NHỮNG SỢI MÂY MÀU TRẮNG.

Ngày đăng: 21/05/2014 01:44:48 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Chiều hôm qua, nhận được điện thoại của chị Hoành Hà báo tin : Các anh chị của trang Tongphuochiep-vinhlong.com và gia đình C ( ở Saigon) sẽ tổ chức một buổi gặp mặt mừng sinh nhật tôi vào chiều 20/5.

IMG_0811

Vô cùng bất ngờ và cảm động với sự quan tâm của các anh chị , đồng thời hết sức ngại ngần về nhiều lẽ nhưng không thể từ chối được. Hơn nữa, tôi cũng muốn được gặp lại những người quen cũ ở Tống Phước Hiệp ngày xưa .
Buổi họp mặt tổ chức tại Phòng Khách của KS Bát Đạt, nơi chị Phi Rom làm việc. Bữa tiệc ngọt thật đơn giản , gọn nhẹ nhưng quá ấm cúng, thân tình. Ngoài chị Hoành Hà, (chị của Hoành Châu-bạn thân, cũng như là chị mình từ xa xưa), anh Lương Minh ( quan tổng quản của trang nhà ), chị Phi Rom đáng mến mới biết, chị Kiều Trinh, đã quen từ thời đi học, chị cũng là dân ban C trên tôi một lớp và nổi tiếng học giỏi. Tôi rất vui được gặp lại chị Lý Hương sau 43 năm bặt tin, nhưng tôi đã nhận ngay ra chị từ phút đầu tiên vì những nét duyên dáng thuở nào vẫn chưa phai mờ nơi chị. Còn có em Việt, học cùng cấp với cô bé Ánh Sương và hai chị Huỳnh Hương, Thanh Nhi tuy không học TPH nhưng là cộng tác viên thân thiết với trang nhà.
Buổi gặp gỡ luôn rộn rã tiếng cười vì mọi người đều có máu khôi hài, trêu chọc nhau tán loạn. Nhưng cũng có những phút giây lắng đọng khi nhắc về bạn bè cùng những kỷ niệm thân ái đã qua, nhất là lúc chị Lý Hương hát lại bài ca Tình khúc những sợi mây của anh Phạm Trung Hải ( gia đình C ) sáng tác riêng cho nhóm từ thuở ấy. Giọng ca chị vẫn ngọt ngào, truyền cảm như xưa, dù chị bảo hơn 40 năm rồi mới hát lại! Chị Hoành Hà thì khiến mọi người bồi hồi với Về đâu mái tóc người thương ” Hồn lỡ sa vào đôi mắt em Chiều nao xõa tóc ngồi bên rèm Thầm ước nhưng nào đâu dám nói…). Lúc này, thấy nét mặt anh Lương Minh hơi mơ màng, chắc đang trở về quá khứ Ngày xưa hoàng thị ! ( Tội nghiệp, hồi năm nẳm, thầm thương trộm nhớ rụt rè đâu dám nói, cũng chả biết cách nào. Còn bây giờ, nhát miệng không dám ngỏ lời trực diện, thì gửi message bằng điện thoại hay đưa status lên facebook, chỉ nửa phút là xong. Ai có rủa mình cũng chớ có nghe nên đâu ngại gì ! )
Đặc biệt hơn nữa là còn nối cầu …mobile phone trực tiếp qua loa với Hoành Châu ở bến phà Đình khao, Vĩnh Long để nghe Châu hát và ngâm thơ tặng . Cảm động muốn khóc, và thương bạn thân yêu nhiều lắm.
Với cảm xúc còn đang tràn ngập trong lòng, tôi chẳng thể viết gì hơn. Chỉ mong tình cảm hôm nay của chúng ta sẽ mãi như những sợi mây màu trắng, còn bay hoài ngàn năm trong vùng trời ký ức của mỗi người.

Đức Tính                                                          ảnh Lương Minh

IMG_0808                   Tấm baner có hoa hồng rực rỡ do chị hai thiết kế

IMG_0815H                          Chữ và hoa đều đẹp không nở cắt

IMG 080h                              Mọi người đều lo cho  cô em thứ 15

 

Xem tin liên quan

https://tongphuochiep-vinhlong.com/2014/05/dem-tho-nhac-mung-sn-duc-tinh/

 

Có 7 bình luận về NHỮNG SỢI MÂY MÀU TRẮNG.

 1. nguyentringuyen nói:

  Chào ACE,
  7 chân thành cám ơn Anh Lương Minh và Chị Phi Rom đả tạo một không khí ấm áp, chân tình, mọi người bộc lộ cảm xúc thoải mái, tự nhiên.
  Chị Ba Lý Hương hát bài “Tình khúc những sợi mây màu trắng”, có từ “màu trắng” nhé. Vâng, chi ba hát còn ngon ơ như xưa đó các bạn, như hồi nổi tiếng với bai “Mộng dưới hoa”!
  Em 14 Hoành Châu qua đt từ Cổ Chiên hát và ngâm thơ! Sinh nhật của 15 Đức Tính thật độc đáo. “Đôi mắt người Sơn Tây” thật hết ý!
  Thanh Nhi ơi, cố hộ tống chị ba Lý Hương đi thi “Tiếng hát mãi xanh” như đã ngoéo tay nhé. ACE luôn sẵn sàng vỗ tay vì FAN mà hehehe.

 2. nguyen thanh cong Hoi lien lac voi nguoi vn o nuopc ngoai huyen lap vo dong thap nói:

  êmChị Ba Lý Hương hát thật hay như những đêm đại nhạc hội Dêm Vàng ỏ SPVL nhé

 3. nguyentringuyen nói:

  Ánh Tuyết, thứ 8 trong gia đinh C bắt đầu xuất hiện ở tin vắn ngày 20 tháng 5. Ánh Tuyết ơi, rất mong bài viết của Ánh Tuyết, cả em 11 Hạnh nữa. Mong chờ!
  7 trinh.

 4. Hoành Châu nói:

  Chắc anh tư Phạm trung Hải vui lắm khi thấy hình ảnh của gia đình C . Em 14 Hoành Châu rất mong ngày gia đình C hội tụ.

 5. YMHTNh nói:

  7 ơi! Em rất mong chị Lý Hương được dự thi :”Tiếng hát mãi xanh” em cũng được xách giỏ hàng, quà cho ca sĩ chị, được lên truyền hình. ôi! thích quá!

 6. NGUYEN TUYET nói:

  Những tấm hình ấm áp và kỹ niệm thân thương cuả đại gia đình trang nhà TPH.VL thật là tuyệt , tuy giản dị , đơn sơ nhưng rất bất ngờ vui, NT cũng vui lây với ace. Cám ơn SOS và chị PhiRom và ace .

 7. Ly huong nói:

  Trời ơi ,qua sinh nhật của be Đức Tính,ta bỗng chốc thành “sao”,cảm tạ ,cảm tạ những tràng pháo tay của các anh ,chị, bạn bè . Lý hương rất vui khi được gặp các bạn quá dễ thương,duyên dáng ,quá đổi gần gũi thân quen ,rất mong được găp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác