Đầu năm viếng đài tưởng niệm

Ngày đăng: 1/02/2014 01:23:31 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Sáng Mùng 1 Tết tại Malaysia, sau khi chúc Tết lẫn nhau, 4 cha con đã chọn hướng xuất hành là National Monument. Đài tưởng niệm quốc gia (National Monument – Tugu Negara) được thực hiện để tưởng nhớ các liệt sĩ trong cuộc đấu tranh cho tự do và độc lập tại Malaysia. Tượng đài là một trong những bức tượng bằng đồng lớn nhất thế giới, nó cao 15,5 mét, được xây dựng vào năm 1966 và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Felix de Weldon (người đã thiết kế đài tưởng niệm Iwo Jima nổi tiếng). Bức tượng bao gồm 7 chiến sĩ mang lá cờ Malaysia. Mỗi một chiến binh đại diện cho một trong bảy phẩm chất của lãnh đạo: mệnh lệnh, đoàn kết, sức mạnh, sự cảnh giác, đau khổ, lòng dũng cảm và sự hy sinh.

Đi, đến và cảm nhận để chiêm nghiệm cuộc sống! Độc lập và tự do phải trả bằng máu và nước mắt!

Đinh Kim Phúc

H1

h2

h3

h4                                       tác giả chụp tại quảng trường

h5

Có 8 bình luận về Đầu năm viếng đài tưởng niệm

 1. ngocthu nói:

  Gửi DKP!!! nhìn nụ cười trên môi K P lả biết xuân này em  rất vui !!!!chúc xuân an lành , và hanh phúc đến KP nhé , chị NT

 2. neangphirom 12 A 3 71 nói:

  Chúc Kim Phúc hưởng một cái tết thật vui và thật đầm ấm bên các con của mình

 3. Nhìn cái tướng ĐKP ngồi giống ” Em cứ hẹn , nhưng em đừng đến nhé ….” ,hoặc ” Chờ em chờ đến bao giờ ..”” , nhìn các con vui Xuân , nụ cười thơ ngây quá , Chúc ĐKP vui trọn vẹn bển đưá con trong mấy ngày Xuân đến. Việc gì đến sẽ đến ” Tiến lên ” để đón nhận sự thách tức cuả tương lai. Chúc may mắn và hanh thông trong mọi công việc.

 4. Một Lúa nói:

  Năm Giáp Ngọ 2014, Một Lúa thân chúc Đinh Kim Phúc và các cháu được nhiều sức khỏe, an lành, may mắn và thành đạt.

 5. Nhóm YAMAHA nói:

  ĐKP ơi ! chị nhìn em ngồi như chờ đợi ( nhận xét của Nguyễn Tuyết sao mà đúng quá !), trông dễ thương ghê ! em cứ đợi sẽ có người đến nhé ! Chúc em cùng các cháu mọi việc tốt lành. Khi nào về alô cho chị.

 6. ĐĐKN nói:

  Đầu năm, ĐKP làm tui thèm xuất ngoại, nhưng không có USD nên bó tay, đành ngồi ngắm mấy tấm hình của người có số đỏ để suy ngẫm về thân phận của mình.

 7. DKP nói:

  Gửi ĐĐKN: nếu biết tính và chịu khó đi KTM, xe buýt, đi bộ thì 4 ngày ở Kuala Lumpua chỉ tốn khoảng 5 triệu đồng thôi (kể cả tiền vé máy bay-đi Malaysia Airline giá rẻ khứ hồi chỉ hơn 100 USD)

 8. Hoàng Hưng nói:

  Thưa thầy Đinh Kim Phúc, người “anh hùng”  đầu năm phải đi thăm những người anh hùng, phải không thầy. Chúc thầy tìm được mùa Xuân bên đó, khỏi cần về Việt Nam mua đủa mang qua Mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác