Cả Lần bán trái cây chưng Tết

Ngày đăng: 29/01/2014 08:44:16 Chiều/ ý kiến phản hồi (11)

  Lâu rồi cả Lần không lên trang nhà viết bài. Mặt dù đã đọc rất nhiều bài của các bạn, lý do hết sức chính đáng là phải chuẩn bị ăn Tết.

  Nghe lời Đinh Kim Phúc, biết thói quen của bà con nông thôn, Tết thường sắm sửa mâm ngũ quả, nên cả Lần cũng mong có số tiền kha khá để Tết nầy có tiền rủng rỉnh xài thêm. Từ hôm 20 tháng chạp là đã lên kế hoạch mua gì để bán, đúng ngày đưa ông Táo về trời là đã thực hiện kế hoạch xong để hôm 26 tháng chạp là khai trương. Kể ra việc kinh doanh cũng khá, đến hôm nay ( 29 tháng chạp ), tiền lãi kiếm cũng bộn bộn, đủ để chiêu đãi các bạn “Lưu Linh” trong ba ngày Tết.

    Xin nói thêm, Đinh Kim Phúc chỉ cách bày mâm ngũ quả, còn cả Lần chỉ khuyến khích bà con dùng 4 loại quả thôi ( tứ quý ). Các bạn xem hình, cứ đoán xem đó là những quả gì mà cả Lần đã bán rất chạy. Ai cần thêm trái gì nữa thì tự kiếm lấy.

  Cả Lần

    

  H1,                                                           Đen da vì bở Cả ngồi chợ trưa

H2                                     Mảng cầu lớn bán ký, loại nhỏ bán trái, lời khẳm

h3                                         Đu đủ màu vàng chứ chưa chín, yên tâm chưng 3 ngày tết

h4          Đây là trái sung không ăn được, nếu trái này ăn được thì  hoàn cảnh của em Phúc cũng không nên ăn

h5   

    

                                                                                      

Có 11 bình luận về Cả Lần bán trái cây chưng Tết

 1. DKP nói:

  Bên nầy là soài sống, sạp kế bên là cá khô lù đù, ông Cả Lần chắc quắc cần câu đến tối quá?

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ông ĐKP ơi ! Ở đây mấy ông bạn tui gọi đó là khô cá ” lừ đừ”. Tui bán chỉ 4 loại trái cây thôi, nhưng đắc lắm, không đủ ngũ quả như ông đã chỉ giáo. Ông biết tại sao không ? Nhưng cũng tùy người chưng và hiểu mỗi người một nghĩa riêng.

  • Lương Minh nói:

   Bài này  tác giả cho ta biết, năm nay cả Lần uống rượu lên đô, tiền lương hưu uống rượu không đủ. hai là bán trái cây chưng (trái non) lỡ có ế cũng làm đồ nhậu được, thí dụ như xoài non, ổi sống. Do vậy, sự chọn lựa từ 20 tết là đúng đắn

 3. BẠCH LỘ 12A3-NK79 nói:

   Mừng Anh Cả năm nay có thêm thu hoạch. Em chúc Anh năm mới dồi dào sức khỏe, tiền vô lẻ tẻ, nhưng cũng đầy bao, xài thì ít hao, vui vầy con cháu…! 

 4. BẠCH LỘ 12A3-NK79 nói:

   Mừng Anh Cả năm nay bán buôn có thêm thu hoạch. Em chúc Anh sang năm mới dồi dào sức khỏe, tiền vô lẻ tẻ, nhưng cũng đầy bao, rủng rỉnh ít hao, vui vầy con cháu…!

 5. Phạm Đức Mạnh nói:

      Mặc kệ ai nói gì về anh. Em chỉ quan tâm chuyện anh nói: “Đến hôm nay (29 tháng chạp) tiền lãi kiếm cũng bộn bộn”. Thôi chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa là đến giao thừa rồi, anh chuẩn bị thu dọn hàng về để còn đón rước Ông Bà. Số trái cây còn dư, lẻ anh nhờ cháu mang ra xe đò gửi về cho em ở Sài Gềnh để có lộc của anh Cả. Em xin cảm ơn anh trước và kính chúc anh và gia đình: “TỐNG CỰU NGHÊNH TÂN – VẠN SỰ CÁT TƯỜNG – TOÀN GIA HẠNH PHÚC”. (Báo trước cho em để em ra bến xe nhận hàng anh nhé)!

 6. Một Lúa nói:

  Chào anh Lần

  Lâu ngày không gặp, anh Cả vẫn vui vẻ khỏe trẻ hơn xưa. Chúc anh mua mau bán đắt. Ngày 30 nhớ chừa lại cặp xoài sống xách vô nhà Tư Kiệt.

  Chúc anh Lần và các cháu vui vẻ hưởng xuân. Năm mới 2014 dồi dào sức khỏe, thịnh vượng, vạn sự may mắn.

  Điển

   

   

 7. PhuongNga nói:

  Hèn gì lâu quá không thấy anh Cả xuất hiện.  Hoá ra anh Cả bận đi bán hàng giúp cho bạn (gái).

  Mến chúc anh Cả và các cháu một năm mới an khang thịnh vượng.

 8. Nguyễn Văn Lần nói:

  Gởi :Lương Minh, Bạch Lộ, Phạm Đức Mạnh, Một Lúa.

  Cảm ơn các bạn đã có lời chúc. Nhưng giờ nầy ( 18 giờ ) cả Lần đã dọn hàng xong, kệ nó, còn hết không thành vấn đề. Vì mục đích của cả Lần ” Trước mua vui, sau bốc lột” chút đỉnh. Vì đu đủ non mua 10.000 đ/kg, bán ra 10.000 đ/trái. Mỗi kg khoảng 8-10 trái. Còn mấy loại quả khác cũng mua kí, bán trái, kiếm được chút đỉnh tiền, bù lại số lương hưu đã nhậu nhẹt hết rồi.

  Còn ông Một Lúa ơi, tui sẽ làm theo lời dặn của ông. Riêng Phạm Đức Mạnh, hơi khó vì mấy ngày năm mới, xe chạy Sè Gòn hay làm ” eo” lắm, từ hôm 25 tháng chạp tới nay, thì ” khách hàng là thượng đế”, còn từ mồng một đến mồng ba thì là gì tui hỏng biết, chỉ từ mồng 5 đến mồng 9 thì khách hàng mới được trả lại danh hiệu như từ 25 tháng chạp.

 9. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cảm ơn PN, nhưng PN nầy, nếu anh cả là Tào Tháo ( hoặc người có quyền hạn tương đương ) thì PN sẽ biết hậu quả thế nào nhé !

 10. Hoàng Hưng nói:

       Ăn gì bổ nấy, riêng trái sung Đinh Kim Phúc yên tâm nấu nước uống, nếu bị sạn mật. Năm mới chúc anh Cả vui khỏe, có nhiều độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác