Lương Minh đi Luangprabang tìm việc làm.

Ngày đăng: 5/09/2013 07:16:46 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Nghe đồn ở Lào có tuyển công nhân lao động trồng cây cao su, Lương Minh tức tốc sang Luangprabang để tìm việc cho mình

Ngày 4/9, Lương Minh đáp xuống sân bay quốc tế Luangprabang lúc 14.20 giờ . Nói là sân bay quốc tế chứ sân bay Luangprabang chỉ ngang ngữa với sân bay Cam Ranh, nhưng được cái là sạch đẹp. Khách du lịch ít, nên xe taxi cũng ít. Do mới đến đây lần đầu, nên không biết mình sẽ đến đâu, nhà nào nên chỉ nói lái xe cho mình về khu trung tâm. Tại sân bay có một tài xế nói tiếng Việt rất sỏi nên cuộc trao đổi cũng dễ dàng, bảo cho xuống khách sạn nào rẻ nhất, sạch nhất thì đến. Bác tài là người lào, nhưng có học tại việt nam ba năm nên hiểu nhiều về người Việt và dường như cũng học được cách làm ăn của người Việt. Anh ta cho biết giá phòng rẻ nhất là 35 USD. Gia đình chúng tôi có 4 người , nếu ngủ 2 phòng mất 70USD, đi tìm việc làm mà với giá này thì làm sao chịu thấu. Nhửng rồi phải đi để còn biết mà trả giá.

Đến nơi, tiếp tân KS cho biết giá phòng là 280.000 kip (1kip = 3VND) ở được 3 người. Thêm một người thì phụ thu 40.000 kip. Trời càng về chiều, mọi người đều mệt nên đồng ý với giá này, để rồi ngày mai tính tiếp.

Buồi chiều, đi đến chùa Vat Aham xem mọi người lễ Phật. Vào chùa chiêm ngưỡng phải mua vé 20.000 kip/người. Muốn diện kiến Phật mà tốn một bữa ăn sáng thì còn rẻ hơn Đường Tăng phải nạp áo cà sa thì OK liền. Cảnh sắc ở đây quá đẹp, chụp một vài kiểu nếu mai này không tìm được việc làm thì cũng chứng tỏ được thiện chí với bà con  là mình chịu khó đi xa tìm việc, không tin hỏi Phật thì biết.

Bên vệ đường cũng có nhiều quán nhậu dành cho du khách, trong đó cũng có nhiều phòng cho thuê với giá rẻ, mỗi phòng chỉ có 100.000 kip, chỉ hơn một phần ba giá KS đang ở. Thì ra, bác tài hồi chiều này cũng biết “xây cái nạy” với chủ KS. (Xin nói thêm KS chúng tôi đang ở không đắt, phòng ốc đẹp, tiện nghi tốt, nhưng vì giá vượt mức kinh phí dự trù phải chi trong vòng 7 ngày nên không dám ở).

Luangprabang này chỉ là thị xã của tỉnh Luangprabang thôi, nếu so với các thị xã ở Việt Nam thì nó nhỏ hơn, nhưng nó là cố đô của Lào có nhiều di tích nên khách quốc tế đến nhiều hơn. Thị xã này được Unesco công nhận là di tích xưa của thế giới, nó có nhiều kiến trúc đẹp và ngay cả những nhà hiện đại cũng không được xây quá 2 tầng (dưới 10 mét) nhờ vậy mà thoáng mát, khách Tây rất thích.

Buổi tối, dù mưa nhiều vẫn phải đi chợ đêm cho biết. Chợ có nhiều cái hay, nhưng chưa kể ra được. Hồi tối này thì wifi khách sạn quá yếu, không làm gì được, tôi và anh bạn Vĩnh Phương buồn tình uống vài chai bia Lào, có cảm giác khá ngon mặc dù mồi màng chỉ có vài trái bắp con, hai bao bánh tôm Thái Lan! Chương trình tới đây thì ngày nào cũng đi xin việc từ sáng sớm, tối thì đến mười giờ mới về, sức đâu mà viết. Làm tạm tin này để báo cáo với anh chị em là tôi còn nhiều việc. Thế nên bài viết chi tiết xin hẹn lại sau khi về Việt Nam.

Lương Minh

H1          Phía trước phòng nghỉ

 Trời mưa trên đường phố, dân chúng chuyên dùng dù để che mưa lúc chạy  xe, 

h3                          Làm như người biết chữ

h4                       Nhiều hoa văn đẹp trên tường

h5   Người đi xe máy không đội mủ bảo hiểm

             Bến xe Tuk tuk (hay xe Lam)

h7

h8

h9

 

Có 8 bình luận về Lương Minh đi Luangprabang tìm việc làm.

 1. Phú Thạnh nói:

  Được biết LM đang đi tìm việc làm mới ở Lào theo tin đồn, anh xin có bài thơ sau đây để  chia sẻ với LM và bạn bè :

          THÔI   

  Ô hay ! biết được có tin đồn

  Ở Lào thông báo cho tìm việc

  Lương Minh tranh thủ lòng tha thiết

  Nhưng Sãi đi rồi,  biết tính sao ? !

   

  Thôi xin ở lại đừng đi nhé

  Chùa vắng em rồi sẽ mất vui

  Đất Lào bên cạnh xuôi xa lắm

  Tuy có tin đồn xin chớ ham….

                      Phú Thạnh (05/8/2013).

   

 2. PhươngNga nói:

  Tui mà là chủ đồn điền cao su, khi SOS tới xin việc, sẽ bắt “ổng” leo lên cây cao su.  Nếu “ổng” làm được, mướn liền!

 3. Hoàng Hưng nói:

      Leo không khó đâu, chỉ sợ gảy cây cao su thiệt hại cho chủ đồn điền. Tôi có việc làm dể hơn, làm ơn ngồi chồm hổm nhặt dùm vài tấn gạo bị lộn thóc.

 4. chiennguyen(cali) nói:

        Hello Đại Sư Huynh, Theo e nhận thấy đi tìm việc làm ở Lào cực khổ quá a Minh ơi, so với cái thân hình của a lại càng khó hơn nữa, chi bằng ” ta về ta tắm ao ta ” đi anh ạ ! hj̀, hj̀.

                    

 5. chiennguyen(cali) nói:

     Đại sư huynh ơi, nghe chị Phương Nga nói là a bị từ chối bởi ao nhà, vây chắc tại quá tải phải kg ?   Tội nghiệp cho ĐSH của tôi.     

                    Ao nhà vẫn tốt nha anh,

              Ao nhà là chổ đã sanh ra mình,           

                    Không thương cũng nghĩ chút tình,

              Ao người tuy đẹp,nhưng xìn bám chân.  

                                                   Hoài Thương.

  HJ>HJ                      Hi.Hi..                                     

 6. neangphirom 12 A 3 71 nói:

  Ông mập ơi! tui thấy ông ở VN đạp xe bán kẹo kéo có khi thu nhập còn cao hơn đi làm ở Lào cũng đâu có hơn gì ở VN, vả lại cũng làm cho thân thể gọn nhẹ lại, nhưng nếu có việc làm tốt nhớ kéo thêm  các bạn đang bị thất nghiệp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác