Hoài niệm xưa của Huỳnh Hương

Ngày đăng: 24/03/2013 04:55:00 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

 

Người có tuổi, đấu tranh hàng ngày với cuộc sống, dù có giàu sang cũng không yên ổn tâm hồn. Do vậy mà có ước muốn trở về với tuổi thơ được chơi đùa thong thả, về với thời cắp sách để thụ hưởng tình yêu đầu đời…

Hoài niệm xưa

Đôi khi muốn trở lại thời thơ ấu

Chút ngây thơ, khờ dại tuổi thiếu thời

Mong quên hết chuỗi ngày dài cơm, áo

Được rong chơi, thong thả chẳng bận lòng!

 

Đôi khi muốn trở lại thời cắp sách

Tuổi học trò ngây dại chút yêu thương

Vui chân sáo hái hoa và bắt bướm

Chút thẹn thùng, e ngại nhận thư trao

Ngây thơ hỡi, xin hãy về đây nhé

Chút kiêu sa cùng với những giận hờn

Chút mè nheo, vui buồn cùng đỏng đảnh

Kỷ niệm hồng giữ mãi dấu yêu xưa!

 

Huỳnh Hương

 

 

Có 4 bình luận về Hoài niệm xưa của Huỳnh Hương

 1. PhiRom 12A 3 ( NK71) nói:

  Huỳnh Hương khôn thiệt nha, lúc này coi bộ đi cày cực quá nên mơ ước trở lại thời thơ ấu, ăn, ngủ, đi chơi có người lo… ha ha…vậy mà hồi nhỏ muốn lớn lên lẹ lẹ, được đi làm có nhiều tiền khỏi xin cha mẹ, ai cũng vậy lúc nào cũng nhớ kỷ niệm đẹp thời thơ ấu sống quây quần cùng anh chị em và cha mẹ, giờ thì không bao giờ tìm lại được, nhớ lại buồn thiệt!

  • Huỳnh Hương nói:

   Đó là mâu thuẩn của cuộc đời chị PhiRom há. Hồi còn nhỏ chỉ mong ước mình mau trưởng thành để đi làm tự kiếm tiền không phải xin cha mẹ, bây giờ thành cha thành mẹ, lên chức ông bà nội, ngoại…lại muốn phải chi mình còn nhỏ để khỏi phải lo toan những bộn bề của cuộc sống: “Cơm áo, gạo tiền, ốm đau, già yếu”

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bi giờ, tụi tui hoài niệm những gì ? Ước mơ trở lại tuổi đôi mươi, thuở còn học lớp 12 B3 ? ! Nếu có phép mầu nào đó, cứ giữ nguyên trạng của các bạn ( thêm 1 chút là các bạn là thầy cô giáo của tụi tui ), còn tụi tui là những đứa học sinh rất trẻ đang học lớp 12 do các bạn day ! Chuyện gì sẽ xãy ra ở thế kỷ XXI nầy nhỉ ?

  • Huỳnh Hương nói:

   Tuổi của chúng ta đã “chiều tà, bóng xế”, có chăng chỉ là ngồi “Hoài niệm xưa”, nhớ lại thời thiếu thời “ném lon, đánh đáo, quậy phá hết cỡ”! Nếu thời gian quay ngược lại tuổi học trò cắp sách đến trường,  vui lắm anh hé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác