Nhớ thầy Vũ đình Nghị

Ngày đăng: 6/05/2013 11:10:44 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

 

Thầy kính yêu! Tin thầy mất thật là đột ngột, mới ngày nào thầy dự họp ngày Nhà Giáo (10/11/2012) với chúng em, mỗi lần gặp thầy trong những buổi họp, tụi em cảm thấy thật ấm cúng và xúc động vô cùng. Mặc dù tuổi cao, sức khỏe yếu,  thầy vẫn chống gậy đến dự họp cùng chúng em và buổi họp nào thầy cũng đều có mặt, thầy đã tặng cho chúng em những bài học, những lời khuyên, cách sống làm người thật quý báu. Thầy dạy: “…. mọi việc thành bại ở đời đều do ở con người có quyết tâm thực hiện hay không ? Sự việc đó có chính đáng không? Và lương tâm người thực hiện có trong sáng không? Con người muốn được như vậy phải là người có học thứcvà không dối trá.

 

Cây tốt mới cho trái tươi ngon, thơm ngọt ; không năng vun tưới làm sao cây tươi tốt , mà cây cằn cỗi thì khó  cho trái  tươi ngon.  Cũng giống như cây vậy, người muốn giỏi cũng phải siêng năng đèn sách, cố công học tập, lại phải có tâm hồn trong sáng và được Thầy Cô ít nhiều đã dẫn dắt, chỉ đường vạch lối mới sớm trưởng thành và dễ thành công trên đường đời”

           Thầy Nghị  nói với các học trò

Em lúc nào  cũng kính thầy như một người cha của mình, luôn cầu nguyện thầy dồi dào sức khỏe để hằng năm được thấy thầy đến dự trong những buổi họp mặt như thế và mãi mãi… Không ngờ buổi họp đó là buổi cuối cùng của thầy…Bây giờ thầy đã thật sự ra đi vĩnh viễn! Buổi họp mặt lần tới chúng em  sẽ không bao giờ thấy được thầy chống gậy đến với chúng em nữa !! Nhớ đến thầy, em buồn rơi nước mắt, bây giờ em chỉ biết cầu nguyện hương hồn Thầy sớm về đất Phật…

Sài Gòn ngày 6 tháng 5 -2013

        Phi Rom

 

     Dưới đây là bài thơ của thầy

 

      MÁI ẤM TRƯỜNG XƯA                     

                             &

     Nhớ lại năm nao cũng chốn này

     Thầy trò hoà nhịp tuyệt vời thay

     Thầy luôn mẫu mực tình  sư đệ

     Trò mãi trau rèn nếp thẳng ngay.

     Tôi luyện đức tài xây mộng thắm

     Vun bồi tri thức dệt tương lai.

     Buồn vui một thủơ thời thanh thiếu

     Mái ấm trường xưa mãi ngất ngây !

                             

  Hải Bằng-Vũ Đình Nghị.

 

 

Có 2 bình luận về Nhớ thầy Vũ đình Nghị

 1. Thu Nguyệt nói:

  Thầy ra đi chúng em rất buồn. Giờ không còn gặp được Thầy hàng năm khi em đến mời Thầy về họp mặt mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam, Thầy trò chuyện trò vui vẻ nơi “gian sơn” riêng của Thầy, tầng trên nhà, không còn nhìn thấy hình bóng người Thầy chân yếu, tay gậy đến gặp đồng nghiệp, học trò và không còn được nghe tiếng Thầy đọc thơ, chỉ dạy chúng em trong ngày họp mặt. Song, 3 tập thơ Thầy tặng, em sẽ giữ kỹ và xem như kỷ niệm đặc biệt về người Thầy kính yêu. Nguyện cầu Thầy ra đi thanh thản và sớm về cõi Phật.

 2. Đinh V Thạnh nói:

  Đột ngột hay tin Thầy Vũ Đình Nghị qua đời, tôi không tin vào các hàng chữ trên email do anh Trần Văn Thạnh chuyển tiếp báo tin. Nhưng cũng không thể không chấp nhận ngưồn tin đau buốn này, vì email chính do  anh Hồ Văn Chính báo tin.

  Cuộc sống là vậy! vòng đời luân chuyển.

  Thôi thì cầu chúc Anh sớm an nghỉ nơi cõi vô ưu.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác