Phong Tâm ra mắt tập thơ Buộc thả

Ngày đăng: 23/12/2012 09:37:49 Chiều/ ý kiến phản hồi (18)

Ngày 23/12, trang tongphuochiep-vinhlong.com đã tổ chức ra mắt tập thơ “Buộc thả” của Phong Tâm tại quán cà phê Tri Kỷ, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh. Đến dự có các thành viên trang nhà như Phi Rom, Kiều Oanh, Nguyễn Văn Lần, Hồng Minh Kim, Đinh Trung Chánh, Đinh Kim Phúc, Lương Minh; các nhà báo thân hữu như Trần Nhã, Nguyễn Đức, các bạn Công Quý, Phương Chi, Thu Cúc, Văn Năng đồng hương Chợ Lách với Phong Tâm và đặc biệt là các thi hữu trong chợ thơ như Huỳnh Hương, Phạm Đức Mạnh, Đức Trung. Tại đây, Lương Minh đã giới thiệu tập thơ và tác giả. Sau đó tác giả đã ký tặng những thành viên có mặt và chụp hình lưu niệm. Các bạn đã ủng hộ Phong Tâm một chút chi phí với tấm lòng thương mến

 

Tin ảnh SOS

 Anh Đức Trung nâng ly mừng nhà thơ PhongTâm

 Mời nữ sĩ KO

 Huỳnh Hương vỗ tay tán thưởng

 Với nhà thơ Đức Mạnh

 Huỳnh Hương mừng Phong Tâm

 Ký mỏi tay, mượn dầu nóng của Phi Rom

 Cám ơn Phi Rom – trưởng ban tổ chức

  Giao lưu với Minh Kim- phóng viên nước ngoài mới về nước

 tặng Cả Lần nguyên tập để khỏi “chôm” bài lẻ tẻ

H10

H11

Có 18 bình luận về Phong Tâm ra mắt tập thơ Buộc thả

 1. Thu Nguyệt nói:

  Chúc mừng anh Phong Tâm, nhà thơ nổi tiếng ở Chợ Lách, trang TPH-VL và những nơi khác. Hân hạnh được đọc những tập thơ khác của anh.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui thì chôm bài của Hải Đường nhiều hơn. Nên anh Phong Tâm tặng để ngừa trước !

 3. PhươngNga nói:

  Xin ké mấy lẳng hoa của chị PR, HH để gởi mừng anh Phong Tâm. Đại ca bang Hắc Thuỷ ơi, lần sau có ra mắt tập thơ khác nhớ chờ em về VN rồi ăn mừng luôn thể nhé!

 4. Huỳnh Hương nói:

  HH cám ơn anh Phong Tâm đã tặng HH một tập thơ thật hay. HH thích nhất 2 câu này:

  ” Tiệc tàn khách đã tan rồi

  Còn ta lặng lẽ ta ngồi với ta”

  Cho HH được tiếp thêm 2 câu thơ cho riêng HH như vầy nha anh Phong Tâm:

  “Tiệc tan giờ chỉ mỗi ta

  Giờ thì chỉ có bên ta nỗi buồn!”

   

 5. lê minh thanh nói:

  Cái gì đến, rồi thì cũng đến

  Của César, hãy trả lại César

  Của nhà thơ, hãy trả lại vần thơ

  Cho trần thế còn chút tình nhân nghĩa

  Bỏ sau lưng , những muộn phiền lo nghĩ

  Băm mấy năm cũng chỉ quẩn quanh thôi

  Giờ cánh chim đã bay vút lên trời

  Giờ cuộc sống đã có lời hồi đáp

  Hỡi vần thơ bị giam cầm trong óc

  Hãy tung bay cho thỏa chí nhà thơ

  Hãy biết rằng tôi vẫn đợi, mong, chờ

  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

 6. KiềuOanh nói:

  anh Phong tâm ơi , KO Chúc mừng anh ra mắt tập thơ mới. Theo lời chị Phương Nga thì em đề nghị anh “vắt tim óc” để viết thêm 1 tập thơ nữa đi , để sẳn đó đợi lúc chị Phương Nga về sẽ “trình làng”, như vậy chị Phương Nga sẽ không cảm thấy “ganh tỵ ” vì không có mặt trong các “sự kiện” của trang nhà nữa. hé chị Phương Nga ?hehehewink

 7. TRẦN BÌNH nói:

                Xin chúc mừng anh Phong Tâm trình làng tập thơ mới .Tuy tuổi đã cao nhưng vẫn còn hăng say sáng tác thật quý hóa biết bao .

 8. Phong Tâm nói:

  Các bạn trang nhà thân mến,

  Với tôi thời gian quá ít từ nay đến cuối tháng 12 nầy vì 1 số việc gấp rút , với các bạn cũng bận cùng gia đình đón đêm giáng sinh,mừng Tết, tôi xin tạm phản hồi trong 1 khung chung qua lời thăm hỏi đầy tình và lời chúc ngọt ngào của các bạn thân thương.

  Thu Nguyệt, rất mong  chúc mừng của TN trở thành hiện thực.

  Văn Lần, Huynh trưởng của phe Bạch Thủy nên phe ta trao tối hậu thư đó Cả ơi.

  Phương Nga, huynh trưởng Bang Hắc Thủy nhận được ” lẵng hoa cafe ” của PN rồi. Mong lời tiên tri của PN sẽ thành hiện thực. Tại bữa đó HH nhiều chuyện vui lắm PN ơi, nên về nhà mới buồn xo,còn PT quá vui 1 chuyện chỉ buồn tại chỗ khi tiệc tàn, về nhà càng nghĩ càng vui hổng phải như HH đâu, đừng ghét thừa đồ ăn quãy về mỏi lắm.

  lê minh thanh, cám ơn bạn gởi tặng bài thơ để gián tiếp chúc mừng với ngôn phong mạnh mẽ mang hơi hướm như ” Hổ Nhớ Rừng ” của nhà thơ Thế Lữ, hãy chiết thời gian dạo chơi rừng nầy bạn nhé!

  Kiều Oanh nè, chúc mừng kiểu nầy tim óc móp xọp còn đâu nữa mà yêu thơ để có thêm tập nữa, chưa kịp đợi Phuong Nga về tới, anh đã siêu thăng tịnh độ rồi !

  Trần Bình,rất tiếc hôm rồi vắng bạn không thì còn khí thế sôi nổi kéo dài chưa thôi đâu,cám ơn TB chúc tặng lời tốt đẹp.

  .

  • PhươngNga nói:

   Anh Phong Tâm à, anh mà “lộn xộn” nữa, em sẽ “đặt cọc” thêm một tập thơ nữa, chừng đó anh đừng có than trời nghe!

 9. Phong Tâm nói:

  Huỳnh Hương, sắp tới sẽ có nhiều bạn đến xông đất trước thềm nhà mới, HH đừng lo ” Chỉ có bên ta nỗi buồn ” mà cười vui tối ngày mỏi tay rót nước đó HH ơi.

  • Huỳnh Hương nói:

   Anh Phong Tâm ơi,

   Sáng mai em bị đuổi ra đường mà giờ đồ đạc còn mê mê chưa vô thùng hết nữa nè, hichic…sao mà không buồn được chứ!

  • Phong Tâm nói:

   Phương Nga, vậy là PT hết nợ rồi nghen. Hôm đó ăn hụt Sinh nhật, nay ăn cả tháng ” mừng Sinh nguyệt của PN và bạn Hoàng Hưng ” bù  có lời “,  còn phạm qui Hắc Thủy cụng ly Bạch Thủy cả Lần tá lả,chụp hình cầm băng chúc mừng trên lẵng hoa, (SOS cho vào Album) .Ừ, thêm được tập thơ nữa có khóc cũng ráng cười cho bà con vui.Rất tiếc PT còn nợ Phương Mai hôm ra mắt thơ quên hỏi có ai ở gần để gởi tặng,đừng nổi nóng ” chặt khúc nấu nhừ ” cái tội quên nghen PM, có dịp thuận tiện PT sẽ tỉnh trí.

 10. Một Lúa nói:

  Đại huynh sư phụ,

  Cái việc gì mà huynh buộc lại, đã ghê rồi. Bây giờ thả ra, <từ nay giang hồ không có ngày nào yên ổn>

  • Phong Tâm nói:

   Một Lúa nghĩ thử coi, đời bi giờ không buộc buộc, thả thả thì đâu dễ thở. Ứ hoài cũng nặng,xả cho nhẹ người, để thiên hạ kiện mình còn mệt hơn.

 11. Nguyễntuyết nói:

  Mấy ngày nay xe em bị bể cái vỏ xe ( chắc là huynh không tin đâu vì NT nói dóc mà lòi cái đuôi rồi !!!) muốn huynh đừng trách, nêm em đi bộ châm  trể vào thăm huynh , NT nhìn thấy cuốn tập thơ ‘BUỘC THẢ ” cuả huynh màu sắc cái bià trình bày bắt mắt quá hà , 2 từ BT nghe thấy rất làm  NT lặn lôi đi tìm để đọc , NT bảo đảm  cuốn tập thơ BT cuả huynh sẽ như Tôm càng tươi xanh  hấp dẫn cuả huynh Một Luá , hay là như món cua biển  hết cở cuả XM , ngon ,hấp dẫn , thú vị   NT lại tò mò vì 2 chữ vưà troí buộc người ta , rồi vưà thả nhẹ ra rất là độc đáo và ấn tượng à nhe, NT muốn ké huynh HL phi nhanh về bên ấy vì tập thơ quá hà …

        Buộc em chi thế hởi anh 

        Để rồi anh thả cho em xổ lồng

        Xổ lồng bay tít ra khơi

        Để rồi sau đó đáp vào tay anh

       Ngạc nhiên anh hỏi vì sao trở về?

       Em rằng bốn biển năm châu

         Ngao du sơn thuỷ mà  còn nhớ anh

       Ở phương xa lâu quá , em nhớ về quê hương

                   hi hi hi !

     Chọc anh cười vui  và khoẻ mãi nhe.

     NT SNow.

 12. Phong Tâm nói:

  Nguyễn Tuyết nói chuyện bằng văn vần vui thiệt ! Cám ơn NT chúc mừng đứa con thứ của huynh chào đời. Nhờ bà con không là ” ruột thịt ” của trang nhà thương lại cưng như con ruột hết lòng mách môi mách miếng cho nó biết nói.Phi Rom cán đáng cùng Huỳnh Hương và các em cháu quá chu toàn,trong khi ông Sãi SOS báo động ” lệnh ” PT phải có mặt quá bất ngờ, bận gì cũng phải vâng,mới rõ cái tình là ở chỗ nầy đó NT ơi.

  Hổm rày PT nín hơi nặn óc ngồi viết, hôm qua đi Bến Tre trả nợ 1 số bài cho lễ Tổng kết trại, bị đề nghị ” ngâm ” 2 bài mới sau khi nhận phí hỗ trợ thời gian đi thực tế tạo nguồn hứng sáng tác ( nói đi thực tế miền biển, kì thực là đi thực tế SG), về lặn luôn, nay nhẹ nửa người rồi chỉ còn nợ Tết là xong. Hồi hôm tiệc tàn ôm xe về tới nhà gần 8 giờ tối, ngủ hết trăn trở, tỉnh rồi,  nhớ trang nhà chạy rong thăm một chút không khí nhộn nhịp quá vui,mặc dù trước đó đôi lúc cũng nghỉ tay chen vô và ý đỡ ghiền kiểu gấp gáp chưa kịp viết hết phản hồi, mong bà con nhà thương, thương cho trót đừng bắt cái lưng dài đầu bạc anh NHA chụp, Phương Mai phát hiện,cúi dằn lên cây roi,cười như hình HH bị ” chộp ” lại lây cười, nhà thơ Đức Mạnh tốn thêm giấy mực, Cả Lần được trớn tới bến luôn lại bị chị Lưu Phương và Phương Nga  hỏi tội Kiêng rượu nhẹ,còn rượu mạnh thì sao?Vài ý với NT cũng là tạm giải thích cho phần phản hồi chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác