THẦY ĐƯỜNG MINH PHƯƠNG(THÍCH KIẾN NGUYỆT) VỀ VĨNH LONG

Ngày đăng: 26/08/2013 11:40:31 Chiều/ ý kiến phản hồi (11)

      Nhân chuyến công tác về các tỉnh phía Nam, thầy Đường Minh Phương (Thích Kiến Nguyệt) cựu giáo viên dạy môn hóa học của lớp Trần Bình NK 79, nay đã xuất gia trụ trì ở Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên ở Tam Đảo-Vĩnh Phúc đã về Vĩnh Long gặp lại đồng nghiệp và cựu học sinh tại Tịnh xá Ngọc Viên, P2-TP Vĩnh long .  Vào lúc 8g sáng ngày 26/8/2013 Thầy Phương đã gặp quý thầy Lê Tương Ứng, Thầy Liêm, Thầy Cai -Cô Lan, quý thầy Cường, Thới, Hoanh, Chương, Hiếu, Ba Tô, Minh (Thủ khoa Huân) . Qúy cô Quang, Xuyến, Hoa, Xuân Mai, Mỹ Hinh . Nhiều cựu học sinh của nhiều niên khóa như các anh Lương Minh, Ngữ, Ba Xuân, Nhan (NK78), Kiều Nguyệt (NK80) Mỹ Hạnh (NK81) , Tuyết (NK86), Trúc (NK98), Khánh Hà, Trầm Qúi, Hoàng Oanh, Đại Hùng, Trần Bình (NK79) .

Tất cả mọi người đã vào giảng đường của Tịnh xá để nghe Thầy Phương kể lại câu chuyện của 20 năm về trước, vì sao thầy Phương đã bỏ nghề giáo xuất gia đi theo tiếng gọi của Phật pháp và trở thành trụ trì một ngôi chùa lớn ở các tỉnh phía Bắc . Thầy đã trò chuyện cởi mở với đồng nghiệp và các cựu học sinh về “cái thấy” của mình. Kết thúc buổi họp mặt thầy Phương đã mời tất cả mọi người đến nhà khói của Tịnh xá để độ bửa cơm chay mà thầy chiêu đãi mọi người .

           Tin ảnh :  Trần Bình 

 

  h1 Chụp ảnh lưu niệm trước Tịnh Xá

  h2 Mọi người trong giãng đường,

 h3 Thầy Phương và các cựu học sinh,

  h4,

 h5,

 h6,

 h7 chụp lưu niệm từng thầy cô,

 h8 Thầy Phương kể chuyện trong giãng đường,

  h9 Qúy cô nghe thầy kể chuyện,

  Thầy Minh (Thủ Khoa Huân) kể lại kỷ niệm vui buồn với thầy Phương,

                      Quý thầy  độ cơm chay

 h12 Thầy mời mọi người độ cơm chay ở nhà khói của Tịnh xá .

Có 11 bình luận về THẦY ĐƯỜNG MINH PHƯƠNG(THÍCH KIẾN NGUYỆT) VỀ VĨNH LONG

 1. QUI TRAM nói:

  Ngay xua con khong co duoc hoc lop do thay day.nhung hoc chung truong voi may ban lopkhac co thay phu trach..trong tri cua con van nho den thay ,dang nguoi om cao dong dong va thay luc ay hay deo kinh..bay gio da may muoi nam roi con moi han hanh duoc gap lai thay.Thay khong khac lam.,guong mat phuc hau va than sac hong hao..theo su suy nghi moc mac cua con..khi chua hieu nhieu ve phat phap.co the nhung nguoi con cua DUC PHAT MAU NI.do tham nhuan kinh ke.va co loi song thanh tinh nen moi duoc nhu vay..Con cau chuc cho thay duoc nhieu suc khoe tot…de thay giang dao cho tat ca cac phat tu duoc nghe ..trong do cung co con..NAM MO A DI DA PHAT.

 2. Phương Thảo 12A2 nk79 nói:

          Kính thưa thầy . Anh Bình có cho con hay thầy về nhưng con bận đi làm nên không tới gặp thầy được con rất tiếc .Hen sẽ gặp lại thầy ở dịp khác .NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT .

 3. Cô Hồng Đào nói:

  Cám ơn anh Phương đã có lời hỏi thăm tôi .Vì bận công việc ở TP nên không gặp được anh thật là tiếc . Nhớ lại năm xưa, cùng trong tổ hóa anh giúp đỡ tôi rất nhiều . Hẹn gặp lại anh trong dịp khác .

 4. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

               Hay tin thầy về Vĩnh long nhưng em phải nuôi mẹ bệnh nằm bệnh viện nên không đến thăm thầy được . Xin  gặp lại thầy khi  lần sau thầy về Vĩnh long . Học trò của thầy .

 5. KiềuOanh nói:

  Được anh Bình báo tin cho biết Thầy có dịp về Vinh Long nhưng vì bận việc gia đình nên em đã không thể đến thăm hỏi Thầy và nghe Thầy kể chuyện. Em rất tiếc! Em kính chúc Thầy luôn dồi dào sức khỏe để mang Phật Pháp đến mọi người, mọi nhà.

 6. Cô Bùi Kim Oanh nói:

     Cám ơn Thầy đã gọi điện thoại thăm hỏi tôi lúc tôi bận đi du lịch cùng hội dưỡng sinh Sađéc đi Vũng tàu .Hẹn gặp lại Thầy ở Thiền viện vào tháng 10 tới. Xin chào thầy .

 7. Cô Nguyễn thị Xuyến nói:

  Rất tiếc là tháng 10 tới tôi không cùng thầy cô và các em ra đất Bắc gặp Thầy .Cám ơn Thầy đã cho tôi biết thêm ít nhiều triết lý nhà Phật trong buổi họp mặt sáng nay ở Tịnh xá Ngọc Viên .

 8. Cao việt Nhân 12D2 NK79 nói:

                  Bình ơi mình đã gặp thầy cách nay đã hơn 10 năm ở Thiền viện Trúc Lâm Đà lạt .Nay gặp lại thầy đã lớn tuổi rồi . Chắc thầy đã hơn 70  tuổi .Chúc thầy nhiều sức khỏe để dấn thân vào con đường Phật pháp .

 9. Hoang Oanh nói:

  Nhớ ngày xưa thầy chủ nhiệm lớp rất nhiệt tình, con gặp khó khăn thầy đến nhà ân cần hỏi thăm để giúp đỡ, an ủi tinh thần, một số bạn không học quậy phá trong lớp, dù không còn chủ nhiệm nhưng với tấm lòng người thầy tận tụy vì học sinh, thầy la rầy và chỉ bảo. Hôm găp lại thầy ở tịnh xá Ngọc Viên, đúng như bạn Quí Trâm nói, thầy không thay đổi lắm, gương mặt phúc hậu và lúc nào cũng lo nghĩ đến mọi người, vì bận việc con về sớm,không dùng cơm được, hẹn gặp thầy ở ngoài Bắc. con kính chúc thầy  thật nhiều sức khỏe để mang phật pháp đến mọi người.

 10. Thaimamnem nói:

    Tôi là học trò của thầy khi còn học Thũ Khoa Huân, rất ngạc nhiên khi biết thầy trụ trì chùa ở Vĩnh Phúc, nếu có duyên xin được gặp lại thầy trong tương lai.

    Thaimamnem

 11. MAI XUAN nói:

  .Thầy ĐMP làm chủ nhiệm lớp 11D4 niên khoá 76-77 . Tiếc là hôm thầy về VL MX còn bên HQ nên không về VL thăm thầy được , nhưng MX có đăng ký với TB vào ngày 3/10 sẽ ra thăm thầy ngoài TV Trúc Lâm Tây Thiên .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác