Sông xưa vắng chàng của Nguyễn Tuyết

Ngày đăng: 16/03/2013 07:17:09 Sáng/ ý kiến phản hồi (14)

 

Đọc bài thơ Có một dòng sông của THT, Phản hồi nữ sĩ Nguyễn Tuyết đã  họa lại thành bài “Sông xưa vắng chàng”. Sẳn đây , thông báo cho anh chị em biết Nguyễn Tuyết Snow đã được anh NHA tặng cho bút danh ký tắt mới là NTS* (đừng hiểu nhầm là Nguyễn Thanh Sơn hay Nguyễn Trường Sơn nha) . <SOS>

 

 

SÔNG XƯA VẮNG CHÀNG 

Nhớ quê xưa… trên dòng sông

Kịp đi chợ sớm hừng đông đầu gành

Em bơi xuồng lướt qua nhanh

Chiếc xuồng nhỏ ấy có anh muốn nhường

Em cười một cái thấy thương

Nên anh không giận còn vương vấn lòng.

Bây giờ em trở lại sông

Xóm quê quạnh quẽ nay không bóng chàng

Chỉ còn cổ thụ đầu làng

Chứng nhân bao chuyện dỡ dang hẹn hò.

 

*Nguyễn Tuyết Snow (NTS*)

 

 

Có 14 bình luận về Sông xưa vắng chàng của Nguyễn Tuyết

 1. Thiên Phượng 12c6 nk79 nói:

  Cám ơn bài thơ hữu tình, đậm nét duyên quê của Chị. Đọc những câu thơ mộc mạc của chị làm em nhớ đến 1 mối tình cách nay 27 năm. Nhưng Chị ơi ! Vì hổng biết bơi xuồng nên em đành đi bộ 1 mình đến hôm nay. Kính chúc Chị có ý tưởng dồi dào để sáng tác nhiều bài thơ hay thật hay ,vui thật vui, cho các bạn và em thưởng thức. Em cám ơn Chị và luôn ủng hộ những sáng tác của Chị.

 2. Phú Thạnh nói:

  Wow!!! Hay quá NTS* ơi ! Thật là ướt ác và êm đềm…

  “Bài thơ tình ý nhẹ nhàng,

  Nỗi buồn xa vắng dỡ dang một thời”. Tuyệt quá người ơi!!! <PT*>.

 3. Đinh Kim Phúc nói:

  Xem lại xem em có chanh hỏi không nên chàng mới bỏ đi?

   

 4. PhiRom 12A 3 ( NK71) nói:

  Chúc mừng nhà thơ Nguyễn Tuyết, mới đươc phong tặng một sao, bài thơ rất hay.

 5. Nguyễntuyết nói:

  Thiên Phượng ơi , đọc  PH cuả em ,làm cho chị cảm động quá đi thôi , em đi bộ mà đạt được  cái mình yêu thích là rất bền chắc đó phải hong TP ,  NT chúc cho TP và gia đình luôn vui vẻ và nhiều hạnh phúc như ý em nhé. Mến . NTSnow (NTS*)

 6. Nguyễntuyết nói:

  Anh Phú Thạnh mến , NTSNow cám ơn huynh về lời khen tặng , phải nói cho đúng nghiã nhờ có bài thơ Có một dòng sông cuả THT , vậy em phải gởi lời cám ơn tới anh THT 1 cái nhé , NTS* hy vọng anh PT* và THT nhả thơ đều đều vào chợ cho Snow và các bạn đón đọc nhé. Mến . NTS*

 7. Nguyễntuyết nói:

  ĐKP đón mò mà cũng có lý chứ bộ , sao KP không nghỉ tới tại chàng này nhát quá , chỉ dám đi đưòng cong , qua trung gian bè bạn , nên tới đã trể chuyến rồi , coi như có duyên mà không nợ hi hi hi .!!???

 8. Nguyễntuyết nói:

  Chị PRom ơi , phải nói cám ơn anh NHA đã đặt cho cái tên với ký tự tắt hay hay !! NTS* , đặc biệt là có cái sao chóp chóp nưã rất là thích .Cám ơn SOS , NHA , PRom và các bạn . Mến nhiều. NTSNow (NTS*).

 9. Thu Nguyệt nói:

  Nguyễn Tuyết ơi! TN chúc mừng bạn được anh NHA tặng cho bút danh NTS* và chúc mừng bài thơ rất hay của bạn. Theo TN, có thể tặng cho bài thơ này ** hay *** gì đó. Mong đọc những bài thơ hay khác của NTS*.

 10. Phong Tâm nói:

  Cứ ngỡ Nguyễn Tuyết SNow chỉ có tài làm thơ chặt khúc như đã từng làm, đọc SÔNG XƯA VẮNG CHÀNG mới thấy NT một tài năng khác: Thơ Lục Bát, ngôn ngữ mộc mạc nhưng chất chứa nhiều ý tình của cô gái miền quê Tây Nam bộ: với giọng vui, man mác dễ thương ” Em cười một cái thấy thương/ Nên anh không giận còn vương vấn lòng ” Cười một cái, diễn đạt rất hồn nhiên, rất NTT! Hy vọng những bài thơ sau NT sẽ phát huy thế mạnh mình. Huynh chúc mừng NT. (PT) 

 11. Phạm Đức Mạnh nói:

     Đọc “SÔNG XƯA VẮNG CHÀNG” cùng tấm hình với dòng sông man mác buồn, những hàng cây soi mình lặng lẽ – làm sao lòng người ai chẳng bâng khuân, vấn vương trăm thương, ngàn nhớ. Với những kỷ niệm thân thương, khó quên trong đời, Phạm Đức Mạnh cầu mong Nguyễn Tuyết (NTS*) mạnh mẽ, luôn hướng về ánh bình minh ngập tràn tia hy vọng… để có thêm nhiều cảm xúc mới. Nhân đây xin chia sẻ cùng NTS*:

           SÔNG XƯA NAY ĐÃ VẮNG CHÀNG

           THÂN DỪA HẮT BÓNG HỒN MAN MÁC SẦU

          THÀ CHÀNG THẦM TRỐN ĐI ĐÂU

           TAN CƠN GIẬN LẠI BÊN NHAU TRỌN ĐỜI

           CÙNG CON XUỒNG NHỎ RONG CHƠI

           CHỞ EM ĐI BỐN PHƯƠNG TRỜI TA YÊU

           BÂY GIỜ GIỮA BẾN CÔ LIÊU

           NHỚ CHÀNG EM  ĐẾM MÃI CHIỀU TƯƠNG TƯ.

                                                                  Phạm Đức Mạnh

          

        

         

   

 12. Nguyễntuyết nói:

  Thu Nguyệt ơi , đọc phản hồi cuả TN làm cho NT vui tới bật cười , Huynh NHA và SOS tặng NT cái bút danh  hay hay NTS* làm cho NT vui cười trong khi  làm việc , giờ rảnh khách ,NT kể cho Bs Nga nghe,  BS Nga  cười lớn muốn bể cái phòng . Nay đọc phản hồi cuả TN , cám ơn TN đã thích ý tình cuả bài thơ và tặng cho ** Hay *** cái này phải chia cùng  với  SOS và huynh NHA và các bạn nưã đó !!! hi hi , TN nè , đã lâu lắm NT và các bạn không có dịp thưởng thức bài thơ nào cuả TN cả , NT biết TN cũng là 1 nhà thơ hay cuả trang nhà mình mà . NT hy vọng TN sẽ nhả thơ vào trang nhà cuả huynh SOS cho vui , để các bạn và NT có dịp thưởng thức nhe. Mến (NTS*)

 13. Nguyễntuyết nói:

  Đại huynh Phong Tâm ơi , NT rất cám ơn huynh đã đông viên NT , từ nay em cố gắng khi có dịp rảnh , mà phải cảm động đậy em sẽ rán tập làm thơ lục bát , có các huynh cùng chỉnh sưả và đặt cái tựa dùm nhé, còn PRom nưã nhớ cho NT ké cái cuốn tự điển chính tả nhe… hi hi hi !!! vui quá chừng hà . Mến nhiều NT SNow ( NTS*)

 14. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Đức Mạnh ơi, NT cám ơn huynh động viên bằng những dòng thơ PH hay quá….

  Bây giờ giưã bến cô liêu

  Nhớ chàng em đếm mãi chiều tương tư !!!

   

  Nhớ lời giao ước làm quen

  Nếu em hờn dỗi,anh xin làm hoà

  Đã hơn năm buổi chiều buồn

  Sao anh không đến làm lành với em

  Phải chăng giao kết phôi pha

  Hoá ra chàng đã tương tư mấy chiều

  Vội vàng em lén tìm thăm

  Tim chàng mở hội, mắt như sao trời

  Niềm vui không nói nên lời

  Chỉ nhìn ánh mắt đủ lời hiểu nhau

  Bây giờ giao ước lại nha

  Đừng ngu giận nưã, mất đi tiếng cười

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác