Sài Gòn chuẩn bị Noel

Ngày đăng: 5/12/2012 06:59:31 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

Đến hẹn lại lên, năm nào cuối tháng 11, đầu tháng 12 là người dân TPHCM chuẩn bị cho Noel. Các cửa hàng bán hàng trang trí cho mùa giáng sinh đã dọn dẹp và bày hàng ra bán. Ở Sài gòn các nhà hàng , khách sạn đã trang hoàng để chào đón khách quốc tế. Điều đáng nói , không như các nhà dân, những nơi này trang trí rất hoành tráng, không năm nào giống năm nào, dường như họ dùng cả những nhà trang trí chuyên nghiệp thiết kế mẫu mã. Đẹp nhất là con đường Đồng Khởi, hoa đăng giăng khắp đường từ nhà thờ đức bà đến bến Bạch Đằng; kế đó  là đường Lê Lợi, đường Nguyễn Huệ. Nhiều Việt Kiều từ các nước Âu Mỹ về quê đều nhìn nhận sự chuẩn bị Noel và mừng năm mới của Sài gòn quả là tuyệt vời, đẹp hơn cả những thành phố mà họ định cư(?)

Tôi thì chưa có dịp ra nước ngoài để có thể so sánh, nhưng tôi nghĩ có lẽ họ lấy cảnh ngày thường so sánh với ngày cuối năm thì SG quá khác biệt, còn các thành phố khác thì không được chăm chút như thế.

Hàng thời trang bán trên lề đường cũng đầy dẫy áo khoác, áo lạnh, thế mà không khí lạnh ở TPHCM chưa về nên không bán chạy, có chăng khách mua chuẩn bị vài hôm nữa trời lạnh để có dịp khoe áo mới !

Năm nay, kinh tế vần còn khó khăn, mọi việc ăn chơi hạn chế , nhưng ngành du lịch vẫn phát triển, ăn uống vẫn đầy quán, chỉ tội cho doanh nghiệp giờ này phải chạy tiền để trả lương và tiền thưởng cho công nhân.

Tin ảnh SOS

                trước KS Kim Đô 

 KS Kim Đô đường Nguyễn Huệ

Thương xá Tax

 khu Eden cũ

 Khách sạn REX

Có 12 bình luận về Sài Gòn chuẩn bị Noel

 1. PhiRom nói:

  Còn đến 20 ngày mới Noel mà SOS nhà ta chuẩn bị sớm nha!

 2. NHA nói:

  Đề tài này mình vừa chuẩn bị thì SOS chộp trước rồi. Buồn ơi! Chào mi!smiley

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chiều hôm qua ( 4.12.2012 ), cháu nội tui ở Bình Phước về dòi ông nội sắm đồ Noel cho nó ! Sớm không bạn PR?

  • PhiRom nói:

   Có gì đâu Cả Lần, mua cho cháu nội bây giờ cũng được mà,  gần tới ngày Noel mua nửa,  mặc  mới mừng Chúa mà, ông nội nhịn một tiệc nhậu là dư sức qua cầu…ha ha…

 4. Thu Nguyệt nói:

  TN cũng đang “chộp” hình ảnh ở Vĩnh Long và chờ đến gần Noel xem có gì độc đáo hơn năm qua không, sẽ gởi anh SOS sau. Hãy đợi đấy.

 5. Hoàng Hưng nói:

      Phi Rom ơi, đếm trong mấy tấm hình trên, Phi Rom đếm được mấy ông pụng pự.

  • PhiRom nói:

   Hoàng Hưng ơ! có tất cả 5 ông bụng bự, 4 ông Noel ( một đứng  thấy rõ có 2 ông núp sau lưng SOS, còn một ông đứng ngay cánh cửa) và SOS nửa là  năm ..

 6. KiềuOanh nói:

  Chỉ thiếu bộ râu trắng và bộ đồ đỏ là anh SOS  “y chang”  Santa Claus

 7. Một Lúa nói:

  Những người ở Âu Mỹ nói với anh Lương Minh là chỗ họ không bằng bộ mặt phố xá Sài Gòn trong dịp Noel và năm mới cũng đúng( Anh LM xoá cái dấu ? sau câu đó của anh đi ). Có lẽ luật lệ không cho phép những cửa hàng trưng bày hàng họ bên ngoài cửa tiệm như vậy. Chỉ có một số ít nhà ở là giăng đèn và các mô hình ý nghĩa lễ Noel trước sân nhà. Bước vào mỗi nhà  dân cư mới thấy sự chuẩn bị lễ lạc của họ. Người ta thống kê trung bình mỗi gia đình ở Mỹ tốn cho ăn uống quà cáp Noel và tết Tây năm rồi khoảng 700 đô.

  Một Lúa thân chúc các bạn mùa Giáng Sinh an lành vui vẻ, Năm Mới 2013 tràn đầy hạnh phúc, sức khoẻ và may mắn.

 8. Đinh Kim Phúc nói:

  ĐKP mời SOS đúng 8h30 ngày 9/12 uống café tại Café Givral, tầng trệt lô 1 – 09 Tòa nhà Vincom Center A, 171 Đồng Khởi, quận 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác