Cơ quan NASA phát hành video về ngày “tận thế”

Ngày đăng: 14/12/2012 09:16:44 Sáng/ ý kiến phản hồi (6)

 

Ngày 11-12-2012, Cơ quan Hàng không – Không gian Hoa Kỳ (NASA) đã đưa ra một video clip mà họ dự định sẽ phát hành vào ngày 22-12-2012, nghĩa là ngay sau ngày 21-12-2012 mà lâu nay có tin đồn lan rộng khắp toàn cầu sẽ là ngày “tận thế” theo lịch của người Maya cổ đại. (Trời ơi, hỗng lẽ họ vội vàng phát hành sớm vì cũng kém tự tin, sợ rằng mình không  có cơ hội để “lên sóng” vào ngày đó.)Với tựa đề “Thế giới đã không kết thúc hôm qua” (The World Didn’t End Yesterday), video clip dài 4 phút giải thích vì sao cái suy diễn “ngày tận thế” theo lịch Maya chỉ là một trò lừa gạt và tin đồn này đã xuất phát ra sao. Tạp chí Mỹ Time cho biết NASA đã bị chất vấn từ những công dân Mỹ lo lắng rằng cuộc sống của họ sắp kết thúc.

NASA quan tâm một cách nghiêm túc tới những sự sợ hãi này không phải vì có bất cứ mối nguy hiểm gì, nhưng vì những lo sợ vô căn cứ đôi khi có thể dẫn đến những hành động vô lý và nguy hiểm.

Website chính thức của NASA (www.nasa.gov) đã có một trang hỏi đáp Q&A để vạch trần những tin vịt này. Trên đó, NASA khẳng định: “Thế giới sẽ không kết thúc vào năm 2012. Hành tinh của chúng ta đã tồn tại tốt đẹp suốt hơn 4 tỷ năm nay, và các nhà khoa học đáng tin cậy trên toàn thế giới biết không có mối đe dọa nào có liên quan tới năm 2012.”

Các chuyên gia của NASA giải thích nguồn gốc của tin vịt này: Câu chuyện đã được bắt đầu với tuyên bố rằng Nibiru, một thiên thể được cho là hành tinh được phát hiện bởi những người Sumer cổ đại đang tiến thẳng về phía Trái đất. Dự đoán lúc ban đầu thảm họa sẽ xảy ra tháng 5-2003, nhưng khi không có gì xảy ra vào ngày đó, ngày tận thế đã được đổi lại là vào tháng 12-2012 và liên hệ nó với thời điểm cuối một trong các chu kỳ theo lịch của người Maya cổ đại, vào lúc đông chí năm 2012 – vì thế tận thế được dự đoán là ngày 21-12-2012. (Người Sumer là cư dân một đất nước cổ đại ở châu Á, nằm giữa 2 con sông Tigris và Euphrates – nay là Iraq). 

NASA nói rằng Nibiru không phải là một hành tinh thật sự. Vì nếu có hành tinh này, nó đã được NASA theo dõi suốt ít nhất là một thập kỷ qua và bây giờ nó đã được xem thấy bằng mắt thường. 

PHẠM HỒNG PHƯỚC
(Saigon 13-12-2012)

 

Có 6 bình luận về Cơ quan NASA phát hành video về ngày “tận thế”

 1. MINH NGOC nói:

  Cam on can Tin Tuc -cap nhat- updated , cua ban PHP..giup ba con an ngon ngu yen..vi tin don Tan The se xay ra ???

 2. Thu Nguyệt nói:

  Một thông tin rất cần thiết để trấn an những ai tin ngày tận thế sẽ xảy ra trong tháng 12 này. Cám ơn anh PHP.

 3. phuonglien d1 nói:

                   Dem20/12/2012 minh se om..may tinh di ngu.Lo co tan the..con co cach de ban be lien he va nhan dien nhau o..dau:tren ay hay o ben ay..?

 4. PhươngNga nói:

  Phản hồi của phươnglien làm mình liên tưởng tới câu chuyện của một người leo núi Mountain Hood tháng qua. Leo tới độ cao hơn 3000 mét, bão tuyết ập tới, làm anh ta mất hết phương hướng để quày xuống. May nhờ điện thoại di động, iPhone, có kèm GPS, anh gọi cầu cứu. Bên dưới, mọi người nhắn anh hãy bình tỉnh chờ vì đã xác nhận được tọa độ nơi anh bị kẹt, đồng thời khuyên anh tắt điện thoại phòng trường hợp hết pin, ít nhất vài tiếng đồng hồ. Cũng như hầu hết mọi người hiện nay, khi đời sống quá gắn liền với internet, gọi là “net addictive”, thay gì tắt máy, anh liên tục post tin anh kẹt trên Mountain Hood trên Facebook, có kèm theo hình… Tin tức lan nhanh, trước khi đội cấp cứu tìm ra anh, có đến hàng ngàn người liên tục nhắn tin, chúc anh may mắn. Thử nghĩ xem, trong lúc thập tử nhất sinh, anh chàng nầy vẫn còn dùng mạng Facebook để giết thì giờ, có ai trong chúng ta sẽ làm giống như vậy?

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Có anh cả Lần giống như anh bạn leo núi đó PN ơi . Vì anh cả luôn phớt tỉnh Ăng lê. Vì anh cả nghĩ rằng : nếu có “tận thế” đâu có chết 1 mình cả Lần đâu. Có bạn bè rất nhiều, nhưng không biết có gặp nhau bên kia không ? Chuyện đó chưa ai biết, đó là chuyện của thiên nhiên, có những nhà Thiên văn học lo rồi, chả lẽ khoa học tiến bộ đến mức độ như hiện nay mà ai cũng để ” xuôi tay cho ngài nuốt” sao ! Hẹn sẽ gặp các bạn vào 12.12.2112 ! Xin cảm ơn tư liệu của Phạm Hồng Phước !

 6. Nguyễntuyết nói:

  Nghỉ tới thông tin ngày TẬN THẾ  , NT thấy trong tháng 12 này rất nhiều cặp già , trẻ , lớn ,bé, hoặc đã nghỉ hưu , ai nấy cùng rủ nhau đi chơi khắp nơi trên thế giới cho biết. Nhứt là ở đây tới 50 tiểu bang  , mà tiểu bang nào cũng thênh thang rộng lớn , nhiều cảnh đẹp thiên nhiên  và còn nhiều cái thú lạ khác. Có người suốt ngày bận đi cày, nên không có thời gian nghỉ tới  đi chơi i nhiều nơi lạ, nhưng dường như ít ai về quê trong năm nay …., Có vài người bạn cuả NT đã  nghỉ hưu rồi , họ thoải mái cùng nhau đi tour miết để biết chỗ nọ chỗ kia ;đúng là có dịp để tiêu tiền ….Tới ngày, đồn đãi.sáng thức dậy bỏ chân xuống giường  và tự nghỉ  Ồ ta còn sống , còn vui khoẻ với trang nhà  TPH_VL…. với bạn bè là hạnh phúc quá rồi! Nói vậy chớ,  từ giờ trở đi, đi đâu NT cũng rán cố gắng lận theo cái GPS và cái IPhone mới được. Hiện giờ  NT đang xài cái điện thoại cùi bắp giống Cả Lần thôi……

  Cám ơn Phương Nga  rất nhiều nhe.cẩn thận thì tốt hơn.. để có sóng mạnh và. để còn có thể liên lạc với chồng con và bạn bè chí cốt chớ…. hì hì hì…..qua ngày 12/ 12…. rồi qua ngày 20…21/12…. Ngày 22/12  NT có 4 vé mời miển phí đi xem kịch và tổ chức Noel  hoành tráng hằng năm cuả nhà thờ 3 cây thập tự  ở Castro Valley  do bạn Trần Thoại Lan gởi tặng .NT mến chúc các bạn an vui và tự tại…ăn no ,ngủ khoẻ và luôn ngon giấc  ! SNow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác