Phú Thạnh gặp Phong Tâm tặng thơ

Ngày đăng: 13/05/2013 07:56:22 Sáng/ ý kiến phản hồi (13)

Ngày 12/5, nhân dịp dự buổi ra mắt tập thơ tại Hóc môn, Phú Thạnh đã hội ngộ với nhà thơ Phong Tâm hai bên trò chuyện tâm đắc. Để kỹ niệm ngày đầu tiên gặp mặt nhà thơ Phong Tâm , PT* đã tặng anh bài thơ ngắn sau đây

                                       

          

   VƯỜN  THƠ

 

Phượng Thắm trưa hè đốt cháy da ,

Hoa  Lựu vườn ai  vẫn  mượt  mà .

Ong bướm vờn quanh giàn Thiên Lý ,

Nghệ Sĩ  săm  soi  chậu  Cúc   Vàng .

Gặp gỡ  cố nhân  hằng  nhung nhớ  ,

Tóc Trắng  vai gầy  nặng  gánh thơ…

Âm  thầm gợi nhớ thời ngây dại ,

Mai Vàng Thi hội mãi vang xa…

             PT*—12/5/2013  

&Thân tặng PT, Ngày Hội Thơ tại SG

h1

h2

h3

h4

h5

 

 

 

 

 

Có 13 bình luận về Phú Thạnh gặp Phong Tâm tặng thơ

 1.      Chú Phú Thạnh, chú Phong Tâm, hội ngộ những nhà thơ của trang nhà thật một ngày đáng nhớ . Nhìn trong hình thấy hai chú gặp nhau tay bắt mặt mừng, nụ cười rạng rở thân thiện . Cả hai mái tóc đã bạc, nhưng nguồn thơ bất tận, hồn thơ chan chứa, đâm tình, từ lâu cháu đã kính phục chú Phong Tâm, nay được quý mến chú Phú Thạnh, được biết hai chú là niềm vui cho cháu .

   Nhân cuộc hội ngộ này, cháu xin chúc hai chú luôn khoẻ mạnh, không ngừng sáng tác thơ cho bạn đọc, mang lời thơ đến người cho đời .

                  

 2. Phú Thạnh nói:

  Rất cám ơn bạn VCP đã quan tâm đến cuộc hội ngộ hi hữu này…Chỉ có một điều là…”xin đừng gọi các anh bằng   chú “…hi..hi…Trong bài thơ ngắn ấy chắc  VCP thấy có tên anh PHONG TÂM đấy…mà sao chưa thấy anh ấy đáp lời…hì..hì..!

 3. Nguyễntuyết nói:

  Nhìn các huynh hội ngộ các nhà thơ vui thật là vui , NT bắt chước làm thơ , hi hi

  Bên NT  , vào muà hè trời cũng hiu hiu mát , có  ngày trời mát lạnh trong nắng vàng …NT xin phép bắt chước  làm  thơ, mến chúc các huynh    Phong Tâm, Phú Thạnh, Đức Trung,  Đức Mạnh,   SOS………và Huỳnh Hương luôn có tâm hồn thơ trẻ mãi , đáng yêu mãi để NT và các bạn  có dịp được thưởng thức .

   

  Hồng khoe sắc thắm buổi ban mai.

  Vàng óng nâng ly dưới nắng đầy

  Đôi bướm lượn quanh đào, trúc lả

  Nhà thơ nhả ngọc…ngắm lan say

   

  Nở nụ cười tươi thoả ước mong

  Hoa sương trắng điểm tóc hương nồng

  Kỷ niệm xưa còn, nay nhắc nhở

  Cánh sen trắng tuyệt thoáng gương trong.

  Hội thơ ” Tất Cả Có Mà Không “!

   

   

  NT Snow

 4. Phú Thạnh nói:

  NT SNOW ơi   ! Bạn làm thơ hay quá trời mà còn bắt chước ai nữa ? Bạn luôn là mạch máu của  trang nhà, lời thơ dịu dàng, ý thơ xúc tích…chứa chan tình cảm bạn bè ,luôn hướng về quê hương…<PI*>.

 5. Phong Tâm nói:

  Ngưới bạn già PHÚ THẠNH thân mến, Phong Tâm xin thành thật tạ lỗi vì để quá chậm trễ phúc đáp anh ( xin được miễn  trình bày lý do ), rất cám ơn PT* tặng bài thơ sau buổi gặp mặt mà PT thật sự vui mừng diện kiến người bạn thơ lần đầu. Xin đáp lễ bằng cách chép lại bài ” Đường Luật ” viết sau ngày họp mặt bạn thơ cũ, mới cũng lần đầu biết mặt, chỉ có LM và Đỗ Tám là bạn thâm niên. Thơ Đường luật PT từ giả gần 40 năm, nay viết lại có lẽ 1 bài nầy thôi.

   

  Saigon thứ sáu

  Saigon phố hẹn Đỗ – Lương – Phong

  Tiếp Cúc – Liên – Mai giữa hạ nồng

  Bạn mới cầm thơ lời chợt nghẽn

  Người xưa tặng sách ý vừa thông

  Tình sâu một chữ sao đành dạ

  Nghĩa đậm ngàn trang mới thoả lòng

  Trà nóng, cà phê chưa kịp lắng

  Vội gì bốc khói, nhạt hương trong.

  ( họp mặt ngày 10.05.2013 )

  PHONG TÂM

 6. Phong Tâm nói:

  Lại xin lỗi Võ Châu Phương, tương tự như Phú Thạnh vì trễ nải. Cám ơn tình cảm và lời chúc tốt đẹp dành cho PT và PT* của VCP, thành thật chúc Phương và gia đình thật nhiều hạnh phúc, đầy sức khoẻ, có nhiều tác phẩm mới và hay. Thân mến!

 7. Phong Tâm nói:

  Nguyễn Tuyết Sinow của huynh ơi, dạo nầy thời gian quấn riết chưn PT nên ít chạy vào trang nhà, xem mà chưa đủ thì giờ đọc các bài dài, cũng không gởi bài lên được. Huynh thấy hình ảnh NT vẫn tươi trẻ như ngày nào huynh mừng, chúc NT cùng gia đình luôn vui khoẻ và có nhiều bài văn, thơ hay cho bạn trang nhà đọc. Huynh đã đọc bài thơ trên, hay lắm tiếp tục đi.

 8. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Phú Thạnh thân mến ,  Rất quí về lời khen tặng cuả huynh , mỗi lần NT có hứng thú làm thơ… NT nói bí mật cho huynh nghe nhé… là phải có bài thơ mẫu … vì khi đọc bài thơ mẫu ” Vườn Thơ ” cuả các huynh thấy vui vui và hay .. nào là có phượng nè , có lưụ nưã , rồi có thiên lý … NT nhìn nhà NT bên đây muà này có hồng nè , có hoa lyly , rồi có hoa trúc đào…. nên NT nhập cuộc  làm thơ … bắt chước các huynh đó mà…viết ra thơ đại cho các huynh vui vui là được và NT cũng vui lây …hi hi ., ở bên Mỹ mà bắt chước … chắc là bị phạt … may ghê các huynh thương tình khen  , làm NT vui lắm. Chúc huynh luôn khoẻ và vui  nhé.NT SNow.

 9. Nguyễntuyết nói:

  Đại huynh Phong Tâm thân mến , NT cám ơn huynh PT nhiều nhiều nè , nhờ huynh mà bài thơ NT hay quá hà , ý thì NT có , mà nhẹ nhàng và ngọt ngào thì Đại huynh giúp .. tuyệt quá , NT đọc PH lại mà ngẩn người… tự hỏi … uả sao bài thơ hay quá vậy kià… hi hi..huynh có biết là NT rất vui hong !!?? Cám ơn Đại huynh nhiều 1 lần nưã nhé , à cũng cám ơn Lương huynh nưã chứ.. và cám ơn tất cả !!! Chúc vui khoẻ và ngon giấc . Mến nhiều . NT SNow.

 10. Phong Tâm nói:

  Đâu có Nguyễn Tuyết ơi,đừng tự phủ nhận mình như vậy, ngôn ngữ ý tứ của em đã sẵn rồi huynh chỉ sắp lại chút xíu thôi mà. Việc gì trong khả năng của huynh làm được cho NT và mọi người vui chính là niềm hạnh phúc của huynh rồi. Phải tự thưởng cho mình chứ! Huynh chỉ là người nhặt hoa cắm vào bình thôi,Chúc muội tiếp tục đà phát trển.

 11. Phú Thạnh nói:

  NT thân mến (Dù chưa gặp lần nào) !

  Phải nói thật đièu này:Ngày nào không thấy NT viết phản hồi trên trang nhà là PT* kh8ng vui rồi..Hôm nay NT có điều bí mật nói cho tui nghe thì tui cũng có điều bí mật nói cho NT nghe đây nhé…Nhưng đừng có cho anh PT biết (Ổng oánh tui chít queo…) Số là trong bài thơ VƯỜN HOA tui viết tặng anh PT …là” giả đò mua khế bán chanh” thôi…Chứ thật ra tui muốn nói “Sao anh ốm quá vậy”…NT thấy nè:–Nghệ sĩ sắm soi chậu Cúc Vàng–Gặp gỡ cố nhân hằng nhung nhớ–Tóc trắng vai gầy nặng gánh thơ,,,Còn nữa  :NT thấy 8 chử đầu câu của 8 câu thơ là tên anh P H O N G T Â M  đấy…O K ?//

 12. Phong Tâm nói:

  Úi giời ! Tui vô tình không phát hiện lão Phú Thạnh bắt tay tui lại kề dao ” đâm sau lưng chiến sĩ “, may mà tui hổng sao nếu không lão có ” kấp kiú ” cũng không kịp đó nhe! Còn Nguyễn Tuyết đang ” hành tỏi ” gì huynh mà bí mật dzậy ?

 13. Nguyễntuyết nói:

  Wow ! Huynh PT* thân mến,  nghe  anh kể cái bí mật  , phải nói trong bài  Vườn Hoa cuả các huynh mang ý nghiã sâu nặng tình cảm bạn  bè sâu sắc quá , huynh PT mà khám phá ra chắc hẳn là vui lắm đó nhe. NT phục lăn cái tình bạn các huynh đối với bạn  bè thật ấm và thât đáng cho NT ngưỡng mộ , khâm phục.

  Đại huynh PT ơi , tình bạn thơ cuả các huynh vui quá , bạn bè hiểu nhau và thân thương quá. NT hy vọng các huynh luôn sáng tác  bài thơ trử tình cùng với các bạn thơ  1 thời lưu luyến  khó dễ mà quên . Chúc  huynh luôn vui vẻ và ngon giấc  với nụ cười thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác