KHAI BUT ĐẦU NĂM của Phú Thạnh

Ngày đăng: 10/02/2013 01:45:14 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Sau giao thừa, Sư huynh Phú Thạnh đã Khai Bút đầu năm chúc tất cả mọi người. Không dám để mực khô, SOS xin chuyển đến đọc giả xem bài thơ năm mới(SOS)

Khai Bút đầu năm

Hương khói Giao thừa còn hơi ấm ,

Khai bút đầu năm chúc mọi người :

Chúc cho tuổi trẻ giàu tâm huyết ,

Mong ước người già vẫn thảnh thơi .

Cầu xin đất nước thanh bình mãi ,

Sức khỏe dân gian đạt điểm mười .

Rồng bay để lại bao cay đắng ,

Rắn quyết sang bằng mọi khó khăn .

  Phú Thạnh -10/02/2013.

(0 giờ 45 -Mùng Một Tết Quý Tỵ ).

(*) ảnh ông Đồ Viên Ngộ, TPHCM-ảnh mang tính minh họa)

Có 9 bình luận về KHAI BUT ĐẦU NĂM của Phú Thạnh

 1. Phú Thạnh nói:

  SOS ơi! Anh thành thật cảm ơn “tâm huyết” của em nhé ! Phải nói là em nhanh như chớp…NHA còn nể SOS thức khuya dữ lắm đó.Năm mới chúc LM vạn sự như ý…cái gì cũng có lý….<PT>.

   

 2. Thu Nguyệt nói:

  Anh Phú Thạnh hay quá là hay! Đầu năm anh đã có bài thơ khai bút nhanh như chóp rồi và anh Sãi SOS cũng chộp nhanh thật nhanh luôn! Chúc hai anh cùng gia đình năm mới mọi sự cát tường.

   

 3. Thu Nguyệt nói:

  Ngày đầu năm TN kính chúc quý Thầy Cô, anh chị em TPH – VL, cộng tác viên và độc giả trang nhà, năm mới dồi dào sức khỏe, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

 4. PhươngNga nói:

  Kính chúc anh Phú Thạnh, mỗi ngày đểu có niềm vui để sáng tác, sức khỏe tài lộc đầy đủ. 

 5. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Phú Thạnh ơi , NT rất thích bài khai bút đầu năm cuả huynh , câu nào NT cũng thích , nhưng NT rất thích 2 câu

  Cầu xin đất nước thanh bình mãi, 

  Sức khoẻ dân gian đạt điểm mười

  NT chúc huynh suốt năm mới tràn đầy niềm vui và sức khoẻ viên mãn.

 6. Phú Thạnh nói:

  Thân mến gữi lời chào Đầu Năm tới các em Thu Nguyệt, Phương Nga và Nguyễn Tuyết.  Rất cám ơn các em đã động viên chân tình những lời “Khai Bút Đầu Năm của anh. Xin cầu chúc các em luôn Vui,Khỏe,Trẻ Đẹp và mãi là trụ cột của trang nhà TPH-VL của SOS. Còn anh thì “Năm này tuổi đã bảy mươi ba, tuy thế mà anh vẫn chửa già. Còn trời còn đất còn non nước,viết ít nhưng mà vẫn tham gia…”<PT>.

  • NHA nói:

   Ê Phú Thạnh!

   Mi giỏi đó! Chúc mừng đầu óc còn ngon lắm.

   Này ! Đừng có ký tắt Phú Thạnh là  PT; PT đã có người xữ dụng rồi (sử dụng?) , mà là một nhà thơ nổi tiếng đó.(Chọc anh PT, xin đừng giận, mà nổi tiếng thật!) Bộ mấy muốn..”tráo bài” hở? 

   Đùa với mầy (xin lỗianh chị em, tụi này hay xưng mầy tao từ dạo nửa thế kỷ trước lận nên quen) thôi chứ thơ cũng “ngầu” lắm đó. . Có thể là PT thứ hai biết đâu! Thử làm thơ tình coi. Lấy hoàn cảnh hồi xưa lúc ở Kỷ thuật Phú Thọ, mầy viết cho nàng cũa mầy đi, rồi để tặng nàng. Tao đang chờ mầy.

   Cái vụ viết tắt tên sanh ra lắm điều buồn cười. Như tao viết là NHA riết rồi ai nhìn cũng biết NHA là ai, cái đó hay, nhưng ít nhát là hai lần, một lần Kiều Oanh làm thơ dùng NHa (đọc là nhờ…a…nha) làn vận, và mới đây Hương Nam cũng đọc như vậy trong diễn ngâm thơ Chợ Quê. Không thành vấn đềsmileyVui thôi! Iheartit!

 7. Nguyễntuyết nói:

  OH ! anh NHA nhắc cái tử Kỷ thuật Phú Thọ làm cho em nhớ tới 1 nhóm các sư huynh  mà em có dịp quen biết nhân ngày kỷ niệm tháng 12 hằng năm cuả họ , cách đây vài năm , em về VN thăm người thân , có anh bạn ở VL ( có nhà ở sài gòn ) tình cờ ghé thăm em , rủ em vào chơi vui lắm , hôm đó em và 1 người bạn tên Mai cùng chung vui , buổi tiệc có rất nhiều các  huynh từ khắp nơi trên thế giới hẹn nhau về tụ họp thường kỳ theo qui định thiệt là vui , em đưa máy quay phim cho chị bạn và 1 anh bạn tự quay, không ngờ hình bị đứt cảng đứt tứ lung tung ,và còn quay ngược nưã nên rất là uổng , em có gặp huynh Lê văn Quang ( trước đây anh ấy dạy ở Đại học kỷ thuật Phú Thọ Sài Gòn  lúc đó ai nấy đều hưu hết rồi , anh ấy tặng em 1 cuốn sách sống vui và sống khoẻ rất là hay , do anh ấy tự biên và in ấn… em khoái nhất là bài ” Tắm đúng cách để giữ gìn sức khoẻ ” em tự áp dụng và khi gặp bạn bè quen thân , em cũng có loan truyền , nó tốt và hiệu nghiệm , anh này là 1 sư phụ chuyên  giảng dạy cho các SV xây dựng biết về phong thuỷ , nhà cưả , phương hướng tốt xấu ,rất hay , em có áp dụng theo hướng dẫn cũng thấy OK , hên và hiệu nghiệm về sức khoẻ , mẹ cuả anh ấy lúc đó 95 tuổi ngoài rồi mà tóc vẫn đen mượt và mạnh khoẻ trong đi đứng tự 1 mình,rất khoan thai và cứng cáp lạ , còn huynh ấy cũng ngoài 70 mà trông khoẻ , và cũng rất là OK , dự ở đó toàn là các giáo sư đàn anh rất là tuyệt , rất là vui  có anh đi qua Úc và hiện cũng giảng dạy tại  1 ĐH nào đó bên Úc, tất cả các tỉnh thành về hôi tụ , tỉnh VL mình đi lên 1 xe mười mấy chỗ…vui và rất là vui lắm , ở đó toàn là nam nhiều ,nữ ít , nên em và Mai cũng là cục nhưn cuả hội trường toàn là các sư huynh có tầm cở!!! “Rất vui  và học hỏi nhiều ” từ các huynh !??

 8. Huỳnh Quang nói:

  Anh Phú Thạnh ơi! Tuổi 73 đâu gọi là già. Còn nhớ ngày xưa Ông Nguyễn Công Trứ khi mới cưới vợ..”lần thứ mấy”, cô vợ trẻ hỏi ông bao nhiêu tuổi..ông đã trả lời ” ngũ thập niên tiền nhị thập tam”. Anh Phú Thạnh cũng mới có 23 tuổi vào 50 năm trước thôi mà. Kính chúc Anh luôn dồi dào sức khỏe. Có sức khỏe là có tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác