Tham luận gửi hội thảo dùng sâm

Ngày đăng: 15/10/2013 12:25:00 Sáng/ ý kiến phản hồi (18)

Kính gửi:  BAN TỔ CHỨC HỘI THẢO: “Dùng SÂM gì để có nội lực thâm hậu” ? 

Mấy hôm rồi tui có nghe loáng thoáng ông Một Lúa nói rằng “tui mét ông 3N rồi đó, hai anh (Lương Minh, Phú Thạnh) đưa tui lên quá hớp…”. Dù “long thể” chưa hết bất an, nhưng 3N tôi lo hai ông PT, LM và cả nhà TPH-VL nghi ngờ tui với Một Lúa có gì riêng tư, hay “thông đồng” với nhau nên tui lên tiếng để tránh hiểu lầm.

 Ông Một Lúa (ML) ạ! tui là hàng xóm láng giềng của TPH-VL “tối lửa tắt đèn có nhau”, vì vậy phương châm là “bán anh em xa, mua láng giềng gần”. Với ML hay anh chị em của TPH-VL tui đều kính trọng, thân thiện công bằng, và không mất lòng ai. Nên tui thấy 2 ông PT, LM và mọi người khen ML dạo này “sung” – viết khỏe là đúng! 3N tui cũng thấy điều đó khi đọc ké trang nhà. Nếu ông không có nội lực, thì dù có dùng tên lửa “đạn đạo” có công phá xa hàng ngàn km “đẩy ML” cũng không có ý nghĩa. Vậy ông nên đón nhận và cảm ơn những lời động viên chân tình ấy, đừng hớp. Cứ thả hồn và đưa bút pháp đa dạng viết nhiều thể loại và đa phong cách đi ML ạ.

Từ câu gợi đặt vấn đề của ông “Dùng SÂM gì để có nội lực thâm hậu” – sương sương đã có 14 tham luận qua lại tại hội thảo nóng hổi nổ như “bắp rang”. Tuy có “tham luận” lan man, thậm chí quá say lạc sang vấn đề khác – nhưng vẫn hấp dẫn, và… zui. Riêng tui, khi nhìn “cây và củ SÂM 5 tháng tuổi, củ vừa mọc 2 chân, chưa kịp mọc tay…” – Tui không sa đà vào chuyện tranh luận, hay như ông Phong Tâm “…nhìn hình cây SÂM ML, sao y chang cây SÂM nhà tui trồng hái nấu canh…”; hay Nguyễn Tuyết “…thấy nó giống cái cây “sống đời”…”!? – Tui có quan điểm thế này: Người ta trồng SÂM là để uống cho bổ, sung sức để khỏe…, và để làm gì cũng khỏe!?

Vì vậy, yếu tố SÂM dùng để uống là mục tiêu số 1, không ai để làm cảnh để ngắm cả. Do đó, khi nhìn cây SÂM của ML chụp, tui ròm rất kỹ để xác định “giới tính” của củ SÂM mới 5 tháng tuổi. Nhưng vì còn quá nhỏ nên đành bó tay. 3N chân tình góp ý thế này: Củ SÂM của ML hiện nằm trong 3 trường hợp – 1. giống đực; 2. giống cái; 3. lưỡng tính (2 fai). Nếu ai vội vàng uống và uống nhầm giới tính thì rất nguy hiểm cho bản thân. Chẳng hạn, nếu củ SÂM là giống đực, đàn ông uống vào sẽ bổ và sung. Nhưng nếu phụ nữ uống nhầm thì chắc chắn sau này cơ thể sẽ bị pha nội tiết tố nam, tính cách có khi nóng nảy, cục cằn, giọng nói ồm ồm. Ngược lại, nếu đàn ông uống đó là củ SÂM cái, thì tướng đi ẹo ẹo, thích mặc đồ nữ, thích để tóc dài, thích trang điểm, thích “tám” chuyện, thích được chìều chuộng, thích đi mua sắm, thích sanh con…V.V. Còn chẳng may củ SÂM đó bị “lưỡng tính”… thì cả đàn ông con trai, phụ nữ uống vào –  hậu quả như thế nào thì mọi người đều biết – người cùng “phái” cứ thích yêu những người cùng “phái” giống mình. Muốn trở lại trạng thái ban đầu như cha mẹ sanh ra, thì phải “phẫu thuật chuyển đổi lại giới tính”.

     Qua củ SÂM của ML, 3N tui khuyên đừng ai vội uống (kể cả ML). Nếu ML gửi biếu, tặng cũng đừng uống, chờ khi nào củ SÂM lớn chừng 5 kg, rõ giới tính hãy uống. Trong thời gian chờ củ SÂM đó lớn, hãy mua SÂM Hàn Quốc uống cho an toàn.

     Chúc hội thảo “Dùng SÂM gì để có nội lực thâm hậu” thành công tốt đẹp. Nếu 3N có điều gì chưa đúng hoặc sơ sót xin mọi người lượng thứ bỏ qua. 

                                                                                                                                                                         Người Ngoài Ngỏ

                              

 

 

Có 18 bình luận về Tham luận gửi hội thảo dùng sâm

 1. Phú Thạnh nói:

  Ông NNN ơi ! Cám ơn Ông nhiều nha…Nhưng có lẽ ML đã dùng đúng loại sâm đực rồi , cho nên công lực mới được thâm hậu như vậy dó …Nhưng xin hỏi nhỏ 3N nha…Chắc là “Ông” bạn đã dùng củ sâm 5 kg rồi nên mới biết  và có công trình ngâm cứu kỹ như vậy…Hay thay…hay thay…

  • NNN nói:

      Ông Phú Thạnh kính mến! 

           3N tui thấy công lực của ông bấy lâu nay quá “thâm hậu” rùi, đi dạo TPH-VL chỗ nào cũng thấy ông. Tui còn thấy ông qua Trunghoccholach. com coi “bói” nữa, xung qua có “vệ nữ”, thơ phú dâng tràn, hồi đáp bạn đọc rổm rổm, thức thâu đêm tra cứu, truy cập web để “hạnh toán” chính xác TPH-VL hơn 2 triệu lượt người xem. Như vậy, về bề nổi nhìn thấy – ông rất dồi dào sức khỏe, viết khỏe… nên không cần “tò mò” hỏi tui đã dùng củ sâm 5 kg rùi hay chưa. Trừ khi những lĩnh vực quan trọng khác “yếu” cần tăng cường sinh lực… thì tui có thể ông trao đổi riêng với ông. Ngâm rượu SÂM như thế nào, loại rượu gì – nếp cái hoa vàng hay rượu Gò đen? bao nhiêu độ, thời gian ngâm bao lâu, có thêm bìm bịp, vịt trời, cá ngựa, hải cẩu, đỗ trọng, trần bì… hay không? ngày uống bao nhiu, uống ban ngày hay uống vào giờ khuya để mọi người không nhìn thấy!… Đây không chỉ là công trình lớn, mà còn là bí quyết gia truyền không thể nói tiết lộ lung tung được ông PT ạ.

      Hẹn có dịp gặp ông và rất mong ông thông cảm đừng nghĩ tui làm khó. Chúc ông mạnh khỏe đồng đều! – (NNN).

 2. TRẦN BÌNH nói:

               Đoàn du lịch Vĩnh long của quý thày cô và các cựu học sinh đã về tới Vĩnh long .Kết thúc chuyến đi về phương Bắc nhiều kỷ niệm .

 3. Phú Thạnh nói:

  NNN ơi, mình nói thiệt tình nha (chứ không có thổi bong bóng đâu, đừng có lo bị “bùm” !  )…Từ khi có NNN tự vui vẻ góp ý , tham gia phản hồi xây dựng Trang TPH-VL một cách chân tình , PT* tui rất là vui và càng “sung” hơn…Nhưng mình “không biết” hi..hi..”Người Ấy là Ai”…nên tui có nhờ một thằng bạn già ở Connecticut và một cô em gái ở Toronto làm ” thám tử”  khám phá dùm tui…”Tụi nó” nói..”:Ông ấy văn đã hay mà thơ còn giỏi hơn nữa !!!”…Tui liền êm…re !!!.Mong rằng 3N thường xuyên ghé” nhà tui” chơi nha…Không trà thì cũng cà phê mà…hà…hà..!.

  • NNN nói:

       Cảm ơn lời mời của ông Phú Thạnh. Tui không giám hứa ghé nhà ông uống những thứ có chất kích thích gây mất ngủ. Mấy tháng rồi tui chuyển qua uống linh chi đỏ và rượu sâm (đều của Đại Hàn). Riêng chuyện ông nhờ “…bạn già ở Connecticut và cô em gái ở Toronto” làm “thám tử” để tìm tung tích 3N, tui có 2 ý như ri: 1- tui là Người Ngoài Ngõ sát vách TPH-VL (hàng xóm chứ có ở xứ sở nào xa lạ). 2- vì vậy, ông nhờ 2 “thám tử” ở tít Connecticut và Toronto… coi chừng thông tin bị nhiễu, không chính xác. Nhưng tui sợ nhất thời buổi bi giờ “nhiễu loạn”, lỡ 2 người đó mắc bệnh “nổ”, ưa “khoe khoang” làm ông cứ tưởng thật.. thì tội cho ông.

       Chuyện lớn ta cho nó nhỏ thì ắt nó nhỏ. Ông “Êm… re” để tập trung trí tuệ thường xuyên tạo những “làn sóng zui” cho trang nhà tui thấy hay hơn và chắc chắn mọi người luôn trông mong những bài viết, thơ và “chợ thông tin” của ông cùng với các ông SOS, P.Tâm, TB, KO, HB, NT, ML, HH, ĐKP, NHA, VCP…để TPH-VL luôn hấp dẫn. (NNN).

 4. Nguyễntuyết nói:

  Bây giờ khoa học  và văn minh tiến bộ rùi , các ACE ui , NT nghỉ là mình cứ mạnh dạn uống đi , nếu đó đúng là  ” NHÂN SÂM  LY CAO ”  gì đó ,  nó không bổ trên thì cũng bổ dưới ,  hoặc là nó không bổ dọc thì cũng bổ ngang , chắc cái nào cũng có lợi nhiều , hại ít ,  vả lại…đã khoảng U “XI! Mươi” rùi , còn suy nghỉ tới lưỡng tính hay tam tính hoặc tứ tính làm chi quí Anh ui.  .Huynh  Một Lúa ơi  à, anh gởi qua cho NT thử nghiệm  nha , NT không mất tiền mua sâm Hàn Quốc, vì sâm cuả huynh ML đào lên từ đất , chắc ăn hơn, còn sâm HQ đã chế biến rùi , khó mà thẩm định ” Thiệt hay Giả” hi hi. Trang nhà  mình có 3 N tức NNN ,phản hồi vui quá , hỏng chừng mai mốt sẽ xuất hiện 3M tức MMM cho cân đối . Hi Hi .NT SNOW.

  • NNN nói:

       Là nhà “SÂM CHỦNG HỌC”, công trình nghiên cứu của tui vì sự sinh tồn và sức khỏe cho mọi ngời, tất nhiên trong đó có chị  Nguyễn Tuyết xinh đẹp và nhân hậu. Tui đã cảnh báo không vì tư lợi, nếu chị NT nổi gió “máu anh hùng”, khăng khăng yêu cầu Một Lúa “…anh gửi qua cho NT thử nghiệm…” – đó là quyền và sự dũng cảm của chị (và cũng có lẽ vì tiếc tiền mua Sâm Hàn Quốc) – nếu sau khi thử nghiệm bị rơi vào những thái không như mong muốn, nụ cười tắt ngấm… chị đừng có ân hận nha. Tui sợ nhứt người có “xăng fa nhớt”!?

       Riêng 3N (tức NNN) và 3M (MMM) đã nằm trong danh mục đăng ký nhứt quyền, chỉ còn 3D (tức 3 dê) còn trống. Vậy cũng xin thông báo rộng rãi cho chị NT và trang nhà biết. (NNN).

    

 5. NHA nói:

  smiley“…nhờ một thằng bạn già ở Connecticut…”? Nếu ám chỉ  NHA này thì xin thưa với tất cả quý bạn rằng tôi không có thì giờ làm chuyện này để được …’lỡ’ ‘nổ ‘hoặc ‘khoe khoang’ (?) đâu. Có lẽ PT* trong lúc vui vẻ viết “đại” như vậy đó mà. Chuyện nhỏ nên tôi có vài hàng chữ này làm cho nó tiếp tục nhỏ chứ tôi đâu có ‘dính líu'(nếu không muốn nói là mắc mớ) gì với câu chuyện trao đổi của NNN & PT*. 

  Thân mến,

  NHA

  • NNN nói:

        Xin gửi NHA:

       Khi đọc “Dùng sâm gì để có nội lực thâm hậu” – NNN nảy ra ý tham gia và muốn tất cả những ai có máu hài hước cùng dô khuấy động cho vui, thoải mái cười sảng khoải để quên đi những khó khăn trong cuộc sống; có những phút giây quên đi những nỗi buồn…; là Người Ngoài Ngõ, NNN không ở trong nhà TPH-VL nên không có ác ý hay xấu ai. Việc ông PT nói về “…bạn già ở Connecticut…” 3N tui có biết người đó là ai, hơn nữa giọng “văn” của ông PT và tất cả mọi phản hồi chỉ là đùa tếu, và người viết cũng chỉ muốn góp một chút thời gian tham gia TPH cho phong phú.

        Theo 3N đây là sân chơi vô tư, và TPH đạt được hơn 2 triệu lượt người truy cập, trong đó có nhiều cộng tác viên, người đọc là ngoài trang nhà. Nếu ai trong TPH cứ đọc một mẩu chuyện, một câu thơ, một phản hồi… rồi suy diễn rằng: chắc nói về mình thì nguy quá. 

        3N còn nghĩ rằng nếu ai có máu  văn chương, văn nghệ… qua những câu thơ, tản văn, câu chuyện… nếu chú tâm họ còn học được cái hay trong việc sử dụng ngôn từ. Có thể NHA quá nhạy cảm. Tuy nhiên qua chuyện này, NNN cảm thấy buồn vì sự hiểu sai. Vì là người ngoài, 3N không muốn ai đó trong TPH nghĩ  NNN làm bất hòa trong nội bộ. Vì vậy, có thế 3N sẽ không xuất hiện và tham gia TPH-VL. Nhân đây, 3N cũng xin lỗi ông PT vì đã làm có người hiểu lầm về anh!?

    

   • NHA nói:

    Viết cho mọi bạn bè cùng đọc, trong đó có cả NNN nữa:

    Tại sao NNN không nghĩ phản hồi của tôi cũng là hài hước?

    NNN nghĩ trái lại nên tôi nghĩ NNN lại là người nhạy cảm; và chuyện nhỏ mà bạn lại làm to rồi trong khi NNN khuyện PT* thế nào NNN quên sao?

    Bạn có thấy tôi lập lại chữ “lỡ” mà bạn đã dùng? Nếu NNN không dùng chữ “lỡ” (rất khéo đó) thì tôi sẽ phản hồi cách khác rồi.

    Tất cả bài viết, kể cả phản hồi có biết bao nhiêu người đọc, bạn đọc đều đánh giá được cả, NNN đừng lo.

    Chuyện NNN tiếp tục xuất hiện hay không là tùy sự quyết định của NNN đừng có….đổ thừa cho tôi nhe. 

    Từ lâu tôi đã có ý rằng mình vào trang Web nào cũng để tìm vui, khi cảm thấy không vui thì tự mình âm thầm không ghé nữa, đơn giản thế thôi, không đổ thừa bất cứ ai.

    smileyTôi thì lúc nào cũng cười…mà. Ít nhứt lúc này tôi còn vui nên còn viết phản hồi  đây! 

    Cám ơn NNN nha.

    NHA

     

    • NHA nói:

     Cho tôi thêm ý này:

     NNN viết :

     “Việc ông PT nói về “…bạn già ở Connecticut…” 3N tui có biết người đó là ai”

     Xin hỏi người đó là ai vậy?

     Và NNN có viết đoạn này:

     “Theo 3N đây là sân chơi vô tư, và TPH đạt được hơn 2 triệu lượt người truy cập, trong đó có nhiều cộng tác viên, người đọc là ngoài trang nhà. Nếu ai trong TPH cứ đọc một mẩu chuyện, một câu thơ, một phản hồi… rồi suy diễn rằng: chắc nói về mình thì nguy quá.”

     Nếu “người đó là ai” mà NNN biết người đó không phải là tôi thì NNN “trách như trên “ là đúng, còn trái lại thì….

     Tôi vốn là “một” bạn già ở Connecticut” của PT* (tôi không rõ PT* có  bạn già nào cũng cùng ở Connecticut không nhỉ?) nên tôi có sự hợp lý khí nghĩ PT* nói về tôi khi tôi viết với chữ “nếu ám chỉ…” . Như vậy tôi đã gây ra chuyện”….suy diễn rằng: chắc nói về mình thì nguy quá” sao NNN?

     NHA

     • NNN nói:

          Do viết nhưng không rà soát lại, câu trên xin đính chính viết rõ như thế này “…3N tui ĐÂU có biết người đó là ai”! ông PT chỉ nói là “…bạn già ở Connecticut…” chứ đâu có nói gì gắn với NHA mà NHA  cứ nghĩ đó là mình nhỉ? Đến giờ này tui thật sự không biết NHA là ai – đó là sự thật. Ngay cả em gái đến giờ tui cũng không biết có hay không! Chuyện vui, đùa để trang TPH thêm hấp dẫn. 3N khẳng định lần cuối cùng là không biết NHA là ai, và không có chủ ý  nhắm vào ai với ý không tốt. Còn bây giờ NHA nói “tui vốn là “một” bạn già… của PT*… ” thì tui biết vậy. Tui có biết mặt mũi, tên tuổi, nghề nghiệp, tính cách… của NHA như thế nào đâu. Người tự trọng và có chút văn hóa, không bao giò lại đi làm một tổn thương người khác, mà người đó cũng không biết mình, không có điều gì gây phiền hà với mình. Vậy NHA đừng luẩn quẩn đặt dấu hỏi xung quanh chuyện này này nữa… chắc 100% NNN viết không liên quan đến NHA. Vậy NHA cũng thừa nhận mình là người có tính hài hước… thì ta dừng tranh luận đề tài này nhé.

          Chúc NHA mọi sự tốt lành.

       

    • NNN nói:

      Tui chấp nhận đã bị NHA sút tung lưới 1 – 0. Chất hài hước của NHA có chút lạnh làm tui bị hở sườn – “thua” nhưng bái phục sư huynh. Vậy là 3N cũng phải tự trách mình quá nhạy cảm phải không ông NHA.

     • Lương Minh nói:

      Mấy anh giởn mà Nguyễn Tuyết tưởng thật nên khuya nay đã bỏ ra hai canh giờ để viết bài can gián. Sáng không thuộc bài bị giáo viên cho điểm 1, chống gậy về nhà rồi kìa.

 6. Huynh Quang nói:

  Chào 3N. Tuổi già thường hay tự ái và giận hờn. Kể cả con cháu trong nhà..đôi khi mình cũng giận nó vì vài câu vô thức. 3N đừng giận mà không tham gia trang nhà nữa, ở đây TPH hay không TPH gì cũng góp mặt cho vui mà. Tui cũng đâu phải TPH đâu, tui cũng vô đại chơi mà. Khi tui viết phản hồi nầy thì trang TPH được  2.051.662 nếu không có sự xía vô của tui và 3N..thì trang TPH mới được  khoảng số 2.051.600 thôi…tính ra tui và anh cũng góp phần làm cho số nguoi truy cập tăng thêm mà..cũng vui mà, ôi..bây giờ già rồi. vui là chính, vui cho lâu già va khỏe mạnh 3N ơi. buông hết đi sẽ trẻ mãi không già và dồi dào sức khỏe nhen 3N.

  • NNN nói:

    Từ sáng tới giờ tui đi uống cafe một mình để tiêu bớt nỗi buồn và ngẫm xem mình có “quá” gì hông! tua tới tua lui thấy mình có tính ham dui, hay cà rỡn… chứ đâu có  ẩn ý gì với ai. Zề mở mạng, được anh an ủi tui cũng nhẹ lòng và sẽ nghĩ lại. Tui cảm ơn sự chia sẻ và động viên của anh Huynh Quang. .

 7. Huynh Quang nói:

  3N uống cà pheo 1 mình, tui cũng vậy, hôm nay thứ 7, không biết làm gì tui đi dạo shop 1 mình xem có hàng gi khuyến mãi nhân ngày 20/10 không để mua tặng cho tưởng tượng cho quý cô nương trên trang TPH-VL. Tui mua quá trời luôn..để tặng ( tưởng tượng thôi nhé Quý cô và chúc  Quý Phụ nữ trên trang TPH-VL ngày 20/10 ( ngày phụ nữ VN) đi7ợc nhiều sưc khỏe, vui vẽ và có nhiều niềm vui trên sân TPH. 3N hôm nào buồn không có ai chơi để uống cafe thì rủ tui cùng đi nhưng tui không biết uống cafe tui chỉ biết uống chè thôi.

 8. NHA nói:

  Gởi NNN.

  Không biết người khác mà gán ghép cho người ta mấy chữ nổ& khoe khoang không có lý do để đùa dai cũng là không ổn rồi. Tôi muốn dĩ hoà vi quý nên cũng nói là hài hước cho vui vẻ cả làng. Ai ngờ bây giờ ông bạn NNN giận dữ lên thế. Tôi cũng không thích nói tiếp chuyện này với ông bạn nữa đâu. Mà này nên nhớ “bút sa gà chết” nhé.

  Chuyện tốt lành cho tôi chắc không do lời chúc của người đang giận dữ với tôi. Dù sao cũng cám ơn. Uổng công NT giảng hòa. smileyTôi vẫn cười đó NNN.

  NHA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác