Phong Tâm muốn làm bang chủ cà phê vợt

Ngày đăng: 22/01/2014 08:00:35 Sáng/ ý kiến phản hồi (16)

Ngộ được  “cử tri Đen” bầu làm bang chủ khoái chí lắm, giờ xét ra thấy mình kém tài hơn các vị, có lẽ nhờ… “đức trọng” nên còn tên. Kiểu pha, uống cà phe xem ra cũng lắm công phu. Nay mới biết Phương Nga là  “con sâu đen”, Hoàng Hưng có mánh riêng, Lưu Phương có cách pha cà phe phin đúng điệu, Một Lúa coi nó như nguồn…suối tắm của mình, Phú Thạnh thì  “Ngồi rầu gãi…giọt đắng tỉ tê” – Nhại thơ Trần Văn Hương hồi đó một chút không dám viết lại nguyên câu. Còn nữa, trong Cái bang đông lắm! Đầu óc tui lão hóa rồi nhớ ai kể nấy, cà phe đen không đường có NHA, kế là Kiều Oanh, Nguyễn Tuyết, Phi Rom, Huỳnh Hương, Phương Mai, Yên Dạ Thảo, Bạch Lộ, Mỹ Linh…

                                                       Hình minh họa từ net

Nói về cái… Đức uống cà phe của lão Bang có khác, trong khi PN ghét pha vợt thì tui lại thích. Hồi đó uống ngày 3 – 4 cữ ngối lì ở quán, nhứt là sớm hừng đông nhìn chú Hui chủ tiệm đổ cà phe vô cái vợt tổ bố châm ọc ọc nước sôi, khói bốc mù trời, nội cái hửi mùi cũng đã rồi, rót ra trên 10 ly tài chừng 3 chỉ ( thấy ly 2 khoanh sao người ta gọi 3 chỉ hổng biết ), mấy ông xích lô đạp, thợ hớt tóc không đợi nguội cứ đổ ra dĩa húp rồn rột, đã! Vì cà phe nóng bưng ly uống phỏng tay, phỏng môi, Khoái là cái nóng của cà phe, nhứt là cà phe nguyên chất màu nâu trong, không đen như nước màu loại bây giờ uống dính cần cổ rửa không ra.

Cà Phe pha phin ngon, đồng ý nhưng cái nhược là bị nguội dù ngâm trong chén nước nóng, cà phe nguôi mất đi ít nhiều hương vị, nên tui  “phản đối” Phương Nga và Lưu Phương truyền bá phin chống vợt, nếu được số đông ủng hộ xin bầu tui làm Bang Chủ tiếp. Khàkhàkhà!

Phong Tâm

 

Có 16 bình luận về Phong Tâm muốn làm bang chủ cà phê vợt

 1. Phong Tâm nói:

  Đã thiệt ! Ở thế kỷ hăm mốt mà SOS tìm được cái hình minh họa xa xưa nầy thì quá tuyệt !

 2. Hoàng Hưng nói:

     Kính thưa Bang Chủ, cách uống cà phê của giới “bình dân’ khoảng 50 chục năm về trước, cà phê phải thật nóng, đổ ra dỉa húp “rồn rột” mới đã. Cà phê “phin” không húp như vậy được, vì quá nguội rồi. Thật ra cà phê pha vợt mới còn đủ độ nóng và lấy gần hết “tinh chất” của cà phê. Cách pha cà phê vợt của ông trong tấm hình “minh họa” (Ờ! Hình chụp, sao gọi là minh họa?) chưa tuyệt chiêu. Phải dở cái “siêu” cao lên cho mùi cà phê bay thơm lừng, ly cà phê phải nổi bọt.

  Khoảng mười lăm năm trước kinh tế còn phồn thịnh, mấy tay thợ bạc của hảng vàng Kim Phước ở Los, Tết về Việt Nam chơi, đi vé thượng hạng, mang thịt bò, cà phê Starbucks. . về Việt Nam. Pha ra ly cà phê hương vị không giống như ly cà phê pha bên Mỹ, vì “nước” để pha cà phê khác nhau.

  Xin bầu Bang Chủ thêm nhiệm kỳ nữa.

  TỶ SỐ:  HAI/MỘT

  • Phong Tâm nói:

   Phục tài nhớ dai của Hoàng Hưng, động tác HHg nhắc đúng y đó là động tác 1, hình minh họa, ờ…tiếng Việt rất phong phú, ( minh họa ở đây là dùng hình ảnh làm rõ thêm điều muốn nói, còn minh họa của họa sĩ là phác họa vẽ ra ý tưởng mới ) tạm hiểu như vậy. Trong hình minh họa là động tác 2, cái siêu có ” nhiệm vụ ” rót cà phê ra ly, tuy pha rồi vẫn rót qua túi vợt lần nữa để lược cặn cho cà phê sóng sánh trong, cũng là rút hết tinh chất cà phê ra. Tôi còn nhớ chú Hui làm đông tác 1 là ấm nước sôi rót vào túi vợt đựng trong cái siêu như thấy trong hình, lúc rót nước vào vợt cũng nâng cao, hạ thấp cái ấm nhiều lượt có lẽ làm cho cà phê nhào trộn đều hơn.

   Phe Vợt + 1/HHg

    

   Chào mừng ông Quang cúa Nguyễn Tyuết và các bạn ông quang. Theo NT trình bày thì các ông nầy thuộc phe uống cà phê vợt sành điệu chánh hiệu rồi. Vậy là… Đại Huynh có thêm nhiều dồng minh khoái cà phê vợt, vui ghê ha. NT trở thành ” cổ động viên ” tích cực cho phe Hắc Thủy đó nghe,

  • Phú Thạnh nói:

   Hồi tui còn học ở TTKT Phú Thọ (khoảng 61-62…),đi ăn cháo khuya ở chợ cá Trần quốc Toản, thường thấy mấy “Chú Ba” ngồi chồm hổm trên cái ghế đẩu bằng cây…uống cà phe kiểu này, coi cũng đả lăm…

 3. Nguyễntuyết nói:

  Đại huynh Phong Tâm à , anh có đồng minh rồi , là ông Quang nhà NT đó , ổng chỉ thích càphê pha bằng cái vợt, nhưng từ ngày qua Mỹ ổng quên đem theo , lúc NT về VN kỳ rồi , trước khi chuẩn bị đồ lên máy bay , NT hỏi anh có cần mua cái gì hong, ổng nói chỉ có 1 yêu cầu nhỏ thôi là ráng tìm mua dùm cho ổng cái vợt , NT hỏi mua để làm gì , bộ muốn vợt cà lia thia hả , ổng nói , hỏng có phải , anh dùng để pha cà phê bằng cái vợt vải mới ngon và mới thú vị , NT suy nghỉ chắc phải mua vải trắng và kẻm, rồi nhờ thợ may may dùm , nhưng tự nhiên NT thông minh đột xuất, NT chạy vù ra chợ trước nhà , đi vòng vòng hỏi , thì ra họ có may sẳn bán rất là rẻ  500 hay 1000 1 cái,  NT mua hết cả 10 cái luôn , về đây ông Q khoái chí lắm , đem khoe mấy ông bạn , ông nào cũng nói sao ông không biểu NT mua tặng tui với , thế là ông Q đem tặng hết ai nấy rất vui và thích lắm , vì là cái vợt cà phê mang hương vị ấm áp  quê mình , cũng may  cho hết 8 cái , còn chưà lại 2 cái để sơ cua xài , ổng nói cà phê pha bằng cái vợt nó có hương vị ngon hơn.Món quà khong đáng 1 cent mà ông nào cũng thích  và vui ra mặt, thật là hết chỗ nói .Vậy là đại huynh PT có cả đám người đờn ông bên đây ủng hộ rùi đó. Huynh xứng đáng làm Bang Chủ C B mà hi hi !

 4. Lưu Phương nói:

   

  Kính anh Phong Tâm,

  Tôi là người rất sợ nóng ( thời tiết nóng, thức ăn nóng, tánh tình nóng ) nên tôi chỉ mời PhiRom cà phe đá thôi. Cần chi cái vợt để làm nóng? Anh phản đối tôi không hiệu lực đâu. Lúc còn sống , ba tôi hay nói với mọi người là máu của tôi màu xanh ( không phải máu lạnh mọi người đừng giựt mình )

  Thiệt tình, nghe các em Phương Nga, Một Lúa, Hoàng Hưng và mọi người bàn luận về càphe tôi không hiểu gì hết. Giống y như vịt nghe sấm vậy. LP

  • Phong Tâm nói:

   Chúc mừng chị Lưu Phương,

   Nghe được tiếng nói là biết sức khỏe chị tốt rồi. Biết được sở thích nữa mai mốt có gặp thì dễ mời thức uống sao hợp khẩu. Sở thích thì nóng, lạnh đối nghịch, không sao vì còn cốt…cà phe. Phản đối không cần hiệu lực chị yên tâm. Máu xanh nghe nhu hòa, thấy dễ run hơn giựt mình.

   Hồi ba tôi còn sống cũng nói ( trà nóng thích hợp cơ thể người già hơn đá lạnh ) nên già rồi tôi cũng chọn thức nóng cho ấm lòng ( chỗ nầy tôi có viết trong truyện ngắn Thu Phượng ) có trong blog của tôi mới đây.

   Chuyện cà phê Phương Nga đưa ra, tôi chống đối để ” tranh cử ” Cái Bang Hắc Thủy ” mà chị không ưa nóng là tôi mất 1 điểm rồi. Buồn!  PT.

 5. ngocthu nói:

  Gửi Ông Anh Phong Tam !!!tết đến xuân về !!! ông anh lai được lên chức < Bang Chủ > càphe vợt nhớ khi em về phải khao em nhé ! quê mình anh chỉ khao em món ‘ ốc đắng lễ ra cuốn rau sống có chút dừa rám nao , chấm nước mấm làm bằng chanh có chút múi chanh bỏ vào , tỏi ớt nổi lên , còn một món nửa ‘ cá bóng đen nấu canh rau bù ngót , chút lạ khổ qua , mồng tơi , đủ thứ rau vườn , hihi Nguyễn Tuyết ơi có thèm khg nào ! đố nàng Tuyết dám trả lời < em an hỏng được > hihi ngocthu

  • Phong Tâm nói:

   Miễn Ngọc Thu ủng hộ Bang Hắc Thủy phe cà phê vợt cho tôi còn giữ được ” chức Cái Bang ” là tôi mừng. Còn đãi mấy thứ đặc sản vườn là chuyện nhỏ. Yên tâm.

 6. Một Lúa nói:

  Kính thưa Đại huynh Sư phụ Bang chủ Hắc cốt phê bang,

  Lúa em dồn phiếu Ok cho Bang chủ lãnh đạo thêm một năm nửa.

 7. Nguyễntuyết nói:

  Ngọc Thu ơi , thèm chết đi được , anh Hoàng Hưng nói , chừng nào hẹn Ngọc Thu đi ăn những món Ngọc Thu kể , nhớ queọ sang kéo huynh đi với , ăn xong sẽ sáng mắt  liền , hi hi. Chúc Ngọc Thu luôn vui ,khoẻ , tươi trẻ dài dài nha. Mến nhiều . NTSNOW.

 8. Phạm Đức Mạnh nói:

  Chúc anh làm Bang chủ cà phê vợt khách đến uống xếp hàng “Rồng rắn lên mây”, đệ tử sẽ cung cấp trà “móc câu” ngon và có hương vị hấp dẩn nhất VN. Khách ngồi uống còn được “BO” nghe thơ, nếu không ghiền bang chủ và đệ không thu tiền!

 9. Phong Tâm nói:

  Đọc bài thơ HẠN tại quán trước khi lên trang trình làng, ” Tổng lý ” Đức Mạnh pha trà ” móc câu đệ nhứt ” liên tục, vét sạch bao, trút cạn hộp tặng luôn mà khách vẫn còn muốn nghe, phát tài là chắc rồi.

 10. NHA nói:

  Năm Mới thân kính chúc Đại Huynh Bang Chủ Hắc Thủy PHONG TÂM có thật nhiều sức khỏe, tài lộc dồi dào …để mua cà phê, mua vợt để pha cà phê đải “đệ tử Hắc thủy bang” khi có dịp!

  • Phong Tâm nói:

   Chờ đãi NHA ly cà phê không đường  mà đồng môn thích khi hội ngộ. Chúc nhị vị Hồng và gia đình mừng xuân đầy  hạnh phúc, sức khỏe, may mắn và phát đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác