VỀ PHƯƠNG BẮC: Ngày đầu ở Thiền Viện Tây Thiên

Ngày đăng: 4/10/2013 09:43:29 Chiều/ ý kiến phản hồi (14)

 Vào lúc 5g 30 phút sáng , ngày 4/10, Thầy cô và các cựu học sinh đoàn Vĩnh long đã thức dậy (nam ngủ bên tăng do thầy Huệ Cần làm tăng khách, nữ  nghĩ bên ni do ni sư Hằng Chuyên làm ni khách) để 6g xuống ăn sáng ở Trai đường mỗi người đến nơi nhận một áo tu màu lam để mặc vào phòng ăn. Đoàn Vĩnh long được thầy Huệ Cần đưa vào phòng ăn khách mời và chỉ cách dùng muỗng đũa khi ăn ở Thiền viện.Trước hơn 100 tăng ni và phật tử các tỉnh phía Bắc , Thầy Kiến Nguyệt đã giới thiệu đoàn Vĩnh long với tất cả mọi người trước khi ăn sáng . Sau đó thầy Kiến Nguyệt dẫn mọi người về nhà tổ để nghe thầy thuyết pháp, (còn nữa).

        Tin ảnh : Trần Bình (gởi về từ Tam Đảo)

                                                                h1 Thiền viện Tây Thiên,

                                                          h2 Chuẩn bị ăn sáng,

                                                             h3 Nhận bát đĩa,

                                                   h4 Trần Bình và Thầy Huệ Cần,

                                                  h5 Thầy Kiến Nguyệt giới thiệu đoàn Vĩnh long,

                                                      h6 Thầy Huệ Cần chỉ cách sử dụng muỗng đũa,

                                                                h7 buổi ăn sáng,

                                                              h8 Thầy Huệ Thanh lấy thức ăn cho Phật tử,

                                                               h9 Thầy Kiến Nguyệt ăn sáng, 

                                               h10                  Quý sư về nhà Tổ,

                                        h11                                  Trần Bình trước nhà Tổ,

                                       h12                 Thầy Kiến Nguyệt trò chuyện cùng đoàn Vĩnh long .

Có 14 bình luận về VỀ PHƯƠNG BẮC: Ngày đầu ở Thiền Viện Tây Thiên

 1. Qui TRAM nói:

  Toi nay 22g4.Mo may ra ..Minh tim ngay trang TPH.de xem hinh cac ban cung Thay ,Co ,ngay dau tien noi dat bac..Phong canh o THIEN VIEN TAY THIEN.rat dep va trang nghiem.khong duoc di cung voi cac ban .nhung xem hinh thi cung giong nhu minh duoc di chung vay..Do cung la dieu an ui cho rieng minh va nhieu ban khac ..Hi vong neu co dip minh se den tham chua va THAY…1 ngay khong xa..Chuc THAY ,CO va cac ban co 1 chuyen du lich that vui ..

 2. TRẦN BÌNH nói:

         Ngày 5/10/2013 Thầy Kiến Nguyệt dẫn đoàn đi chùa Bái Đính và một số thắng cảnh ở Ninh Bình (được ông Nguyễn Xuân Trường chủ tich tập đoàn Xi măng Ninh Bình mời dùng cơm trưa,) buổi chiều về nghĩ tại Thiền Viên Hàm Rồng Thanh Hóa (sẽ tham quan biển Sầm Sơn)

 3. Hăng 12A3/79 nói:

       Thầy ở xứ bắc lâu vậy giọng nói thầy có đổi không?,bây giờ sao thầy không mang kính cận nữa?,ngày xưa thầy cận thị mà

 4. Nguyễntuyết nói:

  Anh  NHA ơi , trong hình , các cô mặc áo màu lam , còn thầy thì mặc áo màu vàng , anh cắt cớ hỏi ăn mặn hay ăn chay !!?? hi hi ,  gặp trong đoàn mà có huynh NHA đi theo ,  em dám chắc là anh NHA lận theo trong túi áo , hoặc túi quần ,  1 bịt nhỏ khô bò hoặc  thịt bacon băm nhuyển cuả Costco ! hi hi ! rồi thầy thoáng qua từng trò hỏi , ngon miệng hong  , anh NHA phát biểu ngon lành … dạ ăn chay hấp dẫn và ngon lạ miệng lắm thầy  ạ ! anh TB đâu biết gì đâu , bèn chen vô câu cuối , Chúng em , chúng con cám ơn thầy ạ !! hi hi

  Bạn Hằng ơi , NT thấy , hình như đa số  người bị cận thị , khi trở về có tuổi  lúc già , bổng nhiên sáng mắt , không cần mang kiến nưã… lúc đó ..là viễn thị .. gì đó.. hỏng biết có phải vậy hong ,  NT cũng có gặp 1 vài bạn  ở tuổi SINIOR như vậy đó . Họ noí , ừ bây giờ hỏng cần mang kiến nưã cũng thấy rỏ ràng !!???

  • Phú Thạnh nói:

   Chắc  NHA  không dám đi theo tour này đâu Nguyễn Tuyết ơi…!…

   • neangphirom 12 A 3 71 nói:

    Em nghe TB nói ăn chay toàn bộ, mà cũng ngủ chay toàn bộ luôn anh Thạnh ơi.

    • NHA nói:

     Các bạn không để ý vị trí tôi đặt và viết câu hỏi nên có phản hồi vui như vậy. Bấy lâu cũng có câu: suy bụng ta ra bụng người! Biết đâu ai đó nghĩ như NT nếu có đi là làm y chang đấy. Và có người nghĩ như ông bạn PT* của tôi cũng vậy. À biết đâu ông PT* đang ở VN, hưu rồi mà không tham dự đoàn du lịch này là vì lý do sợ ăn chay?

      

 5. Nguyễntuyết nói:

  Anh Phú Thạnh à ơi , anh Nha ới à , cho NT xin van nhe , chuyện nhỏ như con thỏ hì hì , anh NHA ơi , chuyện vui gần đúng 72 phần dầu , vì nếu  NT đi thì NT làm vậy đó huynh à. Trường hợp huynh và Nhị Hồng có đi thì thế nào  NT, cố ý ngồi sát bên, cũng lén bỏ vô chén huynh  và  Nhị tẩu một vào miếng tôm khô., huynh tưởng đồ chay đặc biệt , nên cũng phải ăn và khen ngon chứ bộ  !… , hỏng tin hỏi chị nhị tẩu coi , chị  thế nào cũng bênh  NT hà. À hai huynh hỏng thấy sao  Khi TB và nhóm các bạn về tới TAM ĐẢO gì đó , TB rủ ông thầy Ba ,  thôi thầy trò ta vào ăn gà nướng  đó sao, vì mấy ngày nay ta ăn chay… cái bụng nó cồn cào kêu mặn ơi mặn à , nhớ quá là nhớ đó sao, hi hi… Một hai ba. xuống núi rồi .. vui quá … gà nướng ơi mi ngon lắm ! Đừng giận nhe mấy huynh !?? NT SNOW.

 6. BẠCH LỘ nói:

  Hang oi thay minh Phuong co gi thay doi tu giong noi va phong cach

 7. BẠCH LỘ nói:

  ko co vay dau chi NT oi vi ko co thoi gian htam quan .con thoi gian dau ma an voi nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác