Phong Tâm đi biển Thạnh Phú

Ngày đăng: 23/07/2013 07:50:37 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Ngày 21/07/2013, Phong Tâm đi chơi ở biển Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre cùng với gia đình và bà con. Hôm nay trời mưa giăng suót ngày, không có nắng  do đó hình ảnh khộng .

Theo nhận xét của Phong Tâm: “ Đây là điểm du lịch còn hoang dã, chưa xây dựng nhiều rất gần gũi với thiên nhiên, bãi biển còn sạch, bằng phẳng, tắm được, giá cả hải sản ngang hoặc rẻ hơn gíá chợ. Thí dụ nghêu 25.000 đ/ kg, cua gach khoảng 170-200.000đ/kg. Đặc biệt nghêu mềm rất ngọt, nhờ người luộc 5.000 đồng/kg. Ngang phà Cầu Ván thấy cầu đang xây gần xong, nghe nói khoảng tháng 10/2013 hoàn thành. Đoạn đường gần phà Cầu Ván đường hơi xấu và hẹp, đi xe 24 chỗ gặp xe ngược chiều phải có 1 chiếc ngừng nhường đường, du khách nhiều nơi đổ về tham quan khá đông”.

h1                          chỗ đậu xe ở biển

h2                               chỗ nuôi hải sản

h3                                  trại chờ tắm biển

h3          nhìn người tắm biển, kẻ mò nghêu

h4               Biển này chỉ ngồi hứng gió, ăn hải sản ít người tắm

h5                   Dân vùng biển tăng gia sản xuất

h6                       Nhộn nhịp xe cộ

h7   Phải có một bài “đứng trước biển”

h8

 

 

Có 9 bình luận về Phong Tâm đi biển Thạnh Phú

 1. Kim chi (Chợ lách) nói:

  Du lịch Thạnh Phú giờ đây là tỏu dành cho dân quê. Từ Chợ lách đi Thạnh Phú, khứ hồi , tiền xe là 100.000 đ/người , xe đi đông 32 người sẽ giảm tiền. Đi Thạnh Phú để ăn hải sản tươi sống giá rẻ và ngon, tốn khoảng 100.000 đ/người là đủ. Xe khởi hành tại Chợ lách sớm từ 5.30 giờ, trể 7gio72 , đường đi mất khoảng 2,30 tiếng. Chơi ở biển , chờ ghe đánh cá vào lúc 2.30 giờ  để mua về nhà ăn, về đến Chợ lách khoảng  6 giờ chiều. Thương thì, nhà xe tổ chức ngày thứ bảy và Chủ Nhật, đi về dễ dàng.

 2. neangphirom 12A 3 - NK 71 nói:

  Anh Phong Tâm, thưởng thức chuyến du lịch biển Thạnh Phú của anh thật hay đó, rât mới với PR, phong cảnh thiên nhiên thật là hữu tình, không biết anh có sáng tác được bài thơ nào hay không? Những cảnh Nha Trang, Vũng Tàu thì quá quen thuộc, hình ảnh này PR rât thích , rất cám ơn anh đã cung cấp cho PR biết thêm cảnh biển mà chưa bao giờ PR đặt chân tới,  PR rất mong anh sẽ đi nhiều hơn nửa và chụp ảnh nhiều nhiều để PR ở tại chổ mà cũng được xem, khỏi phải tốn tiền…hì hì…

 3. Phong Tâm nói:

  Cũng nên ” tạn mặt tận lòng ” chớ, khi nào rảnh Phi Rom rủ bạn bè ” Bến Tre du ” một lần để biết huyện cuối cù lao Minh,BT. Nếu có thể, tiện đường ghé qua tệ xá PT uống nước dừa và ngắm cảnh… hắt hiu, đất trời bao la nhưng lòng ta đâu đâu cũng gần mà. Đi chơi nhằm ngày mưa lốc, ý tưởng đã có trong lòng, thơ sập sận chờ ngày bung cánh chỉ còn là thời gian thôi. PT cũng nghĩ như Phi Rom, điểm du lịch mới có ưu điểm gần gũi với thiên nhiên hơn.

 4. Hoàng Hưng nói:

  @ Anh Phong Tâm ơi, nghiêu có ăn tái được không?

  @ Tắm biển cũng phải chờ?

 5. Phong Tâm nói:

  Hoàng Hưng,

  Nào giờ tôi chưa biết món nghêu tái, chỉ biết có người thích luộc nghêu chưa chín tới vừa hé miệng, tắt bếp, tách ra vặn chanh chấm muối tiêu.Riêng tôi thích luộc vừa chín ăn liền không nghe mùi tanh, lại có nước húp rất ngon.

  Không phải bãi thiếu chỗ tắm, là vì hôm đó mưa giông, người lớn ngồi trú mưa chờ nắng,trẻ con ham chạy ra, người lớn không theo được giữ lại, bãi lài tới mí nước khá xa. 

 6. Nguyễntuyết nói:

  Đại huynh Phong Tâm à , NT nhìn thấy tấm hình 1 và hình 7 cuả huynh rất là  ” Đẹp Chai ” và vẫn còn  ” Phong Độ ” , ” Mượt Mà ”  …. Đúng như PRom nói  anh Phong Tâm chỉ mới 17 tuổi thôi ! NT cũng thấy vậy  . Cảnh biển nơi đó cũng quá là đẹp  và vui …. rất nên thơ….. NT chờ đọc thơ huynh nhé ! Chúc  vui , khoẻ , và trẻ mãi trong tâm hồn  huynh nhé ! hi hi . Lúc đầu nhìn thấy ” Trại chờ tắm biển  ”  NT cũng ngạc nhiên , tưởng là phải sắp hàng  mua vé mới được xuống biển tắm  chớ !  hi hi. NT SNow .

 7. Phong Tâm nói:

  Nguyễn Tuyết nghe Phi Rom nói thừa 2 tuổi mà cũng tịn. Huynh 15 tuổi mới đúng, sáu chục kia gởi trong túi bà xã cất giùm. Còn ” đẹp chai, phong thấp, mượt mà ” hình như có lần bả ngắm nghía rồi cũng khen huynh, cứ mỗi lần được khen là huynh trẻ mất 1 tuỏi, may mà được khen có 1 lần !  Chừng  nào có thơ sẽ trình làng, Trại ở đó bán thức ăn uống, còn mình và du khách tạm trú mưa đó Nguyễn Tuyết ơi.

 8. Một Lúa nói:

  Kính chào sư phụ đại huynh,

  Lâu quá không gặp, rất mừng là đại huynh vẫn gân guốc như xưa. Tiểu đệ làm mất số điện thoại của đại huynh rồi,

  Chắc đại huynh không tiếc mà cho thêm lần nữa.

  Chúc đại huynh khỏe người, khỏe sáng tác, khỏe vui chơi, khỏe đủ thứ…hi..hi..

  Một Lúa rưỡi

 9. Phong Tâm nói:

  Mừng bạn Môt Lúa!

  Có đọc hết các bài của bạn mình, cỡ nầy lu bu quà không vô phản hồi được, chi ráng ” chấm mút ” bên thơ thôi. Đi Thạnh Phú dầm mưa về bị ” cảm vật ” hỗm rày nay còn khờ. Môt Lúa và gia đình mạnh khoẻ ha. Chúc khoẻ hơn. 

  Số phone PT đây: 0917790050

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác