Tin tuần 10: Tuần lễ của Phụ Nữ

Ngày đăng: 12/03/2013 12:11:26 Sáng/ ý kiến phản hồi (10)

Từ ngày 4 đến ngày 10/3, trang nhà lên được 37 tin mới, tăng 4 so với tuần rồi, trong đó có 11 bài gồm thơ và bài viết chủ đề về ngày phụ nữ 8/3, lần lượt có các tin sau: Tin nhà, có “ Tin tuần 9: Tuổi già nhớ về yêu”; “ Giao cảm ngày 8/3” của Huỳnh Thiên Phượng ,  Nhân ngày giổ lần thứ 3 của bạn Tường Minh, LM đã thắp hương trong bài “ Nhớ Trương Tường Minh”. Thư đi tin lại: anh NHA và anh Phong Tâm là hai bạn già rất khắn khít, trong ngày SN, Phong Tâm được anh NHA chia sẻ qua bài “ Nói chuyện caphe trong ngày sinh của Phong Tâm”; Trần Bình dù rất bận rộn cho việc tổ chức ngày vui của mình cũng cố gắng thực hiện

được 3 tin khá quan trọng tại Vĩnh Long “ Tưởng niệm hòa thượng Thích Đắc Pháp”; “ Gặp lại thầy Đường Minh Phương”; và “ Lễ Chung thất Cố hòa thượng Thích Đắc Pháp”. Bạn làm gì, từ khâu chuẩn bị ngày 8/3 của Trần Bình thật chu đáo đã  “ Họp mặt các bạn nữ NK 79 nhân ngày 8/3”. Thật cảm động, anh Nguyên Đồng vâng lệnh  bạn già Tăng Hồ Đạt, đã vượt hàng trăm cây số, đến giao tận tay ông mập SOS tập thơ DÒNG CHẢY QUÊ TÔI trong tin “ Vượt nghìn dặm tặng thơ người đất Vĩnh”, các bạn sẽ thưởng thức những dòng thơ của người bạn mới này trong những ngày tới trên trang nhà. Trong không khí hồ hởi của ngày phụ nữ sắp đến, ngày 6/3 Trần Bình cũng đã thực hiện chuyến “ Thăm mẹ bạn Nguyễn thị Hồng” vừa mới xuất viện; Thu Nguyệt cũng được mời dự một buổi tiệc qua tin ảnh “ Dư âm ngày 8/3”;  kế đó Thu Nguyệt đã viết“ Đôi dòng về anh Trương Tường Minh” sau bài viết của SOS.

Làm từ thiện, có tin “ Tặng quà cho Phụ nữ nghèo, bệnh tật nhân ngày 8/3” của nhóm Trần Bình. Sáng tác & nghiên cứu, “ Triển lãm hoa xuân” là một loạt hình ảnh rực rỡ, lạ mắt của hội triển lãm lần thứ 185,  tại Anh Quốc được bạn Một Lúa cung cấp; đến lượt 2 bài viết của bạn Phạm Hồng Phước “ Cuộc Sống…hóa chất” và “ Gì cũng cười sao được?” có nhiều thông tin và niềm vui văn nghệ. Chợ thơ, có 8 bài thơ ca ngợi ngày phụ nữ, chào sân cho ngày vui này là bài thơ “ Nhớ 8/3” của anh Phong Tâm; bài thơ “ Vọng yêu” của anh Tăng Hồ Đạt, một nhà thơ mới xuất hiện trên trang nhà;  hai bài của Đức Mạnh, “ Ngắm em” và “ Nếu em tàng hình”; “ Như thuyền ra khơi” của anh Phú Thạnh; “ Thơ cho ngày 8/3” của bạn Phạm Hồng Phước; “ Tình yêu ngoài địa đàng” của anh Một Lúa; cuối cùng là bài thơ “ Rau muống” của anh NHA. Qua mục buồn – vui, rất nhộn nhịp hai nhà thơ Phong Tâm và Đức Mạnh có cùng ngày sinh; “ Đám cưới con gái bạn Bĩnh Khoa” và “ Kỷ niệm 30 năm ngày cưới của Trần Bình”. Du lịch hàm thụ, được SOS giới thiệu một quán thật trang nhã “ La Caphe- Nơi gặp gỡ của giới đầu tư”; “ Đi tìm biệt dược Tây Nguyên” của anh Nguyễn Khắc Ninh, nguyên GV trường TH Chợ Lách. Đến phần chuyện cũ bài “ Tặng hoa tiếp sức” của Phạm Hồng Phước; và “ Ngôi mộ cỗ trong vườn Tao Đàn” nói về tổ tiên của Hải Đường “ . Khoa học kỹ thuật có ba trang nhật ký của Phạm Hồng Phước là “ Khi người yêu lấy chồng”; “Biết sống sao đây”  và “ Chút lòng thành hiến dâng 8/3”.

Thống kê trong tuần: từ ngày 4 đến 10/3 con số lướt web như sau, đầu tuần 928.472 – 897.724 = 30.748/ 7 ngày trong tuần = bình quân 4.393 /ngày

–          Ngày cao nhất  : thứ tư 6/3….. 5.236

–          Ngày thấp nhất: thứ bảy 9/3 …4.037

Trong tuần có 227 phản hồi /7 bình quân 32 PH/ ngày

    Bác Đạt

Có 10 bình luận về Tin tuần 10: Tuần lễ của Phụ Nữ

 1. Nguyễn Văn Vĩnh Long nói:

  Thắc mắc không biết hỏi ai? Tôi thấy có  một trang web làm một  việc rất vui:

  Trang web có phải là cái nghĩa địa không mà sao ai cũng gọi người phụ trách là QUẢN TRANG ?

  • Lương Minh nói:

   Minh khong rành từ Hán Việt, nếu bạn có thắc mắc thì hỏi thẳng quản trang nơi đó. Cám ơn bạn đã tin tưởng mà hỏi, nói thật lòng là trong nhóm này chưa ai có cử nhân văn chương hay CN Hán Nôm cả.

 2. Đinh Kim Phúc nói:

  Trời đất ơi, “quản trang” có nghĩa là “Trưởng ban quản lý nghĩa trang”. Trang web nào mà dốt quá vậy ông CC.

  Thôi nghe, ông CC làm ơn phụ trách trang này cho anh, chị em nhờ, ông mà chuyển ngành thì mệt à nghe!

 3. Sơn Sydney nói:

  Vậy mà lâu nay tôi cứ nghĩ: Muốn có chức Quản Trang thì vị đó phải trên đại học hoặc chí ít cũng là tiến sĩ ,kỷ sư mới kham nổi. Lơ tơ mơ là chết chắc. Cử nhân văn chương cũng chẳng là gì đâu ông SOS ơi !

  .

   

 4. PhươngNga nói:

  SOS à, không có  cử nhân Hán Nôm, vậy thì tiếng Tây tiếng U?

   Có phải Quản Trang – Người Coi Nghĩa Trang- là Admin  hông?  

  • SOS nói:

   Xin lỗi Phương Nga nha, Admin không phải là tiếng Tây, tiếng U mà là từ thuần Việt. Nó là chữ viết tắt của cụm từ ” Anh dốt mà ia nổ”

  • Đinh Kim Phúc nói:

   Admin là quản trị mạng chứ không phải CC chị PN ơi. Thôi thì cứ định nghĩa CC=Quản trang. Hihihi

 5. Thu Nguyệt nói:

  Theo TN nghĩ, kg nên gò bó quá vì một từ mình có thể hiểu theo nhiều nghĩa, chẳng hạn như từ tiếng Anh. Còn chữ ghép quản trang, có thể hiểu trưởng ban quản lý nghĩa trang hay quản trị trang web (như bạn Kim Phúc nói 2 ý này), cũng thế thôi. Thêm nữa, thực tế cho ta thấy, không hẳn có bằng cấp cao mà làm được việc hơn người có khả năng, kinh nghiệm và ngày nay TS giấy không ít đâu.

 6. Một Lúa nói:

  Chào quý bạn,

  Lúa tui hổm nay èo ọt, trong thời gian dưỡng gà. Thấy các bạn vui quá nên cũng ngứa tay góp vui vào. Không vui thì cũng cho ké tạm trú vài ngày tại đây.

  Hôm tuần trước, một bữa về đến nhà tui thấy thức ăn mua sẵn dọn lên bàn ê hề. Tui định hỏi mấy đứa nhỏ, đứa nào mua thức ăn, nhưng kịp sửa câu hỏi cho hoa hoè một chút, đứa nào chủ quản. Cũng may là tui không hỏi, đứa nào thực quản.

  Chuyện xưa, lúc mà xóm của Lúa chỉ cách dinh cơ của ông Cả chừng 1.856 mét, về hướng tây tây nam. Cái xóm chừng non trăm nóc gia mà có hai tay thanh niên chừng băm mấy cùng mang tên Sáu. Một tay thì Lúa đã giới thiệu rồi, y hay nói “thí dụ vậy”  nên có biệt danh “Sáu thí dụ”. Còn tay Sáu kia tuy là thợ mộc đóng bàn ghế tủ giường gia dụng rất khéo nhưng tụi tui kêu “Sáu liệt sĩ”. Y cự quá chừng, hắn nói, tui ở kế bên Nghĩa trang liệt sĩ chớ còn sống nhăn răng. Sau đó thì mấy thằng bạn nhậu sửa lại êm tai hơn là “Sáu nghĩa trang”. Lúc đó xóm tui đâu có in-tờ-nét thì làm sao tụi tui học được từ quản trang. Chắc là tụi tui phải coi ngày tốt, sửa lại cái tên cho thằng bạn nhậu.

  Cám ơn quý bạn

   

   

   

 7. Phi Rom nói:

  Mới đây có người cho hay có ” SOS 71″  là một tên giả xuất hiện trên một trang 71, tui biết là bạn không bao giờ xem trang đó, và không là người nhỏ mọn, thù vặt như thế, dù là giả mạo không giá trị, như vậy chung quanh vẫn có người âm mưu hãm hại,nên cũng phải cảnh giác  coi chừng bị khủng bố ( hoac bị ném hột vịt ung nghen ha ha…) nhưng vàng thiệt đâu sợ lửa  dù bị người ta giả mạo….ha ha…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác