Lương Minh gặp Trương Minh Khách trong hội nghị

Ngày đăng: 27/07/2013 05:59:25 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

Ngày 21/7, trong một hội nghị tại TP.HCM, anh Trương Minh Khách, CHS lớp đệ thất (NK68) đã nhận ra Lương Minh, người cùng học chung trường TPH. Anh Khách hiện nay là Trưởng phòng quản lý Công nghiệp thuộc Sở Công thương TPHCM. Anh cho biết hồi còn đi học, nhà anh ở Cái Tàu Hạ (Sa đéc) qua Vĩnh Long học mấy năm rồi lên Sài Gòn học. Hiện tại gia đình anh ở thành phố Hồ chí Minh. Được biết, trước đây anh cũng có gửi thông tin tìm bạn trên trang nhà. (SOS)

H1                         Trương minh Khách

h2

Có 12 bình luận về Lương Minh gặp Trương Minh Khách trong hội nghị

 1. Trương Minh Khách nói:

  Kính gửi : Anh Lương Minh

  Cảm ơn anh đã đăng tin và hình lên trang nhà. Hy vọng sẽ có nhiều dịp gặp lại anh. Chúc anh cùng BBT thật nhiều sức khoẻ và chúc trang nhà luôn phát triển!

  Trương Minh Khách

 2. Kính gửi : Anh Lương Minh

  Hiện nay, tôi có người bạn cần tìm địa chỉ của bạn Dư Thị Tuyết là học sinh của lớp 12 C (năm 1975) Trường Tống Phước Hiện của mình. Do vậy, nếu không phiền xin được nhờ anh Minh hỗ trợ thông tin giúp để các bạn chỉ dùm.

  Rất cảm ơn anh.

  Trương Minh Khách

 3. Trương Minh Khách nói:

  Anh Lương Minh mến!

  Hôm nay, tôi vừa nhận được tin một người bạn học cũ ngày xưa dưới mái trường Tống Phước Hiệp (niên khóa 1968 – 1975) vừa qua đời vì bệnh. Tôi xin phép anh có đôi dòng chia buồn cùng gia đình bạn, rất mong anh xem và nếu không trở ngại thông tin giúp để những người bạn ngày xưa cùng học chung được biết và dành một thoáng thời gian tưởng niệm bạn cũ.

  Xin cảm ơn anh!

  Trương Minh Khách

  Chiều nay, lúc 18g06 phút, tại Sài Gòn nhận được tin từ người thân của một người bạn cũ : Trần Thị Kim Phước đã học tại Trường Tồng Phước Hiệp những năm 1968 -1975 đã qua đời tại Hoa Kỳ.

  Chúng tôi nhóm bạn cũ (Nguyệt, Phượng, Danh, Thành, Khách,…) rất đổi bàng hoàng và vô cùng thương tiếc. Do khoảng cách địa lý không thể đến thắp nén hương và tiển đưa bạn về nơi vĩnh hằng nên xin được nhờ trang nhà gửi những lời chia buồn đến quý quyến và nguyện cầu hương hồn bạn về nơi cực lạc.

  Thành kính chia buồn

   

 4. HươngLan-75 nói:

  Anh Minh ơi,em bàng hoàng quá đỗi khi hay tin này,em muốn hỏi cho thật chắc,Kim Phước là người con trong gia đình tiệm kem Thanh Bình gần cầu Lộ,đó ha anh?Em sợ và buồn lắm vì ai đó cũng hỏi thăm Dư Thị Tuyết xưa ở bên kia cầu Lầu ,2 bạn này đều là bạn cùng cấp với em,Tuyết và Phước là đôi bạn rất thân.
  Anh Minh ơi,hỏi anh mà em sợ câu trả lời của anh quá!!

  • Chao ban Huong Lan! That buon khi phai tra loi thac mac cua ban.

   Vang, dung la nguoi ban do!

   • HươngLan-75 nói:

    Chào bạn,rất cám ơn bạn đã phản hồi nhanh câu hỏi về Kim Phước.
    Thật ra,đôi dòng bạn viết về KP ngắn gọn là vậy,nhưng tôi đã biết đó chính là cô bạn cùng xóm,cùng trường,cùng cấp,xinh đẹp,học giỏi,tiểu thư,chỉ điều tôi không muốn tin đó là sự thật.
    Hơn bốn mươi năm không gặp,giờ biết tin nhau lại là lời chào vĩnh biệt.
    Xin chào bạn Minh Khách,chúc sức khoẻ bạn và gia đình.

 5. Trương Minh Khách nói:

  Kính gửi : Anh Lương Minh

  Hôm nay, xin được làm phiền anh lần nữa đây !

  Số là vừa qua có dịp gặp lại người bạn cũ (cách đây 46 năm cùng học ở Trường Tống Phước Hiệp mình) hỏi thăm Thầy Lê Hoàn g Lâm, khi đó Thầy dạy Anh văn. Tôi có dọ hỏi vài bạn nhưng không ai biết, vì vậy hôm nay xin được nhờ anh giúp!

  Chân thành cảm ơn anh và chúc Trang nhà luôn phát triển!

  Kính

  Trương Minh Khách

 6. Trương Minh Khach́ nói:

  Hôm nay đọc báo Ngươì lao động, có đọc bài ” Đám giỗ miền Tây” của Anh.

  Bài báo hay, sao không thấy Anh cho đăng trên trang nhà vậy?

  • Luong Minh nói:

   Bài này mới đăng trên báo Nông Nghiệp Việt Nam ngày 5/10. Đang đi chơi ở Đồng Tháp nên chưa kịp đăng trên trang nhà. báo Người lao động thấy hay nên đăng lại. Anh không biết vụ này, nhờ em báo mới rõ. Cám ơn em.

 7. NGUYỄN GƯƠNG nói:

  Kg: Anh Minh Khách !

  Lần trước tôi có gởi cho anh địa chỉ chị Thanh Vân ( Chị của Thanh Hà ) ở Cầu Mới anh đã liên hệ được chưa .

  Anh Lê Hoàng Lâm là anh cô cậu với tôi , lâu nay cũng ít liên hệ nhau . Tôi sẽ liên lạc với anh Lâm để kết nối hai người . Anh có thể liên hệ với tôi qua số điện thoại 01243372047. Chúc anh khỏe .

 8. Trương Minh Khách nói:

  Cảm ơn anh Nguyễn Gương ! Sẽ liên hệ với anh

  Trương Minh Khách

   

 9. Trương Minh Khách nói:

  Anh Lương Minh mến!

  Khá lâu rồi không có dịp về Trường Tống Phước Hiệp, tuần rồi nhân về dự đám cưới con người bạn học ngày xưa, nhà gần Trường nên tôi có “tranh thủ” đi bộ đến trường với tâm trạng “ngày đầu tiên đến trường”. Cũng nôn nao và bồn chồn … Và rồi  đã  nhìn thấy trường từ xa xa! Hơi lạ, thấy dãy lớp học bên hông được xây cao hơn so với ngày xưa  và khi đến gần cổng trường thì… Ô, lạ thật ! không còn gì “dấu tích” của ngày xưa nữa rồi!

  Cổng chính bây giờ được xây dựng hoàn toàn mới với dãy phòng học ( làm việc) phía trên  cổng trường ở dưới,  hai hàng cây điệp ngày xưa nay không còn nữa…

  Tất cả mới hoàn toàn, đứa cháu đi cùng chợt nói : giống văn miếu mà!

  Vâng có thể là như thế, nhưng sao tôi thấy buồn ! Tôi vẫn luôn mong là  hình ảnh ngày xưa vẫn luôn tồn tại. Phải chăng mình cố chấp và hoài cổ!   Và trong tôi có so sánh với  hình ảnh ngôi trường Petrus Ký  là nơi tôi được vào học những năm cuối trung học (trước 75) hay trường Gia Long, Lê Quý Đôn, … tại Sài gòn   đến nay dù có nâng cấp hay cải tạo, sữa chữa thì vẫn bảo tồn được cái hồn xưa! Còn Tống Phước Hiệp mình sao lại thay đổi nhiều thế! Vẫn biết dân số ngày càng tăng nhưng cũng có nhiều trường mới  được xây  lên, trường cũ TPH có thể mở rộng thêm nhưng ít nhất cũng cần một chút gì của ngày xưa tồn tại chứ!

  Sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam,  gửi anh chút nổi niềm!

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác