Tin tuần 49: Mới tìm được thầy và học trò cũ

Ngày đăng: 15/12/2012 12:26:32 Sáng/ ý kiến phản hồi (4)

 

Tuần lễ từ 3/12 đến 9/12, trang nhà lên được 30 tin mới, bằng với tuần trước, gồm những tin sau: Tin nhà có “ Tin tuần 48: nhiều cây bút mới, câu chuyện mới” và 2 tin của SOS “ Sài Gòn chuẩn bị Noel”; “ Phú Thuận, vùng đất yên bình” đều là tin đi thực tế, viết nhanh để cống hiến bạn đọc . Thư đi tin lại, trươc hết “ Tha hương ngộ cố tri” là  tâm tình của Hoàng Hưng cùng một người bạn trên 40 năm mới gặp lại, hai bạn hàn huyên, nhắc lại chuyện xưa cũ mà lòng chất chứa bao cảm xúc : kế tiếp“ Hồng Minh Kim bị đố vui” của MK, là một câu chuyện bịa do SOS đặt ra, nhưng được các bạn nhiệt tình tham gia và nhanh chóng cho ra đáp án, làm không khí trang nhà vui nhộn hẳn lên; tiếp là những tin nhanh trong tuần như

“ Thư đi tin lại: Nhiều tin vui đáng để ăn mừng” trong đó một tin phấn khởi nhất là tin vui của bạn Võ Tấn Công nhờ vào tài năng bộc phát lúc về chiều mà hãng máy bay phải mời cộng tác. Các bạn xa, gần chia sẻ gởi lời chúc mừng; tin“ Lớp 12B3 tìm lại được bạn Lê văn Hộ” là tin vui của SOS, trong một buổi dự tiệc đã tình cờ gặp lại bạn học cũ lớp mình. Tin này được Võ ngọc thử quan tâm vì chàng Hộ ngày xưa là bạn ngồi cùng  bàn và bạn đồng hành để về Mỹ Thuận. Bạn làm gì “ Tặng từ điển cho học sinh” tin ảnh của Thu Nguyệt đại diện cho một người bạn ở xa về trường cũ tặng quà cho HS, một món quà rất có ý nghĩa; “ Mai Xuân ở Hàn Quốc” là tin ảnh của Mai Xuân đang đối phó với thời tiết; tin “ Thăm thầy Huỳnh Hữu Trí” cho thấy một ông giáo già rât cảm động khi có một HS ngày xưa dù ở phương trời xa vẫn còn nhớ đến thầy cũ, và còn vui hơn khi thấy được nhiều hình ảnh quen thuộc của đồng nghiệp, HS trên trang TPH- vinhlong; ngoài ra PV miệt vườn Cả Lần cũng gởi đến bạn đọc “Niềm vui của Cả Lần” các bạn theo dõi; “ Bạn Trần Ngọc Dũng về thăm quê hương” tin ảnh của Trần Bình; và “ Đi đám cưới vẫn điều hành được cửa hàng” nói về anh Huỳnh Hữu Hòa, một CHS của trường trở thành đại gia cấp xã của vùng Đông Nam bộ. Sáng tác nghiên cứu tuần qua có 3 bài: “ Thất trảm sớ” nhân cách của một con người” của Đinh Kim Phúc; “ Nói chuyện chợ ngày xưa” của SOS; “ Điện thoại di động và chiến tranh” của Phạm Hồng Phước, toàn là những bài đáng đọc vì có nhiều tư liệu. Chợ thơ trong tuần có 3 bài thơ mới: “ Dư âm’ của Huỳnh Hương; “ Tự răn” của Phạm Đức Mạnh; “ Già” của Phạm Hồng Phước. Buồn – vui, có hai tin vui là  “ Chúc mừng sinh nhật bạn Phương Nga”; và cũng để mừng sinh nhật PN, Phương Mai  có một quà đặc biệt là bài viết “ Bạn tôi” rât dễ thương;  tin vui khác của Văn Lần là “ Nguyễn Thanh Hoàn cưới vợ cho con” . Du lịch hàm thụ một tin ảnh duy nhất “ Ghi nhận trên cao nguyên” bài và ảnh của bạn Trường An. Chuyện cũ: “ Bài ca Hồ Trường” của Hoàng Hưng; “ Phương Nga được SOS  tặng thư pháp”; và “ Xem Thúy Kiều báo ân, báo oán” của Đinh Kim Phúc. Vĩnh Long mến yêu “ Về thăm cù lao dài Quới Thiện”của Trần Bình. Sau hết là Mục Khoa học – Kỹ thuật: hai bài và ảnh của bạn Trường An: “ Sim trồng và Sim dại” “ Cách làm cho hoa giấy nở đúng ngày Tết”. Cả hai bài đều được đọc giả phản hồi nhiều, cho thấy cây bút Trường An có triển vọng trong tương lai.

Thống kê trong tuần: Từ ngày 3 đến 9/12 con số lướt web như sau, cuối tuần 502.915 – 464.196 = 38.719 / 7 ngày trong tuần = bình quân 5.531/ngày, trong tuần con số lướt web  rất cao, có 2 ngày trên 6.000 và một ngày trên 7.000.

       *   Ngày cao nhất : thứ năm 6/12 :…….7.201

 *   Ngày thấp nhất: thứ tư    512  -:… .. 3.458

 *   Có 219 Phản hồi, bình quân 31 PH/ ngày

Tuần này Bác Đạt không khỏe nên tổng kết muộn, chỉ còn 3 ngày nữa là đến chu kỳ tin mới. Thành thật cáo lỗi cùng anh chị em.

Bác Đạt

 Chuẩn bị Noel trên đường Nguyễn Huệ
H2

Có 4 bình luận về Tin tuần 49: Mới tìm được thầy và học trò cũ

 1. huynhhuutri nói:

  Chuyện không lớn, nhưng điều chỉnh họ của thầy cho đúng là Huỳnh Hữu Tri {chỗ Thăm thầy . . .).Chắc là làm không kịp nên đánh nhầm chữ.Rất cảm ơn

  • Bac Đạt nói:

   Thầy ơi!  Khi nào có dịp lên SG cho Đạt hay, Đạt sẽ đãi thầy và Cô nồi chè để ” rửa cái tội ” dám đổi họ của Thầy. Đạt

 2. Bac Đạt nói:

  Thầy Trí kính mến! đúng là thầy đóan không sai, tuần này em rất bận, về thăm quê nhà trở lên là bắt tay vào việc ngay, rất cám ơn thầy đã đọc qua bài viết của em, kính chúc thầy luôn  khỏe mạnh và hưởng một mùa Noel cùng năm mới 2013 thật vui tươi và phấn khởi.

 3. Hoàng Hưng nói:

  Wow! Một ngày có trên 7 ngàn người xem trang tongphuochiep-vinhlong, chắc nhờ có Bác Đạt tổng kết hằng tuần nên có nhiều người thích thú “lướt sóng”

  Xin nhắn với SOS và Phi Rom Nguyễn Tuyết đã nhận được 4 quyển sách “CHỢ”. Ngày 21 tháng 12 chị 6 sợ động đất bên Oakland, nên bay qua Arizona vì bên Arizona có Khắc Hùng, Anh Đào, Mến Đức, Thanh Hương, chị Nhiều, Hoàng Hưng nên không bị động đất. Chị 6 sẽ mang 3 quyển qua Arizona, HHg sẽ gởi cho Phương Nga sau, Hồng Lợi ăn Tết Tây xong sẽ bay qua Arizona,không cần gởi cho Hồng Lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác