Thư đầu năm của Sãi

Ngày đăng: 31/12/2012 10:47:06 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

 

Kính thưa quý thầy cô, thư các bạn ! Chỉ còn mấy giờ nữa là qua năm mới. Nếu là người Việt không ai kể là qua năm, nhưng với giới kinh doanh, cơ quan thì bây giờ là thời điểm để tính sổ. Tongphuochiep-vinhlong.com không phải là đơn vị kinh tế nhưng chọn dương lịch để tính sổ cũng là việc nên làm. Kể từ khi có trang web mới, an toàn không bị quấy nhiễu thì tin bài của trang nhà có tăng lên. Tính đến 9 giờ sáng hôm nay 31/12, tức hoạt động trong vòng 6 tháng  đã có 6.720 phản hồi gửi về trang, 974 bài viết và 600.514 lượt người lượt qua, bình quân mỗi tháng có  hơn một trăm ngàn lượt người xem. Đó cũng là nhờ tất cả các cộng tác viên trong tỉnh, ngoài tỉnh kể cả anh chị em ở nước ngoài lúc nào cũng hướng về quê nhà. 

Chúng tôi không quên sự đóng góp to lớn này, nếu kể ra từng người thì bức thư này sẽ dài ra, chiếm hơn nửa thư mà cũng không nói hết được tấm lòng của quý thầy cô, quý bạn đã viết và cổ động cho trang nhà có thêm nhiều độc giả.

Năm mới, trang nhà sẽ cải tiến thêm nhiều điều mới lạ trong nội dung bài viết, vấn đề này chúng tôi đã bàn bạc với nhóm thực hiện, làm sao để bài viết được người đọc không  chán, việc tổng kết tuần của Bác Đạt sẽ cố gắng thêm phần nhận xét. Tin từ thiện cố gắng tránh sáo mòn để bạn đọc có thể xem kỹ hơn. Vừa qua, những ngày sinh đã được nhiều anh chị cải tiến làm cho có thêm vui tươi ý nghĩa qua những bài nhận xét của Phương Nga, Phương Mai, Hoàng Hưng, Cả Lần, Võ văn Chín, Kiều Oanh; những lời chúc đầy tình cảm của các bạn và những thiệp mừng đẹp của Hải Đường, Hồng Lợi, Huỳnh Hương và gần đây là Thu Nguyệt. Chợ thơ mấy tháng cuối năm có nhiều cây viết mới tham gia, đến nổi Huỳnh Hương phải thốt lên: “Trang nhà dạo này có nhiều nhà thơ, buộc lòng em phải xem lại các bài thơ của mình”. Cám ơn các anh chị đã thành danh trong làng thơ, đến với chợ thơ nhỏ bé này, hòa nhập vào “lớp học không chuyên” để lôi kéo những người làm thơ không chuyên trở thành cây bút chuyên nghiệp. Xin cám ơn Hải Đường- họa sĩ thiết kế tranh thơ chủ lực của trang nhà, đồng hành với chợ từ ngày thành lập chợ mới.

Sẳn đây chúng tôi  xin có ý kiến về  các truyện ngắn, sáng tác của các anh chị. Việc đánh giá sáng tác hay, dở không phải là có nhiều phản hồi hay ít. Có những truyện ngắn hay quá, bạn đọc không dám có ý kiến, nhưng truyện của tay mới “ra ràng” thì có rất nhiều phản hồi, bởi tác giả đó là bạn bè của họ, cần nhiều ý kiến để khích lệ hay đùa cợt cho vui. Năm mới, sẽ có nhiều cây viết mới không chuyên. Những sáng tác hay được nhiều người đánh giá cao ở bộ cũ (TPH71) sẽ được đăng lại xen kẻ với sáng tác mới, nếu bạn đọc hay tác giả có yêu cầu. Trang khoa học đời sống sẽ có vài anh chị thực hiện với cách nấu các món ăn, cách trang hoàng nhà cửa, chăm sóc hoa kiểng…Chúng tôi sẽ làm một kho tư liệu cũ cho bạn đọc xem lại, tra cứu khi cần thiết.

Năm mới, web còn rất nhiều việc phải sửa sang, dọn dẹp, không phải chỉ có bấy nhiêu như chúng tôi vừa kể. Trang nhà cần nhiều ý kiến và lời phê bình của bạn đọc để trang ngày một tốt hơn.

Nhân dịp đầu năm, Sãi tôi xin chúc quý thầy cô, các bạn một năm mới được an vui, nhiều thắng lợi.

TP Hồ Chí Minh 31/12/2012

          SOS

Có 7 bình luận về Thư đầu năm của Sãi

 1. Phong Tâm nói:

  Ông Sãi nhà (SOS) chúc Tết đến mọi người trên trang nhà, hẳn trong đó có tui, vậy xin có lời cám ơn và chúc lại ông năm mới hạnh phúc và tôn giữ được mãi mãi viên ” Ngọc Phật “. Điều làm tui khoái nhứt là ông sử dụng nhóm từ: Nhóm thực hiện, để chỉ những người đang điều hành ( thực hiện trang  TPH / VL ) nghe vừa gần gũi vừa thân thương chứ không phải là… Ban chấp hành chấp pháp gì gì xa lạ với những người đang cộng tác.Nhân dịp đầu năm mới,xin chấm cho ông Sãi một điểm son để làm quà xuân.

  • PhươngNga nói:

   Rât “kết” bài phản hồi của anh PT! Nhân dây xin có một vài lời biện hộ dùm cho ông anh SOS, đôi khi công việc lu bu, việc nhà, việc chùa, có khi Sãi quên nhắc nhớ đề cập đến một vài tên của quí anh chị thân thương.  Nhân vô thập toàn- xổ Nho (khà khà), thiển nghĩ cứ email “dủa” ảnh tới bến, xin đừng lặng lẽ rút lui. Chúng ta đều là anh chị em  khác cha khác mẹ chung trường (xin mạn phép tặng anh HHg một chữ A cộng vì danh từ nầy) vô trang nhà với cả một tấm lòng (kính già yêu trẻ, đứng đắn với phụ huynh học sinh!).  Ai mà giận bỏ đi đối với SOS, ảnh đều áy náy hết!

   Thay mặt “Ban Chấp Nhứt”

   HAPPY NEW YEAR!

 2. Hoàng Hưng nói:

      Xin thán phục anh chị đã đóng góp nhiều bài vỡ, văn thơ cho trang tongphuochiep-vinhlong:

  * Không kể bài vở của ông Sải, vì ông Sải không kể công

  Huỳnh Hương       34 bài

  Thế Điển              29 bài

  Hải Đường           23 bài

  Văn Lần               19 bài

  Hồng Ẩn               19 bài

  Trần Bình             19 bài

  Nguyễn Tuyết       16 bài

  Phong Tâm           15 bài

  Kiều Oanh            15 bài

  Phạm H. Phước    14 bài

  Võ C. Phương      13 bài

  Phương Nga         13 bài 

  Những anh chị khoảng 10 bài:

  Tuyết Ngô, Phi Rom, Phương Mai, Đinh Kim Phúc, Phạm Đức Mạnh, Hồng Băng

  Chị Lưu Phương thỉnh thoảng viết, nhưng được yêu thích nhiều.

  Hải Đường có tựa bài lạ như Lúa thị nàng Hương, Bến cộ đò xưa.

  Bác Đạt tốn nhiều công tổng kết bài trong tuần, nhưng thằng tui không kể bài viết văn, thơ, như vậy có bất công không?

  Chắc chắn tôi tổng kết không chính xác, xin tha thứ. Chân thành cảm ơn tất cả anh chị góp nhiều công sức cho trang nhà, ngày mấy lần tôi và nhiều anh chị có nơi sum họp bạn trong lúc tuổi già bóng xế. Tôi không kể bài vở của ông Sải, nhưng tôi chân thành cảm ơn bạn Lương Minh cả gan nhận trang tongphuochiep-vinhlong.

   

 3. Phi Rom nói:

  Hoan hô! Huỳnh Hương, anh Thế Điển và Hải Đường được xếp nhất , nhì , ba. Xin được mạn phép nhắc nhở ông Sãi và  những mạnh thường quân có phương án tặng quà kỷ niệm nho nhỏ cho vui.

  • Một Lúa nói:

   Anh Thế Điển nói cám ơn Phi Rom, ảnh có quà tặng rồi. Bà xã của ảnh đọc tin của Hoàng Hưng,  bả cũng không ngờ. Tạm thời ảnh chưa nhận quà chính thức, nhưng nghe nói được tạm tha rửa chén đến tết để viết báo xuân.

   Một Lúa, em kết nghĩa của TĐ.

 4. Huỳnh Hương nói:

  Úi chùi ui, hôm nay HH mới đọc được tin giật gân do anh Hoàng Hưng viết (do HH bận bịu đi công tác, rồi dọn nhà đến nay vẫn chưa xong).

  Anh Hoàng Hưng ơi, anh có nhầm không lượng bài của HH đâu nhiều đến như vậy? Nhưng HH cũng xin cám ơn anh đã bỏ thời gian thống kê lượng bài vở của các thành viên trong trang nhà.

  Mến chúc anh một năm mới nhiều sức khỏe, luôn có niềm vui khi vào trang nhà.

  Thân mến,

  Huỳnh Hương

 5. PhiRom nói:

  Để ăn mừng 3 bạn đạt giải nhất, nhì, ba, bạn Thế Điển  chưa biết tính sao, sự kiện còn nóng hổi, PR bàn với SOS dự kiến sáng thứ bảy 12/1 trước mắt mình ăn mừng  hai bạn đạt giải Nhất và Ba bằng món cháo bầu và cá lóc nương trui tại Hóc Môn, Huỳnh Hương cố gắng sắp xếp để dự nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác