Nguyễn Thế Hoành- cây văn nghệ một thời

Ngày đăng: 21/02/2014 07:07:49 Sáng/ ý kiến phản hồi (10)

Đinh Thế Hoành là bạn học của Kiều Oanh 37 năm về trước (những năm 75-76-77) lúc còn học lớp 10B1 do Cô Xinh làm chủ nhiệm. Sau đó lớp B bị giải thể và một số bạn lần lượt chuyển sang ban A và D. Lần này về Việt Nam, Thế Hoành đã có buổi họp mặt cùng với một số bạn học cũ và quen biết thuộc NK 77-78 tại Nhà Hàng Hương Sen (VL) ngày 16/2/2014. Tham dự buổi họp mặt ngoài vợ chồng Thế Hoành và Hoa (bà xã), còn có các bạn Khối C (NK 77-78) : Hà (hiện làm việc ở SG), Hạnh, Trí, Triết và vợ , Các bạn Khối A : Hồng Nhung, Bửu Hà, Hồng Yến, Kiều Anh, Chín, Hội, Trung Hiệp. Các bạn Khối B (củ): Hữu Kiệt, Vịnh, Lưu, Trang, Lan Hương, Kiều Oanh. Còn có thêm một bạn Khối D: Hương, và một bạn học chung Thủ Khoa Huân của Thế Hoành là anh Minh. 

                                                                      Vợ chồng Thế Hòanh (giữa)          Được biết Thế Hoành hiện sống và làm việc ở San Francisco, là em trai của Nguyễn Thành Sơn, giáo viên Trường Thủ Khoa Huân-VL, và có một người anh khác là Nguyễn Thành Liêm, quản thủ thư viện trường Thủ Khoa Huân trước kia.

      Về Việt Nam, Thế Hoành rất vui vì gặp lại được nhiều bạn bè. Nhân dịp này một số bạn cũng đề nghị các bạn cựu HS NK 77-78 cố gắng tổ chức một buổi họp toàn khối để các bạn ở xa có dịp về gặp gở nhau và ôn lại những kỹ niệm cùng thời. 

     Là một “cây” văn nghệ lúc còn ở cấp 3, giờ gặp lại sau 37 năm, Thế Hoành vẫn yêu thích làm bạn với cây đàn và tiếng nhạc. Trong buổi liên hoan Thế Hoành đã “mở màn” chương trình văn nghệ bằng tiếng đàn guita và giọng ca “vượt thời gian” của mình. Các bạn hào hứng hưởng ứng và góp vui bằng lời ca tiếng hát và cùng hát chung nhau những bài ca gợi nhớ thuở học trò, cái thời lao động vất vã đào kênh, trồng rẫy, nhưng lại rất vui vì có những buổi sinh hoạt tập thể giúp cho bạn bè có dịp gần gũi với nhau hơn.

     Cuối buổi họp mặt các bạn chia tay ra về và mong sớm có dịp gặp lại nhau để cùng vui và tận hưởng những giây phút quý báu bên nhau cùng bạn học ngày xưa.

Kiều Oanh

10B1 (Nk76)

H1                                     Chương trình văn nghệ

H1

h2

h3                                                           Với các bạn nữ

h4

h5

h6

h7

Có 10 bình luận về Nguyễn Thế Hoành- cây văn nghệ một thời

 1. Dinh the Hoanh nói:

  Cam on trang nha , KO va cac ban da cho minh nhung buoi hop mat that dang nho.Day la lan ve VN co y nghia nhat cua vo chong minh.Mong rang se co nhung lan hop mat nhu vay thuong xuyen hon.

 2. Hoàng Hưng nói:

      Chúc Kiều Oanh có những ngày vui gặp lại bạn cũ để quên sầu đời.

 3. NGUYEN TUYET nói:

  Nguyễn Tuyết chúc Thế Hoành và bà xã về  VN vui chơi với các ACE trang nhà , vui  thoải mái  cho thoả chí , đẻ qua đây đi cày tiếp và hội tụ với bạn bè  bên đây ! Đúng là 1 cây đàn và giọng hát vượt thời gian như các bạn nói. Vì lân đâu tiên  Thế Hoành gọi cho NT ,  chị NT à , chị biết hát hong!?TH mê văn nghệ lắm, cuối tuần TH hay tổ chức ca hát tại nhà , có bạn bè đến chơi vui lắm , hẹn khi rảnh ghé nhau chơi, nhưng  chưa có cơ hội gặp nhau , thì  TH đã  ĐT em chuẩn bị ra máy bay về VN ngay bây giờ đây. Chúc TH và Hoa vui  vui thật nhiều với ACE bạn bè nha . Mến nhiều, bao giờ trở về, hẹn gặp sau nha.

 4. Hoàng Hưng nói:

       Phải hôm đó Kiều Oanh mời  Rể Cả Lần đến dự, chắc Rể Cả Lần ca bản Không của Nguyễn ánh 9, Ờ! mà Kiều Oanh có biết ông Nguyễn ánh 9 có bị Đàm vĩnh Hưng đục chưa?

 5. KiềuOanh nói:

  Em cám ơn anh Hoàng Hưng đã chúc em. Nhưng em đâu biết anh Rể Cả Lần là ai mà mời? Còn câu chuyện giữa Nguyễn Ánh 9 và Đàm Vĩnh Hưng thì em xin ..chịu thua, hì hì hì…chắc phải nhờ anh Hoàng Hưng kể cho nghe quá !wink

  @ anh Đinh Thế Hoành: Chúc anh và chị Hoa có những ngày vui ở VN, Lần này trở về Mỹ anh nhớ gọi cho anh Thế Tài biết về VN gặp bạn bè vui như thế nào hé.

  @ Chị Nguyễn Tuyết: Em nghe anh Thế Hoành nói nơi anh ở rất gần chị. Vậy em chúc chị một ngày đẹp trời nào đó có dịp ca hát với vợ chồng anh Thế Hoành nhe. 

 6. nguyen the tai nói:

  Trước Khi về VN, Hoành có phone và rủ tôi cùng vế cho vui, nhưng rất tiếc là không về được. Thấy hình các bạn cũ gặp nhau vui chơi thiệt là thích. Kiếu Oanh nhăc rất nhiều tên của các bạn khối C tôi có thể hình dung và nhớ hết,  trong đó nhớ nhất  hai bạn chung lớp 12A 2 Dương  Hồng Yến và Lương Trung Hiệp, nhưng rất tiếc là không có  chú thích bên dưới từng khuôn mặt mới nên thiệt là khó nhận ra từng bạn.Mấy chục năm rối còn gì. Biết bao việc chồng chất trong mớ hổn độn của căn  phòng ký ức ,Thiệt xin lổi.

  Thân chúc các bạn luôn an lành và hạnh phúc. 

  Nguyen The Tai

   

 7. KiềuOanh nói:

  Dữ hông, hôm nay mới có tin của anh Thế Tài. Nếu anh Thế Tài quan tâm thì KO nhắc để anh nhớ thêm một số bạn nữa nhé.

  – H1: Bức hình anh Thế Hoành đang cầm đàn và hát thì anh Lương Trung Hiệp là người ngồi phía bên tay trái, kế là anh Trí (C1) ,Thế Hoành, Thu Trang, Lan Hương.

  – H2 : Bửu Hà là người ngồi thứ 2 từ trái sang. KO biết chắc anh Thế Tài sẽ nhớ Bửu Hà vì năm lớp 11 KO , Thế Tài và Bửu Hà là cùng tổ 2 , thường đi tưới Cao lương với nhau mà.

  – H3: (Đứng) Lan hương ( trước là B1, sau là 12D1), Thế Hoành, Hồng Nhung ( lớp trường A2), Dư Hồng Yến, Hoa (vợ Thế Hoành), Hạnh (vợ Triết), Bửu Hà, Kiều Anh, Kiều Oanh. (12A2). (Ngồi): Thu Trang ( trước là B1, sau là 12A2), Hương (12D2).

  – H4: Anh Vịnh (trước học ban B chuyển qua A2) ,và chị Hồng Nhung )A2,  đứng 2 bên anh Hoành. Anh Hội (12A2) là người ngồi đang vổ tay.

  H5:  Anh Thế Hoành đàn cho Dư Hồng Yến hát..

  KO rất vui khi liên lạc được với anh Thế Tài ở trang TPH này. KO vẫn thường gặp các bạn chung tổ 2 lớp 11 A2 như Diệp Bích Loan, Liên, Hiếu, Trạng, Hy vọng một ngày không xa có dịp gặp lại anh Tài ở VN.

 8. nguyen the tai nói:

  Rất cám ơn Kiều Oanh đả chú thích  rỏ tên các bạn củ.Thiệt nhìn hình ai củng lạ. Không nói tên chưa chắc dể nhận ra. Hy vọng một ngày gần chúng ta có dịp hội ngộ hén. Chúc tất  cả

  luôn vui khỏe.

 9. Rể Cả Lần nói:

  Nhìn người đẹp Bửu Hà không ra?

 10. Hoàng Hưng nói:

      Kiều Oanh ơi, lúc trước đọc báo thấy ông Nguyễn ánh 9 chê ca sĩ Đàm vĩnh Hưng hát dở, thật ra thì người già như anh Hưng không nghe nổi Đàm vĩnh Hưng ca, có thể những người trẻ thích. Cuối cùng Đàm phản pháo như thế nào, anh không có theo dỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác