Dùng sâm gì để có nội lực thâm hậu?

Ngày đăng: 12/10/2013 06:48:26 Sáng/ ý kiến phản hồi (14)

Đây là một bí mật của Một Lúa được tiết lộ cho Phú Thạnh và SOS nghe, vì sao mà anh có nội lực như vậy. Còn chuyện chính xác cỡ nào thì bà con phán xét (SOS)

Chào hai anh Phú Thạnh và Lương Minh, tui mét  ông 3N rồi đó, hai anh đưa tui lên cao quá hớp, tới chừng tui trèo xuống phải cong giò chu cái bàn tọa như thằng bé Sì-pa-nít ở Philadelphia  hai mấy năm xưa  thì dậy sóc.

    Hai anh nói chuyện linh chi dược thảo làm Một Lúa nhớ đến câu chuyện chấn động giang hồ. Có thằng nhỏ bụi đời tình cờ lọt vô khu vực của một trận quyết đấu, bị mấy tay cao thủ đánh rớt xuống đáy vực sâu ngàn trượng, nhờ vậy mà nó có cơ duyên ăn được củ thiên niên hà thu ô và gặp được cao nhân cụt 2 giò cũng bị truy sát rớt xuống đó đã nhiều năm trước. Cao nhân kia truyền hết công phu cho thằng nhỏ để  nó có thể tự thoát lên miệng vực, nhưng phải với một điều kiện là tìm lại người vợ của ông ta để nói lại những lời trăn trối. Nó tìm về quê cũ của sư phụ, bàng hoàng vì người sư mẫu khả kính trong lòng của thầy trò nó lâu nay lại là vợ của tân chưỡng môn, tên đã từng bức hại và đoạt ngôi của sư phụ nó 5 năm về trước. Võ công để tự cứu và hà thủ ô ngàn năm lúc ăn cho đỡ đói dưới vực thẳm đã giúp thằng nhỏ tạo nên chiến công lừng lẫy. Nó đã tiêu diệt ác ma trả thù cho sư phụ, thanh lý môn hộ, và vì chán nản tình đời nên nó cải danh sự nghiệp của sư phụ  thành môn phái Không Động từ đó.

    Bây giờ làm gì còn thiên niên hà thủ ô, chuyện của ML cũng không giống chuyện ngày xưa:

    Mùa hè nào cũng vậy, Lúa tui trồng sâm Cao Ly để hái lá ăn như mồng tơi, đến tháng lạnh như hôm nay thì ML đào củ sâm lên để sấy dùng pha nước thay trà trong mùa đông tháng giá. Tháng 10/2011, Lúa tui ngạc nhiên khám phá trong đám củ sâm màu trắng trong thường lệ có một củ sâm hồng. Thường thì loại huyết sâm nầy trồng 5-6 năm trong đất đai thời tiết thích hợp, chứ không thể chỉ trồng 5 tháng mà trổ màu như thế.

    Lúa tui để riêng củ sâm hồng dùng thử, cảm thấy nó khác hẵn loại sâm thường. Sau khi dùng loại sâm đó thì tâm hồn mình phơi phới, đầu óc như có ai vạch đám sương mù, văn chương văn nghệ có phần nào thông suốt. phản ứng nhanh nhẹn như rùa già lột vỏ, nói năng hoạt bát như cưởng ăn phải ớt bơ. Tui mừng rỡ khoe điều khám phá nầy, không ngờ bà xã phang một câu chát đắng:

– Sâm gì mà sâm, không nhờ bác sĩ gia đình cấm tiệt rượu trà, lúc trước ông có giờ nào tỉnh táo đâu mà ở đó xì ra bài với vở, văn với nghệ.

    Tui làm sao tin lời của bà xã nhưng không thèm cãi chi cho mất tình mất cảm. Ông LM và PT biết không, những lúc tui không gởi bài cho ông bởi không phải tui lười. Nói nhỏ, lúc đó tui hơi ón tiền, chưa kịp mua hồng sâm Cao Ly về uống. Nhưng các ông đừng có lo cho tui, tiền hiu của tui chỉ là chưa đủ đô nuôi vợ lớn thôi, còn mua hồng sâm chỉ là chuyện nhỏ.

bài và ảnh Một Lúa

 

Cây và củ sâm 5 tháng tuổi. Củ vừa mọc 2 chân, chưa kịp mọc tay.

Có 14 bình luận về Dùng sâm gì để có nội lực thâm hậu?

 1. Phong Tâm nói:

  Chàng Lúa ơi, trước khi hỏi vài câu xin ” chạy hiệu ” để bà con biết tôi đang bị ” niệt giò ” không có thời gian nhưng thắc mắc quá phải hỏi cho ra lẽ, nếu không lỡ ngộ nhận ” phạm thuốc ” thì chí nguy! Nầy nhá, nhìn hình cây sâm Một Lúa, sao y chang cây sâm nhà tui trồng hái lá nấu canh, bông giống y, lá nhơn nhớt như mùng tơi, củ phát triển rất nhanh hình dáng hệch như (nhân sâm) vỏ củ có màu đen, từ lâu không dám dùng củ vì đọc trên báo chí nói củ sâm nầy có hơi độc. Một Lúa nghiên cứu lại coi đúng không? Tôi thấy củ đẹp chỉ để coi không hà.

  • Một Lúa nói:

   Chào sư phụ đại huynh,

   Bài viết của đệ thòn lòn nhưng sàng sảy lại lòi ra ý chánh là đệ bỏ rượu thì thần trí tỉnh táo để viết lách thôi. Vả lại bất cứ thuốc bổ nào nếu tinh chế và dùng không đúng đều có thể gây ngộ độc chết người.

   Môt Lúa  xác định với anh Phong Tâm và với các ban đọc, bài viết chỉ dùng giải trí, không có tác dụng như một kinh nghiệm dùng thuốc nam kiểu 3 tô sắc còn 6 chén. “Don’t try this at home” câu mà truyền thông Mỹ rất thường hay nói sau các show của họ. Tạm dịch “Đừng thử vụ nầy ở nhà” để áp dụng cho bài viết trên. Cám ơn mọi sự chú ý của độc giả.

   Một Lúa

 2. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Một Lúa ơi , NT nhìn hình , nhìn lá , nhìn bông , sao mà NT thấy nó giống cái cây ” sống đời ” mà dân gian ta thường gọi quá hà  , Nếu là vậy thì đúng là ” cây sâm tỷ năm  “rùi,  Hồi còn ở Vĩnh Long  có lần NT có hái lá nhai ăn thử ,NT nhớ mang máng là nó có vị chua hay hơi chát gì đó , NT không có đào lên , nên hỏng biết cái củ cuả nó, màu gì..  À mà NT mới nhớ một chút  xiú nưã , cái bông nó có màu đỏ cam , trông cũng dễ thương, chớ không có dễ sợ , vì nó là cây thuốc nam , cũng tương tự như nhân sâm nghìn năm đó mà , mà có ăn sống thì chỉ ăn 2 , 3 lá thui, nếu lở ăn nhiều và đều đặng , chắc là  có thể công lực cũng thâm hậu bằng người  khổ công luyện  trên trăm năm đó mà, hi hi…. Huynh ML à. huynh nhớ phơi khô hồng sâm .. để dành  đóng thành 1 kiện .. chuyển bằng đường tàu cargo gì đó về tặng cho các huynh trong trang  nhà mình. Nhớ gời cho huynh HHg và huynh HL một ít kí lô nhé … hi hi. Chúc anh Một Lúa nhờ cái nhân sâm  hồng này mà viết bài gời cho huynh LM đăng lên cho bà con vui vẻ và khoẻ , cười , tươi trẻ. trong tâm hồn nha. .

  • Một Lúa nói:

   Nguyễn Tuyết ơi, huynh thấy NT dư công lực rồi, muội đâu cần sâm hồng ngàn năm mần chi. Rảnh rổi uống một ly Starbucks rẻ rề, tự nhiên sẽ thấy hứng khởi để viết bài hay hơn là lúc uống hồng sâm Đại Hàn nữa. Thử làm vậy đi. Một ly Starbucks không quớt thì hai ly, hai ly không xi-nhê thì để ngày mai. Chứ một ngày ba ly thì coi chừng tẩu tẩu gặp ma đó nghen.

 3. Phú Thạnh nói:

  @–Xin cám ơn Một Lúa nhiều lắm nha   Câu chuyện bạn kể thật lý thú và hấp dẫn…Hình như cậ thiên niên Hà thủ ô ấy bây giờ là Cây Thiên Niên Kiện đấy  ML ạ…

  @—Anh Phong Tâm ơi, Đúng là cây sâm đó rồi anh ạ..Nhà tui cũng có trồng và  tui thường ăn rất tốt…Anh an tâm…

  • Một Lúa nói:

   Chào anh Phú Thạnh, anh Phong Tâm

   Vụ cây sâm nầy anh PT ngôi sao và anh PT trơn nên thảo luận và ngâm kíu với nhau. Thực ra em đang uống một số thuốc Tây nên không thể uống thêm bất cứ dược thảo nào.

   Lúa cám ơn hai sư huynh nhiều lắm

 4. Phong Tâm nói:

  Cám ơn Một Lúa và Phú Thạnh phản hồi.

  • Một Lúa nói:

   Sư phụ đại huynh

   Em cám ơn sư phụ nhắc nhở kịp thời.

   Em cứ quên câu ” Ra đường đến hỏi đàn anh/ Về nhà hỏi vợ, công thành vẻ vang”

 5. KiềuOanh nói:

  Anh Một Lúa, Theo em thì phải hỏi tên ông BS gia đình của anh để cám ơn ổng mới được. Nhờ ổng cấm tiệt rượu trà mà bây giờ ACE trang nhà có bài đọc dài dài. Củ sâm thiệt bự có đủ tay chân còn chưa chắc có “hiệu quả” gì, nhằm nhò gì cái củ sâm hồng bé tí. Đúng không anh?  Hehehe … 

 6.  Chú Một Lúa , chú có viết lộn không, người ta nói lương hiu không đủ nuôi vợ nhỏ, nuôi vợ lớn thì dư .

 7. KiềuOanh nói:

  Anh Một Lúa, Em nói đùa chứ không ai phủ nhận tính dược của sâm, Tuy nhiên em cũng có thắc mắc, Em nghe nói Sâm Cao Ly là tốt nhất có phải không anh? Em dùng sâm này hoài mà có thấy khá hơn đâu? Mỗi khi đi dự tiệc trước khi uống  em và bạn bè thường đưa cao ly lên để chúc mừng, Chẳng phải uống (sâm) Cao Ly chứ là gì?

 8. Phú Thạnh nói:

  Một Lúa ơi , Anh chỉ biết câu “Ra đường hỏi Già,  về nhà hỏi Trẻ “…là chắc ăn nhất…chứ về nhà hỏi vợ…chắc không  được ổn đâu à nghe !!!…

  • Một Lúa nói:

   Anh Phú Thạnh,

   Theo như lời mách nước của KO. Về nhà hỏi vợ, rồi vợ lại biểu mình qua ông hàng xóm mà hỏi, thì coi chừng bị chó nhà hàng xóm táp sút ống quần.

   Ha…ha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác