Tìm bạn cũ Phạm Thị Bạch Tuyết

Ngày đăng: 5/04/2014 10:17:29 Chiều/ ý kiến phản hồi (11)

IMG_042                         Hình chỉ mang tính minh họa

Thật là  may mắn cho tôi khi tình cờ vô mạng tìm được trang Tống Phước Hiệp – Vĩnh Long ! Tôi là Trịnh Thị Như Thuỳ, hiện sống tại Đà Nẵng, là giáo viên của Đại học Sư Phạm Đà Nẵng, nay đã nghĩ hưu .Trước đây tôi đã có thời gian sống ở Vĩnh Long ( từ năm 1965 – 1970 ), học trường Tống Phước Hiệp .
Năm cuối cùng ở Vĩnh Long, niên khóa 1969 – 1970 tôi học lớp Đệ Tứ 3 ( 9/3 ), do thầy Huỳnh Thanh Sơn làm giáo sư hướng dẫn .Những năm học Tống Phước Hiệp tôi có người bạn thân là Phạm Thị Bạch Tuyết . Bạn tôi có đặc điểm nổi bật là da rất trắng và tóc màu vàng sáng ( không biết do gia đình bạn gốc lai phương Tây hay do bị bệnh bạch tạng ?), nhà ở ngay trong thị xã Vĩnh Long và hình như có anh trai làm ở Toà Hành chánh Vĩnh Long .
Tôi đã vài lần ghé qua Vĩnh Long nhưng do ít thời gian nên không tìm được bạn cũ của mình .Qua thư này, mong nhờ anh SOS có những mối liên hệ gần gũi có thể giúp tôi tìm và liên lạc được người bạn thân cũ mà tôi đã cố công tìm nhiều năm  nhưng không có kết quả . Vô cùng cám ơn anh !
Trịnh Thị Như Thuỳ
( 0905.625635 )

 

Có 11 bình luận về Tìm bạn cũ Phạm Thị Bạch Tuyết

 1. NGUYEN TUYET nói:

  Đâu LM hỏi HHg và cô em Ly bà con với HHg , có thể biết cô này ở Mỹ thì phải.

 2. NHA nói:

  Nếu biết tên anh của Bạch Tuyết sẽ thêm phương hướng để tìm.

 3. Hoàng Hưng nói:

  Tôi nhớ Sĩ là anh của Bạch Tuyết, Sĩ thi đệ thất một lượt với tôi. Sĩ thi đậu tôi rớt. Nhà Sĩ có người tóc đen, người tóc màu, không phải do bệnh bạch tạng. Nhà Sĩ rất “nề nếp”, cả mấy đời không dính dấp vì với Tây. Cách đây mấy năm Nguyễn Ly về Việt Nam có ghé thăm Phạm minh Tâm là anh hay em của Bạch Tuyết, tôi quên rồi. Minh Tâm cho biết Bạch Tuyết đã mất tích trên biển Đông trên dưới ba mươi năm rồi. Tôi đã nhờ Mỹ Phước hỏi Hồng Tài, Bá Sáng hay Vỹ xem có ai biết số điện thoại của Minh Tâm không. Nếu tìm được số điện thoại của Minh Tâm, tôi sẽ cho Như Thùy biết. Chúc Như Thùy nhiều sức khỏe. Nếu tiện Như Thùy viết nhiều bài về Đà Nẳng cho những người chưa bao giờ đến Đà Nẳng biết.
  (Nhà của Bach Tuyết ở đường Hùng Vương gần tiệm Kim Sơn, có thể Tùng Thanh biết rành)

  • Trịnh Thị Như Thuỳ nói:

   Anh Hoàng Hưng kính mến !
   Chân thành cám ơn anh vì đã sớm cho biết tin tức của Bạch Tuyết, bạn tôi .
   Tôi cũng thật lòng xin lỗi vì đã nhận định mơ hồ về nguồn gốc màu tóc của bạn mình
   ( suốt những năm học ở Tống Phước Hiệp , tôi và Bạch Tuyết luôn ngồi cạnh nhau và đứa trẻ là tôi lúc bấy giờ luôn thắc mắc về mái tóc vàng óng và màu da trắng ngần của bạn ).
   Đúng như anh nói, gia đình Bạch Tuyết đông con và có người tóc đen, có người tóc vàng , tôi đã vài lần đến nhà bạn chơi nên vẫn còn nhớ chi tiết đó. Tôi cũng nhớ nhà bạn có hàng hiên phía trước, những chậu kiểng trước sân, cảnh nhà nền nếp …. Chỉ tiếc trí nhớ mình sớm hoang vu nên không nhớ tên đường nhà bạn …. Vì vậy mà trong những lần ngắn ngủi xuống Vĩnh Long tôi đã không có địa chỉ cụ thể để hỏi thăm .

   Thật là đau buồn trước tin Bạch Tuyết đã không còn !
   Không biết có còn người thân nào của Bạch Tuyết sống ở Vĩnh Long . Và nếu có, phiền anh hỏi giúp và cho tôi xin địa chỉ để có dịp vào Vĩnh Long tôi sẽ đến thắp hương cho bạn .
   Thành phố Đà nẵng, quê hương tôi và là nơi tôi đang sống, là một thành phố biển và có nhiều điều đáng để kể ( xin hẹn một thư khác ).
   Rời Vĩnh Long năm mười lăm tuổi , nhưng Vĩnh Long êm đềm luôn sống trong tôi và Bạch Tuyết hiền dịu là người bạn mà tôi nhớ mãi ….
   Một lần nữa cám ơn anh !
   Trịnh Thị Như Thuỳ

 4. Hue Dang nói:

  Ngày mai tui sẽ nhờ người quen phone về VL hỏi Sĩ là biết ngay. Chờ tin nha.

 5. Trịnh Thị Như Thuỳ nói:

  Anh Lương Minh ơi, rất cám ơn anh vì đã giúp cho việc ” tìm người thân” của tôi nhanh chóng có kết quả !
  Cũng xin cám ơn chị Đặng Huệ, rất cám ơn nhiệt tình của ” Vĩnh Long nhân ” !
  Trịnh Thị Như Thuỳ

 6. NHA nói:

  Xưa tôi có thấy các bạn tóc vàng ở Vĩnh Long nhưng không rõ có phải là người của gia đình của Bạch Tuyết không?
  Năm 1974, tôi và một số bạn (như gs Lương Văn Kiệt) được dự một tiệc ở Sài Gòn do Trưởng ty Thuế vụ, anh tên Chánh (?) bạn của một người bạn của tôi khoảng đải; anh Chánh(?) có tóc vàng học Nguyễn Thông (tiền thân TPH) nhà ở đường Hùng Vương (VL), hình như vậy.
  Nghe nói anh Chánh (?) định cư tại Houston (TX), làm việc cho chánh quyền liên bang về Xã Hôi (?)
  Ghi lên những tin tức tôi nghe biết dù không chắc chắn nhưng biết đâu có giúp được điều gì?

 7. Hue Dang nói:

  Như Thùy, chị đã nhờ người quen phone nói chuyện với Sĩ ( anh của Bạch Tuyết ). Sĩ nói rằng Bạch Tuyết lập gia đình, theo chồng sống ở Đà Lạt, từ đó không có liên lạc với Sĩ, nên Sĩ không biết tin tức gì của BT hết ( !? ) Ngôi nhà ở đường Hùng Vương đã bán rồi. Anh em bây giờ tách ra ở riêng . Ba BT đã mất, Má thì về Cần Thơ sống với con ( không biết người con thứ mấy) Nghe Sĩ nói chị cũng thấy lạ không biết Sĩ có dấu chuyện BT mất như Hoàng Hưng nói không há, nên” bó tay.com “

 8. NGUYEN TUYET nói:

  Chị Huệ nói Đúng 1 phần đó , hôm nay tình cờ NT nghe ông Quang chồng NT nói, nhà Bạch Tuyết đã bán rồi và thông qua con đường Hùng Vuơng, phía sau đó là nhà cuả anh Sĩ ( tóc đen) , anh Phạm Minh Cảnh ( tóc đen), anh này lúc trước làm ở trung Tâm ngoại ngữ , và làm thêm ở Phòng Công chứng VL, anh Bạch (tóc bạc) , Bạch Tuyết ( tóc bạc) , và 1 anh nưã cũng tóc bạc , anh này chồng không biết tên, có thể là anh Chánh ( anh NHA nói đó). NT nhớ lại , có lần nghe anh Cảnh nói em gái anh là Bạch Tuyết , có chồng ở Đà Lạt là đúng đó. Đúng là anh ấy nói cũng không có liên lạc với em gái , vì mỗi người có cuộc sống riêng.( lúc đó là năm 19…)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác