mình. Mười năm rồi còn gì…Nếu…anh sẽ…”!!!

Mười năm âm thầm chăm sóc hiền thê bệnh với cả tấm lòng “nỗi đau thân xác em cam chịu riêng mình” muốn chia sẻ nỗi đau với vợ mà không chia sẻ được thì càng đau lòng biết bao! Ngày sinh nhật của Út cưng Công xin chúc em sức khỏe với lòng thương yêu…!

Chị 7 Kiều Trinh

cu dauẢnh minh họa

Có 13 bình luận về Út cưng Công, người em trai đáng mến

 1. Nguyễn thành Công nói:

  Chị Bảy viết đôi dòng làm em cảm động quá Bao nhiêu năm xa cách tình cảm vẫn như xưa Ngày ấy và bây giờ em vẫn là em Rất hạnh phúc khi gđ C kết nối hội tụ Em nguyện sống đẹp sống nghĩa nhân để xứng đáng với tình thương mà các anh chị đã dành cho em Sinh nhật năm nay em cảm nhận niềm vui sâu lắng hơn bao giờ hết Xa đất Long Hồ nhưng trái tim em kg xa những kỷ niệm thân thương của trường Tống Phước Hiệp Xin gửi lời chúc an vui đến các anh chị. Tin rằng tình bạn chúng ta còn mãi với thời gian .

 2. nguyễn thị đức tính nói:

  Vô cùng cảm động khi qua lời chị 7 Trinh biết được hoàn cảnh của anh Công. Hết sức khâm fục tấm lòng của anh Công đối với chị nhà. Mong mọi điều tốt lành nhất cho anh và gia đình.

 3. NGUYEN THI ANH TUYET nói:

  Bui ngui sao lam bui ngui
  Mua roi nang hat sut sui da ai
  Bang lang tim ngat bang lang
  Hoa roi roi tim dong song ngay nao
  Nghen ngao nuot voi con dau
  Lo mai le banvan hoai ngan nam
  #################

  Cam tac theo bai van cua Ut Cong

  Hoa tim ngay xua
  Chieu dua anh ve que cu
  Chiec xuong con cho nang tinh em
  May muoi nam
  Van dong song cu
  Nghia tao khang gang ket doi long
  Lo mot mai lam chim le ban
  Tinh chung minh tim mai canh bang lang./.

 4. Hoành Châu nói:

  Bài của chị 7 Kiều Trinh viết sao cảm động quá ! Còn bao nhiêu tấm hình như thế nữa hả Út Công ? ? Làm” ÚT”ngán quá chị 7 ơi nhưng nó cũng có cái hay riêng của nó !

 5. lyhuong nói:

  Chúc mừng sinh nhật Út cưng Công,và chị cũng chúc sức khoẻ Út cưng Tương của chị.Thương yêu.Chị ba.

 6. Hoàng Hưng nói:

  Kính chào anh Út. Anh khỏe không? Anh có biết Phùng quốc Công (NK72) không? Xin kể cho anh nghe câu chuyện Phùng quốc Công. Ngày họp mặt của hội đồng hương Vĩnh Long, Phùng quốc Công ghi tên dự cuộc xổ số. Ca sĩ Lan Ngọc bóc giải thưởng, ngay tờ giấy của Công. Trên tờ giấy Công viết Phùng q Công. Ca sĩ Lan Ngọc đọc Phùng c Cong.
  Một hôm thầy Thọ có buổi họp mặt lúc 11 giờ. Hồng Tài đến không có Phùng quốc Công. Hồng Tài và Công ở chung nhà, nên thầy Thọ hỏi Hồng Tài, Công đâu? Hồng Tài trả lời, dạ Công ngủ. Thầy Thọ nói, 11 giờ mà còn ngủ, Hồng Tài trả lời, Công ngủ thiệt thầy.

 7. Hoàng Hưng nói:

  Kính chào chị Ánh Tuyết. Chị là chị 8 phải không? Gọi chị là chị 8 hay chị tám?
  Bài thơ của chị không có dấu. Em xin đọc xem có đúng không?
  Bùi ngùi sao lắm bùi ngùi
  Mưa rơi, nàng hát sụt sùi dạ ai
  Bằng lăng tím ngát bảng làng
  Hoa rơi rơi tím dòng sông ngày nào
  Nghẹn ngào nuốt vội cơn đau
  Lỡ mai lẻ bạn vẫn hoài ngàn năm. Đúng không chị?

 8. nguyen thanh cong Hoi lien lac voi nguoi vn o nuopc ngoai huyen lap vo dong thap nói:

  Cảm ơn chị Ba Cảm ơn Dức Tính Chị Tám cảm tác thơ hay quá Chị viết như cnính người trong cảnh ngộ Chào Hòang Hưng hân hạnh được kết thân Câu chuyện của Hưng thật dí dỏm Mang tên Công là khổ như vậy đó Nhưng mà ngủ là khỏe đó…

 9. nguyentringuyen nói:

  Chị Hai, Chị Ba, Anh Tư, Anh Sáu, 11 Hạnh ở đâu, về trang nhà để hòa vào không khí Gia Đình C nè. Nhộn quá chỉ với 8 AT và Út Hoàng Hưng!

 10. Hoành Châu nói:

  Các ACEthương mến , không phải hoa Bãng Lãng., cũng không phải hoa Lang Bang mà là hoa Bằng Lăng tím đó nghe ! Đức Tính ơi , hôm nào post hình hoa này cho HC xem đi.

 11. Phi Rom nói:

  Chị 7 ơi! gia đình C của chị có bao nhiêu út, út Công, rồi út Hoàng Hưng, còn út nào nửa, út Hoàng Hưng có phải ” út mót” không vậy??

 12. nguyentringuyen nói:

  Chị Phi Rom ơi, Út Hoàng Hưng là Út…chờ, Út mót chưa lộ diệnChị hãy chờ với 7 nha. kt.

 13. Hoành Châu nói:

  Anh Út Công ơi , 3 người mới vô GĐ C sau : 14HC ,15 ĐT và anh ÚT Hoàng Hưng chưa biết mặt anh Út Công . Hãy POST hình lên nhé.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác