Phương Nga đi Singapore năm 2004

Ngày đăng: 19/03/2013 07:16:42 Chiều/ ý kiến phản hồi (17)

Phương Nga đã đi Singapore lâu rồi, gần mười năm vậy mà cô Bé Tư nào đó không tin, phản hồi với ý cho là “nổ”. Không biết Bé Tư có thiện ý hay không, nhưng PN buộc phải xì ra những ảnh tư liệu quý đã nằm trong máy gần 10 năm, với mục đích để dành công bố trong quyển sách: “Mỗi mùa hè, một điểm đến”. Chúng ta đang chờ ảnh của các chuyến 2005, 2006…200N, 200N+1. Sau đây là bức thư của PN gửi cô Bé Tư (SOS)

Bé Tư thân mến, Trước khi đọc thư và xem hình chị kèm theo, em nên kiếm sẳn một ly nước lạnh và vài viên thuốc…trợ tim nhé.  Hình chị chụp bên Singapore chắc chắc không thể sánh bằng Mai Xuân, nhưng thôi kệ bấm gan gởi lên trang nhà hù mọi người một phát.

           Hè 2004, lúc ba đứa tôi, John, và Phương Duyên về Việt Nam, sẳn đó mua vé tour Singapore với Saigon Tourist.  Bây giờ nhớ lại vẫn còn thấy ấm ức vì cái cảm giác bị hãng du lịch nầy lừa gạt.  Khi mua vé, họ báo cho biết là sẽ ở khách sạn 4 sao, gần trung tâm thành phố, tiện lợi cho mua sắm.  Khi đến nơi, cô hướng dẫn cho biết khách sạn nầy đã hết chỗ, và tống hết cả đoàn vào một khách sạn khu người Ấn Độ cư ngụ, dĩ nhiên cũng do người Ấn điều hành.  Tuy rằng khách sạn rất sạch sẽ, phục vụ rất chu đáo, nhưng lại rất xa khu shopping.  Phương tiện di chuyển mọi người phải tự lo liệu.  Còn nhớ có một cô bạn bao taxi đi mua sắm, tới lúc về thì lạc đường.  Ngôn ngữ bất đồng vì bên ấy, tiếng Anh và tiếng Hoa là hai ngôn ngữ chính.  Cô bạn nầy, may nhờ biết chút ít tiếng Hoa và anh tài xế taxi tốt bụng giúp cô ấy tới khách sạn an toàn.  Cách đây vài năm, tôi có viết vài lời than phiền về cung cách phục vụ của các công ty du lịch nội địa.  Kiểu treo đầu dê bán thịt chó nầy không hiểu có được cải thiện chưa?
          Bé Tư thân mến, chuẩn bị chưa?  Nếu chị có làm em “hết hồn” vì mấy tấm hình chị chụp ở đảo Sư Tử nầy, cho chị xin lỗi nhé

Bài và ảnh Phương Nga

– Hình chụp Sư Tử Biển ban ngày (Mai Xuân chụp vào đêm, hình linh động hơn nhiều)

 

  Phuơng Duyên, năm đó gần 3 tuổi, chụp trước khách sạn khu người Ấn cư ngụ

 Chùa của người Ấn, nét văn hoá đa dạng của Singapore

 Nhờ Mai Xuân giúp xem có phải Singapore River không? Lâu quá nên không nhớ.


 

Có 17 bình luận về Phương Nga đi Singapore năm 2004

 1. PhươngNga nói:

  SOS à, em Bé Tư chỉ khích tướng để PN gởi hình lên giúp vui văn nghệ thôi.

 2. Phong Tâm nói:

  Nhờ vậy mà gọi ” con nhỏ Phương Nga ” hổng ngại miệng.

  • PhươngNga nói:

   Anh Phong Tâm à, lâu thật lâu mới được gọi là “con nhỏ Phương Nga”.  Làm em cảm động hết sức! Sẽ bao anh một cử cà phê xịn !

   • NHA nói:

    Anh PT cũng không ngại miệng khi nói “con nhỏ Phương Nga”.

    Thú thật: anh “gan” hơn tôi. Vì thế tôi cũng sẽ bao anh một ly “xây chừng” xịn.

    “Chu choa” ơi! SẼ…Sẽ đền bao giờ!!!

    • PhuongNga nói:

     Sư Huynh ơi, cố gắng “gan” lên anh à. Em hứa sẽ khao anh 2 cử cà phê. Anh uống một, còn một chung cho anh Phong Tâm. Thấy không, nhờ “gan” mà có lời sư huynh thân mến!

 3. Nguyễntuyết nói:

  Hình 2 Phương Duyên gần 3 tuổi biết làm duyên rất là đáng yêu .Tấm hình 1 , PN cũng đáng ghét quá chứ bộ . Giống chị cả dắt cô em út đi du lịch , ngắm cảnh , túm lại chấm điểm tấm hình này  rất dễ thương à nghe .

  • NHA nói:

   NTS* này có ý kiến thật ngộ nghĩnh.

   Nâng PD lên, hạ PN xuống (mẹ con=>chị em) để khen hai người. Thật là độc chiêu! Bái phục.

  • PhươngNga nói:

   Thêm một chầu cà phê cho chị Snow! Lúc di chơi, P.Duyên còn mè nheo bắt ẳm hoài.  Giờ thì chắc nó ẳm má nó.

 4. Lý Kim nói:

   

  Chúng tôi thích du lịch và đã may mắn đặt chân lên một số vùng đất trên thế giới ngoài đất tổ của mình.

  Singapore là một: Đến nơi này bằng tàu, chỉ có “đi dạo” bằng xe buýt nhìn hai bên đường thấy thành phố dạo đó đã rất rất sạch, ghé chợ mua vài thức ăn rồi về “khách sạn ngàn sao”. Thích Tân Gia Ba nhưng chỉ được tạm trú ba ngày và sau đó nói “Vui …ơi! Chào mi!”smiley

  Tôi mong có ngày trở lại nhưng đã qua ba mươi ba năm vẫn …mộng ước chưa thành. Nhớ Tân Gia Ba lắm lắm.

  Lúc đó chúng tôi không có đủ tiền chụp ảnh lưu niệm nên các bạn tin hay không cũng chịu; nếu không tin thì xem như chúng tôi “nổ”.yes

 5. Nguyễntuyết nói:

  NT nghe gia đình anh bạn NT kể , họ cũng đi bằng đường tàu qua từng nơi , mỗi nơi ở vài ngày theo chương trình tour tổ chức , họ đi chơi thật là vui , họ đã mua sẳn từ nước ngoài, đi du lịch tour chung tập thể có hướng dẫn viên cũng có nhiều cái hay và tiện  lợi , gia đình NT cũng thích đi du lịch kiểu này .

 6. Một Lúa nói:

  Chào sư phụ đại huynh Phong Tâm, Phương Nga, Nguyễn Tuyết và bạn Lý Kim.

  Tui cũng đến Singapore bằng tàu, bước lên xe bus bằng chân “không” nên người ta rãi thãm mạt cưa sạch giúp cho những bàn chân Việt không dính dầu nhớt bến cảng. Tụi tui ở khách sạn ngàn sao gần hai tháng, thường ra chợ chơi, đi câu cá, cại hào ở biển, chủ vườn cho vào hái chôm chôm Java và mít nghệ những vườn nhà gần khách sạn. Tụi tui cũng có dịp trở lại thăm Tân Gia Ba. Tui tin bạn LK.

  Một Lúa

   

   

  • PhươngNga nói:

   Anh Một Lúa, chôm chôm Java có ngon như chôm chôm Chợ Lách không?

   • Một Lúa nói:

    Chào Phương Nga,

     Nghề nghiệp của PN rảnh rổi trong mùa hè nên gia đình đi du lịch hoài sướng hé. Nhìn hình của cháu Phương Duyên, hiện tại thấy cháu lớn nhanh quá. Còn mẹ của cháu lớn chậm hơn…ha…ha. Chôm chôm Java chỉ nói chung loại chôm chôm tróc xuất xứ từ Mã Lai, Indonesia v…v. Hồi Lúa mới đến Singapore, đi lang thang từ trại đến mấy ụ tàu du thuyền để câu cá, đi ngang mấy vườn cây trồng chung quanh biệt thự, được mấy người giữ nhà kêu vô cho hái trái cây. Họ nói chủ nhà không ăn trái cây không có nhãn hiệu, không giống như bạn bè của Lúa. Tụi tui dùng bao bố trống,  loại đựng 50 kg gạo, bỏ đầy chôm chôm, mít , xỏ đòn gánh tòn ten về trại. Dọc đường có khi gặp xe 4 bánh tư nhân ngừng lại chở dùm người và của, họ không cần hỏi ở đâu mà xe đậu đúng chóc cửa trại.

    Lúc đó Lúa thấy chôm chôm ở vườn nhà Singapore trái lớn thuôn đứng một chút, vỏ dầy khi chín màu đỏ thẩm, lông vỏ dài và hơi lớn. hạt nhỏ, cơm tróc ít nước. Mấy năm nay  Mỹ cho nhập chôm chôm, măng cụt, thanh long tươi từ VN, nhưng chưa thấy chôm chôm vườn của anh Phong Tâm lên chợ. Lúc mới có chôm chôm Trung Mỹ, giá 25 đô cho hộp 5 lbs, hiện nay sụt giá còn 16 đô. Lâu lâu Lúa có ăn nửa trái thấy ngon y chang chôm chôm Singapore chôm lúc trước.

     

 7. TRẦN BÌNH nói:

          Có đi du lịch chổ này chổ kia thì mình mới thấy được cảnh đẹp của các nơi trên thế giới . Mình có đi thì mới biết được như thế nào, chớ đâu có ai nổ làm gì . Cũng như Trần Bình nói đã đi nhiều nước (làm du lịch mà) có ai nói mình nổ không? Đó là cách nói để chị Phương Nga đăng hình lên trang nhà cho các bạn thưởng thức mà thôi.

        Thực tế cho thấy hiện nay tại TP HCM đi du lịch sang Campuchia, Thái Lan hay Singapore, Mã lai rẻ hơn đi du lịch ra Hà nội . Cho nên vào mấy dịp lễ Tết người ta vẫn thích đi nước ngoài hơn ( không bị chặt chém, dịch vụ tồi tệ )

 8. Phong Tâm nói:

  Một lúa chào đại huynh phải đứng thẳng nghen để huynh đứng thẳng chào lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác