Chùa Sơn An nhiều kỳ hoa dị thảo

Ngày đăng: 18/03/2013 06:48:19 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

 

Ở Vĩnh long, chùa Sơn An là địa danh mới mẻ đối với đồng bào Phật tử. Nhiều người nghe tiếng chùa  Sơn An từ khi Đài truyền hình Vĩnh Long phát tin Mùa Vu lan 2012 Chùa đã vận động được Phật tử góp 1 tỷ đồng  cho hoạt động từ thiện xã hội ở ở các xã Chánh Hội, Nhơn Phú, Tân Long Hội, Thanh Đức, TT Cái Nhum. Chùa Sơn An tọa lạc ở ấp Thanh Mỹ, xã Thanh Đức, Huyện Long Hồ (Vĩnh long) do Đại đức Thích Tịnh Hòa là trụ trì. 

Chùa này có từ  năm 1934 do dân chúng hai làng Sơn Đông và An Hương dựng nên, nên gọi là Sơn An. Gần chùa thuở ấy có miễu ông Tà cũng được dân chúng tôn thờ. Qua bao năm chiến tranh, bao đời trụ trì, chùa Sơn An gần như bị quên lãng, mãi đến khi thầy Tịnh Hòa về trụ trì thì chùa ngày càng được tín đồ đến cúng viếng, đọc kinh nhiều hơn. Đến với Sơn An , Phật tử thấy nơi đây trở thành nơi thanh tịnh, cảnh đẹp như một vườn lan. Đại đức Thích Tịnh Hòa cho biết, khi thầy mới về thì  đây là  bãi đất trống trước chùa, nhờ đi đây đi đó lo việc Phật sự mà đồng đạo và tín đồ ở khắp nơi chia sẻ những giống lan quý. Sau ba năm nhân giống, chăm sóc , đến nay chùa đã có hơn 2.000 giò lan, đủ sắc màu để phục vụ cho Phật tử và cũng làm kinh tế phụ cho nhà chùa.

Hiện nay, bên cạnh chùa còn có tượng đài Quan Âm, sau chùa có nhà ăn có thể phục vụ được 500 khách thập phương.

Tuy là chùa, nhưng các ngày cúng cũng giống như đình thần.

 Ngày mùng 9 tháng 5 cúng các vị tiên nhân, những người đã mở mang hai làng Sơn Đông và An Hương.

Ngày 7 tháng 9 là lễ dâng casa

Ngày 23 tháng chạp  là lễ hội hoa đăng.

Ngoài ra cũng như các chùa khác ở địa phương có 3 rằm lớn tháng giêng, tháng bảy và tháng mười.

 Các anh chị em, có tín ngưỡng Phật hay không đều có thể đến chùa xem hoa, uống trà trao đổi kỷ thuật trồng lan với quý sư.

Tin ảnh LM

Các tin có liên quan:

http://thvl.vn/?p=210828

H1

h2

h3

h4

h5

         Đại đức Tịnh Hòa nói chuyện với người yêu hoa

Ht

Có 1 bình luận về Chùa Sơn An nhiều kỳ hoa dị thảo

  1. Nguyễntuyết nói:

    Trồng và chăm sóc hoa Lan cho nó trổ hoa đẹp , rất khó và công phu , Đại Đức Tịnh Hoà , nhà sư này cũng đa tài à nhe , nhà sư đang nói chuyện với người yêu hoa là ai vậy kià . Sao giống ông anh LM (SOS) quá vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác