Cúp cua đi ăn giỗ

Ngày đăng: 5/06/2014 09:52:19 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Lại một mùa hè. Năm nay hình như ve gọi hè râm rang hơn và cây phượng trước nhà nở bông đỏ thắm hơn mọi năm. Những xốn xang khi hè về hình như đã trở lạivới mình như thời tuổi ngọc. Nhớ làm sao cuối năm học 12C(NK71) cả lớp háo hức chuẩn bị thi tú tài 2. Đứa nào đứa nầy lo học bán sống, bán chết . Ngày ngày ngoài giờ học chính thức buổi sáng, buổi chiều các cô thầy sắp sếp dạy thêm miễn phí cho học sinh lớp mình  theo giờ giấc cố định. Có điểm danh cụ thể để xem có em nào dám bỏ học trước sự quan tâm của thầy cô.

Nhà 10Tuyết Mai có đám giỗ, hôm đó có hai giờ Pháp Văn của thầy Thái Sơn Hà. Cả nhóm không chịu học, đứa nào cũng đi trốn ở phòng y tế gần cổng trường, bảo đứa nào lên xin phép thầy nghỉ, vậy mà không đứa nào dám. Cuối cùng giao cho Hạnh 11 lên gặp thầy. Ngồi dưới này đợi hòai không thấy tin tức xúm nhau chưởi Hạnh 11 quá trời. Cử Út Công lên xin thầy và gọi Hạnh xuống đi kẻo trễ. Tưởng gì, út Công lên cũng bị thầy giữ lại học để về chỉ lại bạn bè, sợ học trò không theo kịp bài thi. Đợi mãi không được cả bọn kéo nhau đi vào nhà Tuyết Mai. Trên đường đi cả nhóm chưỡi rủa Hạnh 11 và Út Công. Bổng  nhiên cả bọn la lớn lên: Tụi nó kìa ! Thì ra Út Công sau khi đã học với thầy ở trên lớp ra, chở Hạnh rượt theo kip xe cả bọn. Xe dừng lại  Hạnh 11 vừa xuống xe vừa khóc thúc thít  vừa nói, thầy kêu về chỉ lại các bạn bài học thứ 16 để các bạn kịp thi đó. Cuối năm cả nhóm thi đậu Tú tài 2, thật thỏa lòng của mọi người, của gia đình; thật là không quên ơn thầy cô đã hết lòng lo lắng  Viết mấy dòng này cũng để nói lên lòng tri ân của chúng em, gia đình C với tất cả thầy cô và xin thắp một nén hương gửi đến quý thầy cô đã khuất.

   8 Ánh Tuyết 12C(NK71)

Gia đình C

0 NU SINH PLME ảnh minh họa

 

Có 6 bình luận về Cúp cua đi ăn giỗ

 1. Hoàng Hưng nói:

  Thầy Thọ kể lại, HHg không nhớ rõ sau khi thầy Hà mất bao lâu. Các thầy Đặng văn Tấn, Đào khánh Thọ, Trần trác Lập, Võ thanh Bai, Huỳnh tấn Nhàn đến nhà thầy Hà thăm viếng, nhưng cô Vân vợ thầy Hà không đồng ý cho các thầy vào nhà.

  Lúc mới học sinh ngữ 2 với thầy Hà. Chiều về mang bài Pháp văn nhờ cô hàng xóm dạy đọc mấy chữ OR, ER. . .

 2. nguyentringuyen nói:

  Chào 8 Ánh Tuyết,
  7 rất vui gặp AT với “cúp cua” nầy. Nhớ mình còn sợ Thầy Nhạc dạy Triết rầy nữa! Nhưng tất cả qua êm ru trong nỗi hồi hợp, phập phồng của cả Gia Đình sau khi đi chơi vui ơi là vui!
  Nhớ mình còn ghé nhà Lưu Ngọc Yến đùa thêm môt phát nữa mới chịu về trường!
  Cứ từ từ viết tiếp nha 8 AT. Chị 7( luôn bị gọi là mầy). hihihi

 3. Nguyễn Thành Công nói:

  Chị Tám nhắc lại chuyện cũ nghe thích quá Kỷ niệm tuổi học trò thật tuyệt Thời gian qua mau bọn mình giờ đã U65 rồi Mong rằng những sợi mây màu trắng luôn nhớ về nhau Giữ cho nhau những tình cảm đẹp nhất..Chúc hạnh phúc

 4. Nguyen Thi Hanh nói:

  8Tuyết nhắc thì 11 mới nhớ . Một thời lắm chuyện để nhớ của GĐ C.
  11 Hạnh.

 5. nguyễn thị đức tính nói:

  Đọc chuyện này, nhớ lại ngày xua quá chi 8 ơi, nhất là nhìn tấm.ảnh này có mấy chị mà em biết và thuong mến. Đúng là …thứ 3 học trò.

 6. Hoành Châu nói:

  ĐÚC TÍNH ơi , đây là ảnh minh họa , hihi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác