NGƯỜI ĐẸP ĐẠI TÂM

Ngày đăng: 24/08/2013 11:40:05 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

                Trong phần bình luận trong bài BÁNH CỐNG ĐẠI TÂM anh Hoàng Hưng nói đúng về phần người đẹp ở Đại Tâm . Ở nơi đây người phụ nữ Khơ me lai người Tiều ( người Hoa) rất đẹp với đôi mắt mê hoặc biết bao chàng trai từ phương xa đến xứ nầy, mà người dân địa phương hay gọi là ” đầu gà đít vịt ” . Hiện nay trong chùa Sà Lôn (chùa Chén Kiểu) thuộc xã Đại Tâm huyện Mỹ xuyên tỉnh Sóc trăng có một ngôi tháp mới xây có hình tượng Phật phía trong là thành quả của một mối tình. Một chàng Tây ba lô phải lòng một cô gái ở Đại Tâm 

          Thấy ngôi tháp mới xây Trần Bình hỏi thăm lục cả trụ trì ở chùa thì ông vui vẽ cho biết cách đây 5 năm có chàng Tây ba lô người Pháp thuê xe hon da từ Cần thơ xuống Sóc Trăng tham quan các ngôi chùa Khơ me khi tới chùa Chén Kiểu thì đã trưa sau khi tham quan chùa thì anh chàng Tây khát nước ra xe nước mía phía trước chùa uống 2 ly nước mía và làm quen trò chuyện với cô hàng nước mía .Mối tình nầy đã thành hiện thực và chàng Tây ba lô đã cưới cô gái đưa về Pháp . Năm rồi anh ta đưa vợ về nước thăm gia đình bên vợ và đã đến chùa xin phép xây tháp thờ Phật trong khuôn viên chùa và được nhà chùa chấp nhận .

             Tin ảnh : Trần Bình

h1 ngôi tháp thờ Phật mới xây ở chùa Sà Lôn (Chén kiểu),

  h2 Đoàn khách du lịch do Trần Bình hướng dẫn chụp ảnh tại tháp thờ Phật

Có 4 bình luận về NGƯỜI ĐẸP ĐẠI TÂM

 1. Đinh Kim Phúc nói:

  Trần Bình ơi, ở đó còn cô nào bán nước mía không? Nếu không thì bán nước sâm, nước đá bào, …cũng được nhe!

 2. BẠCH LỘ nói:

  Trần Bình ơi, anh ĐKPđịnh làm “thiên tình sử” thứ 2 ở chùa Chén Kiểu nữa đó-giúp ảnh tìm 1 cô!

 3. Hoàng Hưng nói:

  Hong có cô bán nước mía,nước sâm, nước đá bào. Bán mắm đặng không?

 4. TRẦN BÌNH nói:

      Theo tôi nghĩ anh ĐKP xuống chùa Chén Kiểu làm công quả trong ba năm hy vọng sẽ có một cô ” đầu gà đít vịt ” sẽ cảm động theo anh về dinh để nâng khăn sửa tướng cho anh vì lúc đó anh ĐKP nhà ta sẽ ĐI BA CHÂN (vì có cô vợ đẹp) .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác