VÙNG RAU CHUYÊN CANH PHƯỚC HẬU

Ngày đăng: 19/02/2013 11:38:00 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Sáng mùng 10 Tết ,Trần Bình nhận được cuộc điện thoại của bạn Đặng Ngọc Anh người bạn học cũ ở lớp 8/6 Thủ Khoa Huân mời đến nhà bạn ở ấp Phước Lợi C xã Phước Hậu -Long Hồ-Vĩnh Long dự tiệc Vía ông Thần Tài .

           Nhà bạn Ngọc Anh nằm ở ấp Phước Lợi C xã Phước Hậu là vùng rau sạch chuyên canh của tỉnh Vĩnh long .Khi chúng tôi đến nơi thì thấy thương lái đến tấp nập chở hàng hóa chủ yếu là hành lá , cải ngọt và rau quế . Người nào việc nấy cánh đàn ông thì làm những việc nặng nhọc như đóng gói hàng hóa ,cân và vận chuyển . Những người phụ nữ thì lặt những lá hành ,lá cải hư để đóng gói giao hàng và một số thì nhổ hành và cải ngoài ruộng .

        Đến 11g thì mọi việc đã xong xuôi ,thương lái đã chở hàng hóa đi tiêu thụ và mọi người rửa tay nhập tiệc sau khi đã cúng Vía ông Thần Tài  hy vọng sẽ được một vụ mùa bội thu .

          Tin ảnh : Trần Bình 

h1 cúng Vía Thổ Thần Thổ Địa,

h2 ruộng cải ngọt,

h3 nhổ cải ngọt,

 h4 ruộng hành,

 h5 lặt hành,

h6 lặt lá cải hư ,

h7 hành đã đóng gói ,

h8 thương lái chở đi tiêu thụ .

Có 1 bình luận về VÙNG RAU CHUYÊN CANH PHƯỚC HẬU

  1. Nguyễn kim Chi 12C6-nk79 nói:

           Quê tôi tại xã Phước Hậu là một nơi có vùng rau chuyên canh cung cấp cho thị trường những sản phẩm rau sạch như rau dền, mồng tơi, cải ngọt, cải xanh ,hành ,cần, ngò gai…… siêu thị coop mark cũng là khách hàng của hợp tác xã rau sạch quê tôi . Cám ơn bạn Trần Bình đã giới thiệu với trang nhà vùng rau chuyên canh Phước hậu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác